5 Lý Do Bạn Nên Tham Gia Đơn Hàng Kỹ Năng Đặc Định

Đơn hàng kỹ năng đặc định là đơn hàng có số lượng người lao động đăng ký tham gia vào lớn nhất hiện nay. Lý do gì khiến cho đơn hàng này nhận được sự quan tâm lớn như vậy? Hay cùng Aloha tìm hiểu 5 lý do bạn nên tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định.

1. Đơn Hàng Kỹ Năng Đặc Định Có Thời Gian Làm Việc Tại Nhật Lên Đến 5 Năm

Nếu khi tham gia các chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản các thực tập sinh chỉ có thời gian làm việc tại Nhật là 03 năm, hoặc tối đa là 05 năm. Nhưng với đơn hàng kỹ năng đặc định thì bạn sẽ có thời gian làm việc lâu hơn rất nhiều.

  • Đối với visa đặc định loại 1: thời gian làm việc ở Nhật tối đa là 5 năm
  • Đối với visa đặc định loại 2: có cơ hội được xin visa vĩnh trú và làm việc lâu dài ở Nhật

Tuy nhiên thì không phải ngành nghề nào cũng được áp dụng loại visa này, hiện tại visa đặc định loại 1 áp dụng với 14 ngành nghề và loại 2 với 2 ngành nghề.

don-hang-ky-nang-dac-dinh

2. Nhiều Đối Tượng Có Thể Tham Gia

Hiện tại, chương trình xuất khẩu lao động Nhật chỉ áp dụng cho những lao động chưa từng xin visa đi Nhật, trong khi đó kỹ sư chỉ áp dụng cho những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, đối với đơn hàng kỹ năng đặc định hầu hết các lao động đều có thể tham gia bao gồm thực tập sinh về nước, du học sinh về nước,… chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Người lao động phải trên 18 tuổi.
  • Đã đỗ và có giấy chứng nhận kỳ thi kiểm tra kỹ năng đặc định và tiếng Nhật hoặc hoàn thành kỳ thi kỹ năng thực tập bậc 2
  • Tính đến thời điểm hiện tại, không ở Nhật quá 5 năm với tư cách lưu trú Kỹ năng đặc định loại 1
  • Không nợ tiền bảo hiểm, không quỵt tiền nhà mạng, không quỵt tiền thẻ credit các loại…
  • Không thuộc những trường hợp sau: du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, …; tu nghiệp sinh bỏ trốn; đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn; tu nghiệp sinh chưa hoàn thành xong chương trình tu nghiệp.

Như vậy, đối tượng áp dụng của kỹ năng đặc định đã mở rộng rất nhiều so với các chương trình tuyển dụng lao động khác tại Nhật Bản

3. Chi Phí Tham Gia Đơn Hàng Đặc Định Là Vô Cùng Thấp

Để đi du học, xuất khẩu lao động hay cả kỹ sư Nhật Bản, người lao động đều phải bỏ ra 1 khoản phí nhất định, có khi đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, với đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản người lao động hầu như sẽ được hỗ trợ các khoản phí, thậm chí sẽ không mất phí nếu lao động có khả năng tìm công ty nhận lao động visa loại này.

visa-vinh-tru-tai-nhat

4. Mức Lương Hấp Dẫn, Phúc Lợi Tốt

Để có thể kiếm được thu nhập ít nhất 40 triệu đồng ở Việt Nam với các lao động Việt là điều không tưởng. Thế nhưng, thực tập sinh Việt có thể làm được nhiều hơn thế nếu làm việc ở Nhật Bản. Với lợi thế về khả năng tiếng Nhật, cũng như có kỹ năng tay nghề có thể tiếp nhận công việc nhanh chóng, mức lương mà các lao động tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định sẽ cao hơn nhiều so với thực tập sinh và tương đương diện kỹ sư

Theo quy định, mức lương dành cho các lao động tư cách kỹ năng đặc định sẽ bằng hoặc cao hơn so với mức lương người Nhật có cùng số năm kinh nghiệm đã hoặc đang làm việc tại công ty đó. Mức lương tối thiểu được quy định là 180.000 Yên/tháng. Đặc biệt, con số này có thể thay đổi theo từng năng và tùy thuộc vào năng lực chuyên môn của lao động.

5. Visa Đặc Định Cho Phép Lao Động Chuyển Việc

Đối với chương trình thực tập kỹ năng Nhật Bản trước đó, người lao động phải làm việc cho đến lúc hết hạn hợp đồng tại một công ty mà không được phép chuyển việc hay thay đổi công ty trừ 1 số lí do đặc biệt. Chính vì hạn chế này mà chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ xảy ra nhiều tiêu cực khi thực tập sinh cảm thấy bất mãn với công ty hay chủ lao động.

Tuy nhiên, đối với tư cách mới kỹ năng đặc định người lao động được phép chuyển đổi công ty trong cùng một ngành nghề nếu bạn vượt qua được vòng phỏng vấn của công ty bạn muốn chuyển.

Với những lý do trên, khiến cho đơn hàng kỹ năng đặc định hấp dẫn người lao động hơn các đơn hàng khác rất nhiều. Liên hệ với Tokutei Visa để được tham gia đơn hàng vô cùng hấp dẫn này nhé.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa