Các Ngành Nghề Của Đơn Hàng Tokutei Người Lao Động Cần Nắm Rõ

Đơn hàng Tokutei đang là một trong những đơn hàng đi Nhật HOT nhất năm 2019. Bạn đã biết các ngành nghề của đơn hàng Tokutei chưa? Có những ngành nghề nào? Điều kiện tham gia như thế nào? Quyền lợi ra sao? Hãy Tokutei Visa cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Visa Tokutei Là Gì Và Có Mấy Loại?

Là một loại hình visa mới, chắc hẳn nhiều người còn khá xa lạ khi nghe đến cái tên visa Tokutei. Trước khi bạn muốn tìm hiểu ngành nghề của đơn hàng Tokutei, bạn phải biết được loại hình visa này là gì thì mới có thể nắm rõ những thủ tục và cách thức xin.

Visa Tokutei là tư cách lưu trú mới dành cho những người lao động không có quốc tịch Nhật Bản. Họ phải có kỹ năng và kinh nghiệm trong một số ngành nghề được quy định và có vốn tiếng Nhật vừa đủ để vượt qua 2 kỳ thi kỹ năng nghề và thi tiếng. Sau khi hoàn thành sẽ được cấp visa để sang Nhật làm việc lâu dài.

Visa Tokutei là loại hình visa mới của Chính phủ Nhật
Visa Tokutei là loại hình visa mới của Chính phủ Nhật

Với cách làm này, Chính phủ Nhật sẽ có thể tận dụng được tối đa nguồn lao động dồi dào đến làm việc cho họ ở những ngành nghề đang thiếu nhân công trầm trọng. Bên cạnh đó, họ cũng không cần mất thời gian để đào tạo lại từ đầu mà vẫn có được nguồn lao động chất lượng nhất.

Có 2 loại visa Tokutei đó là visa Tokutei loại 1 và visa Tokutei loại 2. Mỗi loại hình lại có những đặc điểm và ngành nghề riêng biệt để người lao động có thể tìm hiểu. Sau khi có được cả 2 loại visa này, người lao động sẽ có cơ hội được bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống và làm việc, ngoài ra còn có thể xin visa vĩnh trú để sống lâu dài tại đất nước này.

Các Ngành Nghề Của Đơn Hàng Tokutei

Đơn hàng Tokutei có chế độ tiền lương, đãi ngộ và phúc lợi xã hội tốt hơn so với những loại hình visa trước, chính vì thế, ngành nghề được phép cấp loại visa này cũng hạn chế hơn. Nếu như chương trình thực tập sinh không giới hạn nghề nghiệp thì với visa Tokutei chỉ giới hạn trong 14 ngành. Các ngành nghề của đơn hàng Tokutei cụ thể như sau:

Đối với visa Tokutei loại 1

 • Xây dựng.
 • Công nghiệp chế tạo tàu biển.
 • Chăm sóc người già.
 • Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay.
 • Sửa chữa ô tô.
 • Nghiệp vụ khách sạn.
 • Vệ sinh tòa nhà.
 • Chế biến thực phẩm.
 • Nông nghiệp.
 • Ngư Nghiệp.
 • Gia công cơ khí.
 • Dịch vụ ăn uống, nhà hàng.
 • Gia công nguyên liệu.
 • Cơ điện, điện tử.
Nghiệp vụ khách sạn là 1 trong 14 nghề được cấp visa Tokutei
Nghiệp vụ khách sạn là 1 trong 14 nghề được cấp visa Tokutei

Trong 14 ngành nghề kể trên, các ngành như chăm sóc người già, nông nghiệp, xây dựng, vệ sinh tòa nhà… là có số lượng tuyển dụng nhiều nhất. Do đó, người lao động có thể cân nhắc để tăng thêm khả năng vượt qua kỳ thi của mình.

Đối với visa Tokutei loại 2

 • Xây dựng.
 • Đóng tàu, hàng hải.

Để được cấp visa Tokutei loại 2, người lao động bắt buộc phải hoàn thành xong 5 năm chương trình visa Tokutei loại 1 và phải có tay nghề ở 2 ngành bắt buộc như trên. Chính vì thế nên loại 2 sẽ càng giới hạn số lượng lao động được ở lại làm việc tại Nhật. Nhưng nếu đã đạt được thì bạn sẽ có cơ hội được xin visa Vĩnh trú. Đây là điều mà những loại visa đã ban hành trước kia không có.

Hai ngành nghề của đơn hàng Tokutei loại 2
Hai ngành nghề của đơn hàng Tokutei loại 2

Về đối tượng, mọi công dân trên 18 tuổi và không mang quốc tịch Nhật Bản đều có thể tham gia kỳ thi kỹ năng nghề và kỹ năng tiếng Nhật, kể cả những du học sinh đang học tập tại Nhật và các thực tập sinh đã về nước. Không chỉ vậy, họ còn có nhiều thuận lợi hơn hẳn những lao động khác, đó là được miễn thi tiếng Nhật. Còn với kỳ thi kỹ năng nghề thì chỉ những thực tập sinh có tay nghề trong 14 ngành kể trên được miễn, nếu không vẫn phải thi như những lao động khác.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Ai Được Tham Gia Đơn Hàng Tokutei ?

Trên đây là các ngành nghề của đơn hàng Tokutei mà mọi lao động cần phải nắm rõ. Hãy cố gắng trau đồi kiến thức cũng như kỹ năng nghề thật tốt để vượt qua những kỳ thi sắp tới nhé. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa