Chia sẻ kinh nghiệmTin nổi bậtVisa Kỹ Năng Đặc Định
Visa Tokutei - Visa Kỹ Năng Đặc Định > Chia sẻ kinh nghiệm > Các Bước Để Cấp Visa Kỹ Năng Đặc Định Bạn Đã Biết Chưa?

Các Bước Để Cấp Visa Kỹ Năng Đặc Định Bạn Đã Biết Chưa?

Tư cách lưu trú mới kỹ năng đặc định vừa được Chính phủ Nhật ban hành đã thu hút sự quan tâm rất lớn của người lao động Việt. Vậy những lợi ích của loại hình visa mới này mang đến là gì và các bước để cấp visa kỹ năng đặc định như thế nào bạn đã biết chưa? Nếu cũng đang tìm hiểu thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Những Lợi Ích Không Nhỏ Khi Sang Nhật Theo Tư Cách Kỹ Năng Đặc Định

Tháng 4/2019, Chính phủ Nhật đã ban hành loại hình visa mới đến tất cả người lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam – visa lao động kỹ năng đặc định. Đây là cơ hội hấp dẫn để người lao động được làm việc và có mức sống tốt hơn khi sang Nhật. So với những loại hình tuyển dụng trước đó, tư cách lưu trú kỹ năng đặc định mang đến những lợi ích vượt trội hơn.

Đó là:

  • Không giới hạn về độ tuổi: Chương trình thực tập sinh và kỹ sư trước kia đều có yêu cầu cụ thể về độ tuổi, nhưng với kỹ năng đặc định thì bạn chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên là có thể tham gia. Tuy nhiên độ tuổi thực tế có thể phụ thuộc vào các công ty tuyển dụng phía Nhật Bản.
cac-buoc-de-cap-visa-ky-nang-dac-dinh
Chương trình visa kỹ năng đặc định không giới hạn độ tuổi người lao động
  • Có 14 ngành nghề đa dạng cho người lao động lựa chọn: Người lao động đi theo hình thức này có thể chọn 1 trong 14 ngành visa kỹ năng đặc định yêu cầu tùy theo năng lực và kỹ năng tay nghề của bản thân.

  • Mức lương và chế độ đãi ngộ tốt hơn: Chương trình kỹ năng đặc định yêu cầu người lao động phải có tay nghề từ trước, vì thế mức lương mà họ được hưởng khi làm việc sẽ bằng hoặc cao hơn mức lương của người Nhật. Đồng thời vẫn được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi xã hội khác như: Khám chữa bệnh, hỗ trợ thuê nhà, xăng xe…
  • Được phép chuyển việc: Với tư cách lưu trú mới này, người lao động có quyền xin chuyển nơi làm việc trong cùng ngành nghề nếu có lý do chính đáng. Tuy nhiên, trước khi chuyển, người lao động phải đảm bảo đã có đơn vị tiếp nhận và hoàn tất những thủ tục cần thiết.
cac-buoc-de-cap-visa-ky-nang-dac-dinh1
Người lao động được phép chuyển việc trong cùng ngành nếu có lý do chính đáng
  • Cơ hội được bảo lãnh người thân sang Nhật và cấp visa vĩnh trú: Khi người lao động hoàn tất cả chương trình kỹ năng đặc định loại 1 và đủ điều kiện tham gia kỹ năng đặc định loại 2 sẽ được phép bảo lãnh người thân sang Nhật làm việc và sinh sống, ngoài ra còn xin được visa vĩnh trú.

Các Bước Cụ Thể Để Được Cấp Visa Kỹ Năng Đặc Định

Từ những thông tin trên có thể thấy rằng visa kỹ năng đặc định là tư cách lưu trú mới rất có lợi cho người lao động. Mở ra con đường tương lai rộng mở cho lao động kể cả khi làm việc tại Nhật hay sau khi hoàn thành chương trình và về nước.

Dưới đây là các bước để cấp visa kỹ năng đặc định cụ thể nhất người lao động nên tham khảo:

Bước 1: Vượt qua 2 kỳ thi kỹ năng nghề và tiếng Nhật

Đây là điều kiện bắt buộc nếu người lao động muốn được cấp visa kỹ năng đặc định. Về kỳ thi kỹ năng nghề, mỗi người lao động sẽ có bài thi riêng dựa trên 14 ngành nghề mà họ lựa chọn. Về kỳ thi tiếng Nhật, để vượt qua người lao động phải đạt trình độ N4 hoặc A2 trở lên.

Bước 2: Phỏng vấn ở công ty muốn làm

Sau khi đã vượt qua 2 kỳ thi trên, người lao động sẽ được phỏng vấn trực tiếp ở những công ty sẽ nhận họ vào làm việc.

cac-buoc-de-cap-visa-ky-nang-dac-dinh2
Phỏng vấn với công ty chủ quản là một trong những bước quan trọng

Bước 3: Xin visa đi làm

Khi đã vượt qua phỏng vấn, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  •  Đối với người sinh sống bên ngoài nước Nhật: Sau khi ký hợp đồng với phía công ty Nhật Bản, bạn sẽ được công ty xin giấy phép nhập cảnh. Hồ sơ được hoàn thiện các loại giấy tờ thì công ty sẽ gửi tư cách lưu trú mới về cho người lao động. Lúc này, bạn có thể đến Đại sự quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản để xin visa.
  •  Đối với những người đang sống tại Nhật Bản: Với đối tượng này, sau khi được công ty nào đó tại Nhật Bản tiếp nhận, bạn sẽ phải tự chuẩn bị những giấy tờ cần thiết theo quy định. Sau đó đến cục xuất nhập cảnh địa phương nơi mình sinh sống để chuyển đổi loại hình lưu trú sang kỹ năng đặc định loại 1 là được.

Trên đây là các bước để cấp visa kỹ năng đặc định cụ thể nhất mà người lao động có thể tham khảo. Nếu còn vấn đều gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

>>> Thông tin hữu ích: Những Lưu Ý Khi Đăng Ký Visa Kỹ Năng Đặc Định

Sharing is caring!

Bài viết liên quan

Visa kỹ năng đặc định là một trong những loại visa hứa hẹn sẽ mang lại công việc tốt và mức thu nhập hấp dẫn cho người lao động nước ngoài tại Nhật. Tuy nhiên để được cấp visa này người lao động sẽ phải đáp ứng một số điều kiện. Việc vượt qua kỳ […]

Trong năm 2019, có một số lượng không nhiều người lao động nước ngoài được tham gia làm việc tại Nhật Bản với Visa Lao Động Kỹ Năng Đặc Định. Sở dĩ những đơn hàng vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu cao của người lao động là vì còn rất nhiều ngành chưa […]

Visa kỹ năng đặc định mới của Nhật Bản yêu cầu người lao động cần phải có kỹ năng tay nghề nhất định của 1 trong 14 ngành nghề được phép cấp loại visa này. Chính vì thế, người lao động cần phải chuẩn bị thật tốt để vượt qua kỳ thi được dễ dàng […]

Thi năng lực tiếng Nhật cũng là điều cần thiết để có thể đủ điều kiện được cấp visa Tokutei. Bởi khi sang Nhật làm việc bạn cần phải tiếp xúc với người Nhật hàng ngày trong cuộc sống cũng như trong công việc. Chính vì thế người lao động Việt Nam cũng như các […]

Visa kỹ năng đặc định đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay khi nói về nước Nhật. Đây là cơ hội mới cho người lao động để có được môi trường làm việc cũng như mức sống tốt hơn. Vậy người lao động cần phải lưu ý khi đăng ký visa […]

Visa kỹ năng đặc định là một loại hình visa mới được Chính phủ Nhật Bản ban hành vào đầu tháng 4/2019 vừa qua. Với loại hình này, người lao động sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn, thậm chí còn có thể xin visa vĩnh trú ở Nhật. Tuy nhiên, hiện nay, […]

Sau khi Chính phủ Nhật Bản quyết định ra loại visa mới – Visa kỹ năng đặc định. Thì điều kiện xin visa kỹ năng đặc định được rất nhiều người lao động quan tâm. Bởi visa này có mở rộng phạm vi tuyển dụng lao động đến các lao động phổ thông. Cùng tìm […]

Kỳ thi kiểm tra kỹ năng đặc định – một trong những kỳ thi quan trọng để người lao động nước ngoài có thể làm việc tại Nhật Bản theo visa kỹ năng đặc định. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về tình hình tổ chức kỳ thi kiểm […]

Điều kiện xin visa lao động Tokutei sang Nhật Bản như thế nào? Phải làm như nào để đáp ứng được đủ điều kiện tham gia visa lao động Tokutei?  Bạn là một người yêu thích văn hóa, lối sống và muốn được sang Nhật để làm việc lâu dài? Vậy thì đừng bỏ qua […]

Visa kỹ năng đặc định là gì? Làm thế nào để được cấp Visa Đặc Định? Thông tin về visa kỹ năng đặc định và chi tiết từng loại visa đặc định sẽ được bật mí trong bài viết sau. Tóm Tắt Nội DungVisa Kỹ Năng Đặc Định Là Gì?Tìm Hiểu Chi Tiết Về 2 […]

Tin tức được người lao động nước ngoài quan tâm nhất khi muốn đến lao động, sinh sống tại Nhật Bản đó chính là những tin tức về loại visa mới- visa kỹ năng đặc định. Và một trong những tin tức luôn được người lao động theo dõi về loại visa này chính là […]

Bạn đã biết những thông tin về visa kỹ năng đặc định gì? Bạn có biết đối tượng tham gia là ai không? Điều kiện để xin được visa kỹ năng đặc định là gì? Bạn có biết không? Phần lớn mọi người đều chưa nắm được thông tin về visa kỹ năng đặc định, […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *