5 Điều Bạn Cần Phải Cân Nhắc Khi Lựa Chọn Tỉnh XKLĐ Nhật Bản Năm 2024

Bên cạnh tìm hiểu về mức lương, chi phí, đơn hàng thì nơi làm việc tại tỉnh nào cũng là vấn đề người lao động quan tâm rất nhiều. Do có sự chênh lệch về môi trường sống và mức thu nhập giữa các tỉnh, nên việc lựa chọn tỉnh XKLĐ Nhật Bản vô cùng quan trọng. Hãy lựa chọn sau khi đọc bài viết 5 điều bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn tỉnh XKLĐ Nhật Bản năm 2024 mà Tokutei Visa chia sẻ sau đây.

1. Điều Ưu Tiên Số Một Khi Lựa Chọn Tỉnh XKLĐ Nhật Bản: Mức Lương

Mức lương chính là vấn đề người lao động quan tâm nhất khi lựa chọn các đơn hàng XKLĐ Nhật.

Khi tham gia XKLĐ Nhật người lao động sẽ biết về hai khái niệm về mức lương là mức lương cơ bản và mức lương thực lĩnh. Mức lương cơ bản chính là mức lương doanh nghiệp Nhật Bản trực tiếp thỏa thuận với người lao động được ghi trên hợp đồng lao động, là cơ sở để tính tiền công, tiền lương của người lao động.

Và người lao động nên nhớ mức lương cơ bản sẽ phụ thuộc vào từng tỉnh/thành phố các bạn làm việc mà sẽ khác nhau. Hiện tại Tokyo chính là thành phố có mức lương cơ bản cao nhất hiện nay 958 Yên/h, sau đó là Osaka 909 Yên/h.

Do đó người lao động nên xác định tham gia tỉnh nào để có được mức lương cao nhất, vì mục đích chính của người lao động tham gia XKLĐ Nhật là để kiếm tiền gửi về cho gia đình. Trong năm 2022 có rất nhiều sự thay đổi trong cơ cấu lương dành cho người lao động tại Nhật Bản vậy nên người lao động hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể nhận được những quyền lợi tốt nhất cho mình.

2. Chi Phí Sinh Hoạt

Khi sinh sống, làm việc tại Nhật Bản thì chi phí sinh hoạt chính là khoản tiền người lao động bắt buộc phải chi tiêu cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Tại mỗi tỉnh Nhật Bản thì chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau.

Tại những tỉnh/thành phố ở vùng đô thị thường có mức lương cao thì mức chi phí sinh hoạt cũng sẽ cao hơn các vùng còn lại. Như Tokyo là thành phố có mức lương cơ bản cao nhất hiện tại, nhưng thành phố thành cũng được mệnh danh là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Ở những vùng, khu vực nông thôn như Hokkaido, Fukuoka, Nagasaki, … có mức lương cơ bản thấp nhưng cho phí sinh hoạt tại đây cũng khá rẻ dẫn đến số tiền người lao động có thể để ra cũng rất cao.

3. Khí Hậu

Khí hậu chính là lưu ý đầu tiên khi các bạn lựa chọn làm việc tại tỉnh nào tại Nhật Bản bởi khí hậu tại Nhật phân theo từng khu vực địa điểm và thường khắc nghiệt hơn Việt Nam.

Đặc điểm đặc trưng của khí hậu Nhật Bản đó chính là có 4 mùa riêng biệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Các mùa được phân bố trong năm như sau:

– Mùa xuân: từ tháng 3 – tháng 5.

– Mùa hạ: từ tháng 6 – tháng 8.

– Mùa thu: từ tháng 9 – tháng 11.

– Mùa đông: từ tháng 12 – tháng 2.

4. Điều Được Ưu Tiên Khi Lựa Chọn Tỉnh XKLĐ Nhật Bản: Cộng Đồng Người Việt Nam Tại Nhật

Khi mới bắt đầu sang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản chắc hẳn người lao động nào cũng có những lo lắng và gặp nhiều khó khăn. Nếu các bạn lựa chọn tham gia XKLĐ Nhật Bản có số lượng cộng đồng người Việt Nam đang làm việc tại tỉnh đó thì sẽ giúp ích cho bạn hơn rất nhiều.

Với việc các bạn sẽ được gặp gỡ giao lưu với những bạn đồng hương sẽ giúp các bạn có niềm tin và thoải mái, tự tin hoan trong công việc và cuộc sống của mình. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì sẽ nhận được sự giúp đỡ ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy không còn cô đơn tại Nhật Bản.

5. Có Người Thân Đang Làm Việc Tại Nhật

Có người thân đang làm việc tại Nhật Bản cũng tác động đến quyết định của người lao động khi lựa chọn tỉnh/thành phố làm việc. Không gì hơn khi bạn có người thân ở cùng hoặc làm việc cùng mình tại Nhật Bản.

Vậy nên hãy cố gắng lựa chọn những đơn hàng tại tỉnh người thân mình đang sinh sống nhé. Tại Aduka chúng tôi luôn khuyến khích người lao động nếu có người thân bạn bè đang ở tỉnh nào thì nên tham gia ở tỉnh đó, ngoài ra có những cặp vợ chồng khi đăng kí tham gia chúng tôi cũng hỗ trợ giúp đỡ tối đa để hai vợ chồng có thể làm cùng một tỉnh và ở cùng nhau.

Nếu còn băn khoăn điều gì trong việc lựa chọn tỉnh XKLĐ Nhật Bản, các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản thì hãy liên hệ với Tokutei Visa để được giải đáp nhé.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa