Các Ngành Thiếu Nhân Lực Ở Nhật Bản – Thông Tin Bạn Cần Biết Khi Lựa Chọn Đơn Hàng Tokutei

Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ cùng tốc độ phục hồi nhanh chóng sau dịch Covid 19 khiến cho Nhật Bản luôn trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Đây là cơ hội rất tốt cho các lao động nước ngoài. Tuy nhiên, không phải ngành nghề nào của Nhật Bản cũng thiếu nhân lực. Vì vậy, Tokutei Visa xin chia sẻ đến bạn đọc các ngành thiếu nhân lực ở Nhật Bản.

1 – Đơn Hàng Nông Nghiệp, Chế Biến Thực Phẩm – Ngành Luôn Thiếu Nhân Lực Top Đầu

Nông nghiệp, thực phẩm vẫn là ngành nghề có nhu cầu nhân lực rất lớn, mỗi năm số lượng lao động cần cho lĩnh vực này lên đến hơn cả nghìn người. Lao động trong lĩnh vực này đa phần công việc khá phù hợp với người Việt, không đòi hỏi kinh nghiệm và tay nghề. Mức lương trung bình khoảng từ 22 triệu đến 30 triệu đồng.

Các công việc trong ngành nông nghiệp ở Nhật bao gồm làm vườn, trồng hoa, trồng cà chua, trồng rau, thu hoạch rau quả, chăn nuôi, chế biến nông sản, …Trong khi đó ngành chế biến thực phẩm công việc liên quan đến chế sơ chế thủy hải sản, cơm hộp, đồ ăn sẵn, …

2 – Đơn Hàng Ô Tô, Công Nghệ Chế Tạo

Nhật Bản là quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới, là trụ sở của nhiều tập đoàn công nghệ lớn như Toyota, Honda, Mitsubushi, … Tuy là nhóm ngành mũi nhọn nhưng đây cũng là nhóm ngành thiếu nhân lực trầm trọng ở Nhật trong những năm vừa qua. Có nhu cầu về nguồn nhân lực ngoài nước cao, trình độ phổ thông cũng như trình độ kỹ sư với mức thu nhập đáng mong đợi.

3 – Vệ Sinh Tòa Nhà

hiện nay dịch vụ khách sạn du lịch rất phát triển tại Nhật, vì vậy không bất ngờ khi nhu cầu về nhân lực các đơn hàng về vệ sinh khách sạn ngày càng tăng. Nhật Bản là một quốc gia có nhiều khu du lịch, nhiều trung tâm thương mại, toàn nhà văn phòng chọc trời. Do đó, vệ sinh tòa nhà trở thành nhóm ngành đang thiếu nhân lực tại Nhật hiện nay. Tùy theo năng lực và hiệu suất làm việc khác nhau mà mức lương nhận được của mỗi người lao động sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, đây cũng là một trong các ngành có mức thu nhập cao đáng kể ở Nhật.

4 – Ngành Xây Dựng

Là quốc gia công nghiệp do đó nhu cầu xây dựng nhà xưởng, công ty tại Nhật liên tục tăng trong những năm qua. Đặc biệt quốc gia này còn thường xuyên chịu ảnh hưởng của động đất, sóng thần thì việc xây dựng nhà cửa, công trình công cộng phục hồi sau thảm họa là cực kỳ cần thiết. Có lẽ, chính vì vậy mà ngành xây dựng được xem là ngành nghề khát nhân lực nhất hiện nay.

Nguồn nhân lực Nhật Bản không đủ đáp ứng là lý do khiến các doanh nghiệp lựa chọn tuyển dụng lao động nước ngoài trong đó có lao động Việt Nam sang quốc gia này làm việc. Với các mức độ công việc đa dạng gồm có 70% các công việc ngoài trời (giàn giáo, bê tông, buộc thép, …) và 30% các công việc trong nhà (thi công nội thất, đường nước, điện, bả sơn, …). So với các ngành nghề khác các đơn hàng xây dựng được xem là vất vả hơn nhất là các công việc làm ngoài trời, chính vì vậy xây dựng nằm trong top các công việc có mức lương cao nhất khi đi xuất khẩu lao động. Các đơn hàng tuyển dụng ngành xây dựng thường có mức lương cơ bản từ 158,000 – 175,000 Yên/ tháng chưa kể làm thêm giờ, tăng ca.

tai-lieu-on-thi-ky-nang-dac-dinh-nganh-xay-dung

5 – Ngành Điều Dưỡng – Hộ Lý

Nhật Bản được xem là quốc gia có dân số già chính vì vậy nhu cầu về nhân lực cho ngành y tế sẽ luôn tăng qua các năm. Do đó, ngành điều dưỡng, hộ lý luôn cần lực lượng lớn lao động vì vậy họ liên tục tuyển lao động nước ngoài làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão để chăm sóc bệnh nhân, người già, đây được xem là giải pháp giải quyết cho những thiếu hụt từ nguồn lao động trong nước. Dự kiến đến năm 2025, nước Nhật sẽ thiếu khoản 300,000 nhân lực trong lĩnh vực này.

Để biết thêm các thông tin hữu ích khác về lao động Nhật Bản, bạn hãy theo dõi các bài viết của Tokutei Visa hoặc liên hệ với nhé.

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Aloha– Chuyên Visa Tokutei, Visa Du Học, Visa Kỹ Sư Nhật Bản

Văn phòng tại Hà Nội – Việt Nam

Địa chỉ: Số 57A, Ngõ 102 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0973.344.828

Hotline: 0917509939

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

Trụ sở chính Tokyo – Nhật Bản

Address: 〒160-0023 東京都新宿区西新宿7-2-5 TH西新宿ビル6階

Tel:03-6869-6957

Phone:090-6514-6688

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa