Bạn Có Đang Hiểu Sai Về Visa Kỹ Năng Đặc Định – Phần 2

Visa kỹ năng đặc định là loại visa cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian dài hơn và cũng có thể bảo lãnh gia đình sang sống cùng. Vì còn khá mới nên chắc chắn các bạn còn rất mơ hồ. Cùng Tokutei Visa tìm hiểu những điều hiểu sai về visa kỹ năng đặc định mà các bạn hay gặp nhé.

Đối Tượng Nào Được Xem Xét Tham Gia Visa Kỹ Năng Đặc Định

Hiện có 4 đối tượng chính được phép cấp visa kỹ năng đặc định bao gồm:

  • TTS mãn hạn về nước
  • TTS đang năm 3 tại Nhật
  • Du học sinh đã và đang học tập tại Nhật
  • Người chưa từng đi Nhật

7 – Yêu Cầu Được Phép Cấp Visa Kỹ Năng Đặc Định

Đối với du học sinh và những người chưa từng đến Nhật

– Tiếng Nhật JLPT N4

– Đỗ kỳ thi kỹ năng

Với TTS về nước, TTS năm 3 tại Nhật

– Làm việc trong các lĩnh vực khác: Không cần thi tiếng Nhật JLPT N4, phải thi kỳ thi kỹ năng

– Làm việc trong cùng lĩnh vực trước đó: Không thi tiếng Nhật JLPT, không cần thi kỳ thi kỹ năng

Hiểu Sai Về Visa Kỹ Năng Đặc Định Số 8: Chương Trình Visa Đặc Định CHƯA Được Thông Qua Tại Việt Nam?

Thực tế chưa có kỳ thi visa kỹ năng đặc định tại Việt Nam chính vì thế mà nhiều lao động lầm tưởng rằng chương trình này chưa được thông qua tại Việt Nam.

Tuy nhiên thì thực tế Việt Nam đã trải qua nhiều lần hội thảo với Nhật Bản về chương trình visa đặc định tiêu biểu là hội thảo ký kết bản ghi nhớ MOC về visa mới này. Và cho đến ngày 29/10, chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản đã chính thức được thông qua tại Việt Nam. Cụ thể là Cục quản lý lao động ngoài nước đã đã chính thức ra biên bản hướng dẫn triển khai phái cử lao động kỹ năng đặc định sang Nhật Bản làm việc. N

Hiểu Sai Về Visa Kỹ Năng Đặc Định Số 9: Chưa Có Kỳ Thi Kỹ Năng Đặc Định Nhật Tại Việt Nam Nên Không Thể Đăng Ký Đơn Hàng Visa Đặc Định?

Hiện nay tại Việt Nam đã có một vài đơn hàng đặc định đã về nhưng nhiều bạn lại lo lắng không biết có phải lừa đảo không vì chưa có kỳ thi đặc định nào tại Việt Nam.

Tuy nhiên thực tế có một đối tượng là TTS 3 năm đã hoàn thành hợp đồng lao động và về nước giờ muốn tham gia chương trình visa đặc định thì không phải tham dự kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định mà chỉ cần nộp hồ sơ ứng tuyển là được.

Chính vì vậy mà chưa có kỳ thi kỹ năng đặc định vẫn có thể tham gia đơn hàng đặc định chỉ áp dụng cho đối tượng TTS đã từng đi đơn hàng 3 năm về nước.

10 – TTS Bỏ Trốn, DHS Bỏ Học KHÔNG THỂ Tham Gia Chương Trình Đặc Định Nhật Bản?

Nếu như trước đây theo luật cũ thì TTS bỏ trốn, DHS bỏ học không thể tham gia chương trình đặc định Nhật Bản thì từ ngày 02/02, Bộ tư pháp Nhật Bản đã mở rộng tư cách đối tượng tham gia chương trình này trong đó TTS bỏ trốn, DHS bỏ học vẫn có cơ hội tham gia.

Hiểu Sai Về Visa Kỹ Năng Đặc Định Số 11: TTS Từng Tham Gia Chương Trình XKLĐ Nhật 1 Năm Không Thể Tham Gia Diện Visa Đặc Định?

Các bạn đừng nhầm lẫn chương trình đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 và chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản. Thực chất thì TTS đơn hàng đi Nhật 1 năm thì KHÔNG THỂ quay lại Nhật 2 nhưng HOÀN TOÀN có thể tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản.

Tuy nhiên, TTS đơn hàng 1 năm vẫn phải trải qua 2 kỳ thi:

– Kỳ thi đánh giá tay nghề

– Kỳ thi năng lực tiếng Nhật nếu chưa có bằng tiếng Nhật N4.

Để nhận được những thông tin chính xác về visa kỹ năng đặc định, bạn hay liên hệ với Tokutei Visa để được tư vấn miễn phí nhé.

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Aloha– Chuyên Visa Tokutei, Visa Du Học, Visa Kỹ Sư Nhật Bản

Văn phòng tại Hà Nội – Việt Nam

Địa chỉ: Số 57A, Ngõ 102 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0973.344.828

Hotline: 0917509939

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

Trụ sở chính Tokyo – Nhật Bản

Address: 〒160-0023 東京都新宿区西新宿7-2-5 TH西新宿ビル6階

Tel:03-6869-6957

Phone:090-6514-6688

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa