Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản | Điều kiện Tokutei trồng trọt

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản với mức thu nhập tốt là lĩnh vực được nhiều lao động của Việt Nam lựa chọn. Bạn thường nghe thấy các người ta hay giới thiệu về các đơn hàng trồng rau trong nhà kính, đơn hàng trồng dâu tây, đơn hàng nuôi bò sữa… Sự thật, các đơn hàng đó đều được gọi chung là đơn nông nghiệp Nhật Bản

Vậy với đơn hàng Tokutei nông nghiệp trồng trọt thì điều kiện và cách đi thế nào? Cùng Tokutei Visa tìm hiểu chi tiết sau đây nhé!

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Nội Dung

Thực trạng đơn hàng Tokutei nông nghiệp trồng trọt

Đơn hàng Tokutei nông nghiệp trồng trọt hiện là một trong những lĩnh vực được rất nhiều người lao động lựa chọn. Visa Tokutei là loại hình visa mới nhất được Chính phủ Nhật ban hành vào tháng 4/2019 vừa qua. Đây là loại hình có nhiều sự đổi mới hơn so với những chương trình dành cho người lao động sang Nhật làm việc trước đây. Cũng là cơ hội để người lao động có thể sinh sống và làm việc lâu dài tại đất nước này.

Trong số 14 ngành nghề được quy định cấp visa Tokutei, không thể không nhắc đến ngành nông nghiệp. Đây là một trong những ngành quan trọng của Nhật Bản và cần đến nguồn lao động đông đảo. Tuy nhiên, tình trạng dân số già hóa đã khiến cho đất nước này không đủ lao động để làm việc. Và đó cũng chính là lý do vì sao đơn hàng Tokutei ngành nông nghiệp tuyển dụng số lượng lao động nhiều nhất.

Trong kỳ thi gần nhất, Chính phủ Nhật Bản đã tuyển 36,500 lao động theo ngành nông nghiệp. Trong đó có 2 ngành nhỏ hơn là trồng trọt và chăn nuôi. Người lao động phải trải qua 2 kỳ thi là thi kỹ năng nghề và thi tiếng Nhật. Đối với thi kỹ năng nghề, tùy vào ngành mà người lao động muốn làm việc mà sẽ có bài thi tương ứng để đánh giá năng lực cũng như trình độ, kinh nghiệm.

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là gì?

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là việc mà người lao động sẽ hoạt động trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi tại quốc gia này

Dù được biết đến là nền kinh tế thứ 3 thế giới với nổi bật của khoa học kỹ thuật, thế nhưng không phải ai cũng biết Nhật Bản cũng có nền nông nghiệp vô cùng phát triển.

Mặc dù việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác mang lại hiệu quả tích cực, thế nhưng việc thiếu nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp tại Nhật vẫn rơi vào khủng hoảng.

Dân số Nhật Bản đang già hóa nhanh chóng trong khi tầng lớp lao động trẻ không mặn mà với công việc lao động chân tay. Giải pháp duy nhất chính là chào đón các lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay, các đơn nông nghiệp Nhật Bản thường bao gồm các công việc sau:

 • Làm ruộng, làm vườn
 • Chăn nuôi
 • Thu hoạch rau củ
 • Cải tạo đất
 • Trồng rau trong nhà kính

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản gồm lĩnh vực nào?

Nông nghiệp Nhật Bản có 3 lĩnh vực chính vì vậy khi tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản người lao động sẽ tham gia vào:

Nông nghiệp chăn nuôi

Tại Nhật Bản, nông nghiệp chăn nuôi bao gồm các công việc phổ biến sau: chăn nuôi gà, chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi lợn… Đặc biệt, tại Nhật Bản công nghệ chăn nuôi bò sữa rất hiện đại và tiên tiến.

Người lao động làm việc trong ngành chăn nuôi tại Nhật bản sẽ được làm việc trong môi trường hiện đại, được tiếp xúc với các kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến nhất.

Nông nghiệp thực phẩm

Ngành nông nghiệp thực phẩm tại Nhật bao gồm những đơn hàng chế biến thực phẩm, sản xuất các thực phẩm sạch phụ vụ người dân. Hiện nay, Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn trong ngành này.

Đây chính là cơ hội tốt dành cho những bạn mong muốn được làm việc tại Nhật Bản.

Nông nghiệp cải tạo

Nền nông nghiệp cải tạo tại Nhật Bản bao gồm các công việc: cải tạo đất/ vùng miền, quy hoạch. Tham gia vào đơn hàng nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ làm những công việc liên quan tới những vấn đề cải tạo này.

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Các đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản phổ biến

Theo các lĩnh vực của ngành nông nghiệp tại Nhật Bản, sẽ có những đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản theo từng lĩnh vực như sau:

Các đơn hàng nông nghiệp trồng trọt

 • Đơn hàng trồng rau trong nhà kính: Người lao động sẽ tham gia vào quá trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch các loại rau trong nhà kính.
 • Đơn hàng trồng dâu tây: Người lao động sẽ tham gia vào quá trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch dâu tây.
 • Đơn hàng trồng hoa trong nhà kính: Người lao động sẽ tham gia vào quá trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch các loại hoa được trồng trong nhà kính: hoa ly, hoa cúc, hoa hồng …
 • Đơn hàng trồng nấm: Người lao động sẽ tham gia vào quá trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch các loại nấm.
 • Đơn hàng trồng nho nhà kính: Người lao động sẽ tham gia vào quá trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch nho trong nhà kính.
 • Đơn hàng trồng hoa ly: Người lao động sẽ tham gia vào quá trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch hoa ly. Hoa ly thường sẽ được trồng trong nhà kính.
 • Đơn hàng trồng cây cảnh nhà kính: Người lao động sẽ tham gia vào quá trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch các loại cây cảnh được trồng trong nhà kính.
 • Đơn hàng trồng cà chua: Người lao động sẽ tham gia vào quá trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch cà chua.
 • Đơn hàng trồng hoa cúc: Người lao động sẽ tham gia vào quá trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch hoa cúc.
 • Đơn hàng đóng gói nấm: Người lao động sẽ tham gia vào quá trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch nấm.
 • Đơn hàng đóng gói rau củ quả: Người lao động tham gia vào quá trình làm sạch, chế biến, đóng gói và bảo quản các loại rau củ quả.

Các đơn hàng nông nghiệp chăn nuôi

 • Đơn hàng chăn nuôi lợn: Người lao động tham gia vào quá trình chăm sóc, theo dõi sức khoẻ của đàn lợn tại các nông trại.
 • Đơn hàng chăn nuôi bò sữa: Người lao động tham gia vào quá trình chăm sóc, theo dõi sức khoẻ của đàn bò sữa tại các nông trại.
 • Đơn hàng chăn nuôi gà: Người lao động tham gia vào quá trình chăm sóc, theo dõi sức khoẻ của đàn gà tại các nông trại.

Ngành nông nghiệp của Nhật Bản phát triển đa dạng vì vậy cần rất nhiều lao động. Với mức lương cao và nhiều lựa chọn ngành nghề, các đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người lao động.

 

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Điều kiện tham gia Tokutei nông nghiệp trồng trọt

Cũng giống như những ngành nghề khác, đơn hàng Tokutei nông nghiệp trồng trọt có những điều kiện riêng để được cấp visa và sang Nhật làm việc lâu dài, cụ thể như sau:

 • Là công dân từ 18 tuổi trở lên và không mang quốc tịch Nhật Bản. Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp cấp 3 và không cần thiết phải theo học hay có bằng Đại học hoặc Cao đẳng.
 • Có sức khỏe ổn định để đủ khả năng làm việc trong quá trình sang Nhật theo diện visa Tokutei. Đặc thù của ngành nông nghiệp là phải làm việc liên tục ngoài trời, do vậy ngành này sẽ khắt khe trong vấn đề sức khỏe hơn những ngành còn lại, đặc biệt là đối với nữ.
 • Vượt qua 2 kỳ thi đó là thi đánh giá kỹ năng nghề. Mỗi lao động sẽ có bài thi khác nhau về ngành nông nghiệp tùy theo nhóm ngành nhỏ mà bạn lựa chọn và kỳ thi tiếng Nhật.
 • Không vi phạm pháp luật tại Nhật và Việt Nam. Không thuộc diện còn nợ tiền nhà trọ, tiền tiện… đối với những du học sinh đang sinh sống tại Nhật.
 • Đã có cơ quan tiếp nhận bạn làm việc trong công ty của họ. Trong trường hợp bạn không thông qua công ty, doanh nghiệp nào đó của Nhật mà tự mình sang Nhật thì phải nắm rõ hợp đồng mà mình đã ký, bao gồm các chi phí về sinh hoạt, ăn uống, nhà ở….

Đơn hàng Tokutei nông nghiệp trồng trọt

Đặc điểm đơn hàng Tokutei nông nghiệp trồng trọt

Để hiểu chi tiết đặc điểm đơn hàng Tokutei nông nghiệp trồng trọt thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu điểm của đơn hàng này như sau:

Khi tham gia đơn hàng Tokutei nông nghiệp trồng trọt bạn sẽ có được nhiều lợi ích như:

 • Hưởng mức lương bằng hoặc cao hơn lao động Nhật và mức lương cao hơn nhiều so với chương trình thực tập sinh
 • Được hỗ trợ khám sức khỏe, vấn đề nhà ở, an sinh xã hội
 • Làm việc trong môi trường hiện đại và không ảnh hưởng đến sức khỏe…

Đây là những điều kiện rất hấp dẫn mà những chương trình sang Nhật làm việc trước không có được

Tại sao nên tham gia đơn nông nghiệp Nhật Bản

Những đơn nông nghiệp Nhật Bản thường có rất nhiều ưu điểm và mang lại nhiều lợi ích cho người lao động.

Sau đây là một vài lý do bạn nên đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản:

Chi phí tham gia thấp

Hiện nay, hầu hết các đơn hàng nông nghiệp đi Nhật đều được đánh giá là có mức phí thấp hơn rất nhiều so với các nhóm ngành khác.

Nguyên nhân là vì ngành nông nghiệp Nhật Bản hiện đang khan hiếm nguồn nhân lực lao động trong nước, vì thế mà chi phí tham gia đơn hàng này khá thấp nhằm tạo điều kiện thuận lợi để khuyến khích các lao động nước ngoài đăng ký tham gia.

Nhu cầu tuyển dụng cao

Nhu cầu tuyển dụng lớn cũng là lý do mà bạn nên đăng ký ngay đơn hàng này. Sự thiếu hụt lao động trầm trọng trong ngành nông nghiệp buộc các công ty Nhật Bản phải liên tục tuyển dụng lao động nước ngoài với số lượng lớn để đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của ngành.

Do nhu cầu tuyển dụng quá lớn nên khả năng trúng tuyển của người lao động cũng tăng cao.

Công việc đơn giản và quen thuộc

Lý do thứ 3 bạn nên tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là vì công việc trong ngành nông nghiệp cũng rất quen thuộc và phù hợp với đại đa số người lao động Việt Nam. Ngành nông nghiệp cũng là một trong những nhóm ngành nghề truyền thống và lâu đời ở nước ta.

Đây được xem như là một lợi thế đối với đại đa số người lao động Việt, đặc biệt là những người chủ yếu xuất thân từ nông thôn. Điều này sẽ giúp cho họ sẽ dễ dàng thích nghi và hòa nhập với công việc mới tại một môi trường mới.

Thu nhập cao

Một lý do nữa bạn không thể không kể đến chính là về thu nhập. Vậy thu nhập, mức lương của đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là bao nhiêu? Mức thu nhập đối với Thực tập sinh tham gia đơn hàng nông nghiệp tại Nhật sẽ dao động trong khoảng từ 120.000 – 150.000 yên/tháng (tương đương 32 – 44 triệu đồng).

Đây chỉ là mức lương cơ bản và chưa bao gồm các khoản thu nhập từ việc làm thêm, tăng ca cuối tuần.

Ngoài ra, đặc trưng của ngành nông nghiệp tại Nhật đó là công việc sẽ được diễn ra liên tục, thường xuyên và không bị ngắt quãng. Ngoài giờ làm việc chính thức, người lao động có thể thoải mái đăng ký làm thêm ngoài giờ vào các ngày thứ 7, chủ nhật để nâng cao thu nhập cho bản thân. Vì vậy mức thu nhập ngoài giờ cũng sẽ tăng lên rất nhiều

Môi trường làm việc an toàn

Môi trường làm việc hiện đại, an toàn, không độc hại: Khi tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản, người lao động không chỉ được hưởng mức thu nhập cao mà còn được làm việc trong một môi trường hiện đại, an toàn và không độc hại. Nguyên do là vì Chính phủ Nhật Bản nghiêm cấm hoàn toàn việc sử dụng các loại hóa chất trong nuôi trồng thực vật và chăn nuôi gia súc.

Công việc nhẹ nhàng và không bị áp lực về thời gian: Các công việc nằm trong nhóm ngành nông nghiệp Nhật Bản thường khá nhẹ nhàng và không quá nặng nhọc như các ngành cơ khí, xây dựng,… Bên cạnh đó, người lao động khi tham gia đơn hàng nông nghiệp tại Nhật cũng không phải chịu áp lực lớn về thời gian như ngành dệt may, điện tử…

 • Máy nông nghiệp chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người lao động tại Nhật Bản. Đến đây bạn sẽ được tiếp cận với những quy trình chăm sóc, nuôi trồng hoa màu, vật nuôi hoàn toàn mới lạ qua đó có thể học hỏi và tiếp thu nhiều kinh nghiệm hữu ích để sau này về áp dụng tại Việt Nam.
 • Do tính chất đặc thù của công việc này nên giờ giấc làm việc chắc chắn sẽ có sự khác biệt so với những ngành nghề khác nhưng bù lại bạn sẽ có nhiều giờ làm thêm, tăng ca giúp thu nhập cải thiện đáng kể so với những ngành ít có việc làm thêm.
 • Làm nông nghiệp tại Nhật Bản không vất vả như các bạn vẫn nghĩ, tất cả các công việc đều có quy trình làm việc chứ không phải làm theo cảm hứng nay việc này, mai việc khác. Hơn thế nữa công việc sẽ không bị gò bó như những đơn hàng yêu cầu làm trong nhà xưởng, theo dây chuyền…

Đơn hàng Tokutei nông nghiệp trồng trọt

Thu nhập đơn nông nghiệp Nhật Bản

Mức lương cơ bản mà người lao động được ký với xí nghiệp theo đơn nông nghiệp Nhật Bản dao động trong khoảng 125.000 đến 150.000 Yên/tháng. Tính theo tỷ giá yên Nhật hiện tại thì 1 yên vào khoảng 205 đồng, mức lương tương đương 25.000.000 đến 32.000.000 đồng/tháng.

Mức lương này gần như không thay đổi tại Nhật trong vài năm nay, mỗi năm vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao.

Quy trình tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Các bước quy trình tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản chung mà người lao động phải thực hiện để có thể nhập cảnh làm việc tại Nhật Bản ở các công ty môi giới trong nước thường đảm bảo theo 8 bước:

 • Bước 1: Sơ tuyển đầu vào thực tập sinh
 • Bước 2: Kiểm tra sức khoẻ
 • Bước 3: Đào tạo định hướng làm việc Nhật Bản cho thực tập sinh
 • Bước 4: Thi tuyển/phỏng vấn trực tiếp
 • Bước 5: Đào tạo nâng cao cho Thực tập sinh Nhật Bản
 • Bước 6: Xin visa/thị thực Nhật Bản
 • Bước 7: Đặt vé và xuất cảnh
 • Bước 8: Đào tạo thực tập sinh kỹ năng sau khi nhập cảnh Nhật Bản

Tổng hợp một số đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản tốt

Sau đây Tokutei Visa sẽ tổng hợp một số đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản theo ngành nghề được nhiều người lao động lựa chọn hiện nay:

Ngành Nghề Thu Nhập Tỉnh làm việc
Trồng dâu tây 155.000 Yên Tochigi
Trồng dưa gang 158.000 Yên Hokkaido
Trồng hoa cúc 148.400 Yên Aichi
Chăn nuôi Bò sữa 142.000 Yên Fukuoka
Chăn nuôi gà 146.780 Yên Nagano
Trồng nấm 150.000 Yên Kanagawa
Trồng và thu hoạch cà chua 152.000 Yên Kumamoto
Chăn nuôi lợn 149.000 Yên Aichi
Trồng rau 145.000 Yên Kumamoto
Trồng hoa nhà kính 149.000 Yên Chiba
Trồng bắp cải 154.000 Yên Hiroshima
Trồng hành 151.000 Yên Akita
Trồng và thu hoạch ớt 150.000 Yên Oita

Câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp về đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản mà người lao động gửi về cho Tokutei Visa.

Chương trình TTS kỹ năng và XKLĐ Nhật nông nghiệp là một?

Nhật Bản tiếp nhận nguồn lao động Việt Nam qua hai hình thức chủ yếu.

Một là visa thực tập sinh dành cho lao động phổ thông (bao gồm cả lao động có tay nghề, bằng nghề phổ thông từ cao đăng trở xuống như: may, hàn, xây dựng, mộc, …).

Loại visa lao động thứ 2 là visa kỹ thuật viên dành cho kỹ sư tốt nghiệp tại các trường Đại học ở VN và thường yêu cầu năng lực tiếng.

Đối với chương trình thực tập sinh, người lao động được trợ cấp tháng đầu và nhận lương cơ bản các tháng về sau theo hợp đồng lao động giữa người lao động và xí nghiệp tiếp nhận ký tại Việt Nam.

Đơn hàng nông nghiệp chăn nuôi gà có vất vả không?

Các công việc của ngành nông nghiệp chăn nuôi gà ở Nhật Bản cũng giống công việc chăn nuôi gà tại Việt Nam: cho gà ăn, kiểm soát sức khỏe đàn gà, vệ sinh chuồng trại, lấy trứng, đóng hộp trứng và xuất bán.

Tất nhiên, các công việc này đều không phải lao động chân tay mệt nhọc, mất vệ sinh như cách chăn nuôi truyền thống tại Việt Nam.

Công việc của nghành nông nghiệp trồng rau?

Người lao động có thể chọn đi các đơn hàng nông nghiệp trồng rau trong nhà kính, trồng cà chua, trồng dâu tây, trồng hoa ly.

Công việc của người lao động là chăm sóc, đảm bảo sự phát triển của cây trồng, thu hoạch, đóng gói sản phẩm.

Công nghiệp ngành nông nghiệp chăn nuôi

Với đơn hàng chăn nuôi lợn, công việc của thực tập sinh là cho đàn lợn ăn, dọn vệ sinh chuồng trại, kiểm soát tình trạng sức khỏe đàn lợn, được hỗ trợ bởi hệ thống thiết bị hiện đại nên khá nhàn, không mất sức lao động. Mỗi đơn hàng chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi gà, hay chăn nuôi lợn đều có những yêu cầu công việc cụ thể khác nhau.

Điều kiện sức khỏe tham gia ngành nông nghiệp

Các điều kiện như: độ tuổi phù hợp chung từ 18-32, nhiều đơn tuyển chọn lấy biên độ tuổi rộng hơn. Trình độ yêu cầu thường từ cấp 2 trở lên, ngoại hình tối thiểu cho lao động phổ thông với Nam 160/50 và với nữ từ 150/45 trở lên. Ngoài ra còn rất nhiều yêu cầu cụ thể khác.

Nữ nên đi XKLĐ nông nghiệp hay dệt may, thực

Nông nghiệp và dệt may đều khá phù hợp với lao động nữ vì yêu cầu công việc không cần kinh nghiệm cao, việc nhàn, phù hợp với sức lao động.

Tuy nhiên, đơn hàng nông nghiệp và dệt may đều có những ưu điểm riêng về chế độ lương, chế độ phúc lợi xã hội… khác nhau.

Nam nên đi đơn nông nghiệp hay điện tử

Hai ngành nông nghiệp và điện tử có loại hình lao động hoàn toàn khác nhau. Điện tử làm trong xưởng, nông nghiệp làm ngoài trời, trong nhà kính, trang trại. Điện tử làm trong môi trường sạch sẽ, không bụi bặm.

Nông nghiệp làm vườn khó tránh môi trường bùn đất. Mỗi đơn hàng, mỗi xí nghiệp tuyển chọn lại có một chính sách ưu tiên cho lao động riêng. Vì vậy, người lao động nên cân nhắc kỹ.

Thi tuyển đơn hàng nông nghiệp thế nào?

Quy trình tham gia thi tuyển đơn hàng nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ trải qua 3 bước cơ bản: Chuẩn bị hồ sơ, Đào tạo chuyên môn, Thi tuyển. Khi thi tuyển xong, xí nghiệp sẽ chấm điểm và lựa chọn ra những thí sinh ưu tú nhất và một số ứng viên dự bị cho đơn hàng đề phòng.

Người lao động cần nắm rõ quy trình này để không gặp các rắc rối phát sinh.

Độ tuổi nào phù hợp với đơn hàng nông nghiệp xklđ Nhật Bản

Xí nghiệp Nhật tiếp nhận lao động tính theo tuổi dương, các bạn trẻ vừa tốt nghiệp cấp 3 là tròn 18. Nam giới 18, 19 tuổi khá khó đi, nữ thì dễ do công việc của lao động nữ đơn giản và họ cũng thích độ tuổi trẻ.

Kỹ sư nông nghiệp có nên đi xklđ Nhật Bản không?

Em tốt nghiệp đại học Nông nghiệp chuyên ngành bảo vệ thực vật, muốn đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư nông nghiệp. Công ty cho em hỏi ngành học của em đi đơn hàng nông nghiệp nào là thích hợp?

Làm nông nghiệp nhà kính là gì?

Nông nghiệp trong nhà kính là một khái niệm khá mởi mẻ với người lao động Việt Nam. Mọi công đoạn chăm sóc cây trồng trong nhà kính đều được áp dụng khoa học kĩ thuật hiện đại. Từ khâu nuôi cấy cây, ươm cây, chăm sóc, bón phân, thu hoạch, phân loại sản phẩm đều làm bằng máy móc.

Tốt nghiệp cấp 2 có được đi xklđ Nhật đơn hàng nông nghiệp không?

Hiện nay Việt Nam có khoảng 20% lực lượng lao động Việt Nam mới tốt nghiệp cấp 2, chưa học hết cấp 3. Vậy đối với những bạn chỉ tốt nghiệp cấp 2 có cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Đây đang là chủ để được nhiều bạn trẻ có mong muốn đi làm việc tại Nhật Bản quan tâm tìm hiều và được giải đáp.

Mắc bệnh nào thì không được đi xklđ Nông Nghiệp?

Theo thông tư liên tịch do bộ Y Tế, bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội về việc khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài có tất cả 13 nhóm bệnh tật không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

Làm thế nào để thu nhập tăng hơn 40 triệu/tháng?

Trong năm 2015 và các năm tới đây, khi thị trường Nhật Bản dần trở thành lựa chọn số 1 cho những ai có nguyện vọng ra nước ngoài làm việc. Tuy vậy, tỷ giá đồng Yên đang ảnh hưởng rất lớn đến mức thu nhập của người lao động (hay còn gọi là thực tập sinh khi tham gia chương trình này).

Vậy làm thế nào để có mức thu nhập từ 40 triệu đồng/tháng trong thời điểm này? Ngoài làm thêm để tăng thu nhập, người lao động cũng cần phải tìm chọn chọn địa chỉ thuê nhà, mua sắm, chi tiêu thật phù hợp.

Xuất cảnh Nhật Bản đơn hàng nông nghiệp có nhiều rủi ro không?

Ở Việt Nam hay ra nước ngoài lao động thì đều có những rủi ro nhất định. Để đảm bảo mình không mắc phải những rủi ro, chúng tôi xin tổng hợp lại một số kinh nghiệm chia sẻ tới người lao động để các bạn nắm được nhằm tránh những rủi ro tiềm ẩn khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động.

Trên đây là 19 điều bạn cần biết về đơn hàng nông nghiệp Nhật BảnTokutei Visa muốn chia sẻ với bạn. Liên hệ với chúng tôi để nhận thêm những thông tin bổ ích khác về đơn hàng Tokutei nông nghiệp trồng trọt mới nhất!

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về đơn hàng Tokutei nông nghiệp trồng trọt. Hãy truy cập website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé

© Copyright 2023 Tokutei Visa