Lịch thi Tokutei ngành nhà hàng năm 2024 | Hạn đăng ký đợt 3

Lịch thi Tokutei nhà hàng năm 2024 thời điểm nào? Lịch đăng ký thi Tokutei ngành nhà hàng 2024 bao giờ kết thúc? Tokutei nhà hàng trước nay luôn là một trong những chương trình nhận được sự quan tâm lớn nhất của người lao động có tay nghề mong muốn được làm việc ở Nhật Bản.

Điều này là bởi công việc trong ngành nhà hàng được đánh giá là có đãi ngộ khá tốt, môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn, không quá vất vả… Hãy cùng Tokutei Visa tìm hiểu chi tiết về về lịch thi tokutei ngành nhà hàng 2024 trong kỳ thi kỳ thi Tokutei nhé!

Nội Dung

Lịch thi Tokutei nhà hàng năm 2024

Chi tiết lịch thi Tokutei nhà hàng năm 2024 và các đợt thi như sau:

Hạn đăng ký Mypage Thời gian mở đăng ký Ngày thi Địa điểm thi Thời gian nhận kết quả
Kỳ thi lần 1 23h59 ngày 26/04/2024 10h ngày 09/05/2024 12/06/2024 – 01/07/2024 Hokkaido, Miyagi, Ibaraki, Saitama, Tokyo, Ishikawa, Aichi, Kyoto, Osaka, Hiroshima, Kagawa, Fukuoka, Miyazaki, Okinawa Cuối tháng 7 (dự kiến)
Kỳ thi lần 2 23h59’ ngày 10/8/2024 10h 21/8/2024 Cuối t9 – Giữa t10 Hokkaido, Miyagi, Tochigi, Saitama, Tokyo, Toyama, Aichi, Kyoto, Osaka, Hiroshima, Ehime, Fukuoka, Kagoshima Giữa tháng 11 (dự kiến)
Kỳ thi lần 3 10h ngày 01/12/2024 10h ngày 01/12/2024 1/2014 (dự kiến) Hokkaido, Miyagi, Ibaraki, Saitama, Tokyo, Aichi, Kyoto, Osaka, Hiroshima, Kagawa, Fukuoka, Miyazaki, Okinawa Đầu tháng 2/2024 (dự kiến)

1. Đôi Nét Về Tokutei Nhà Hàng

Năm 2024 đánh dấu sự thiếu hụt lao động lớn trong ngành nhà hàng tại Nhật Bản.

Theo kết quả khảo sát của Teikoku Databank, 80.5% ngành công nghiệp nhà hàng hiện đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động, tỷ lệ thiếu hụt này vẫn đang trong xu hướng tăng, cao gấp đôi so với các ngành, lĩnh vực khác.

Người ta cho rằng sẽ thiếu hụt khoảng 290.000 lao động trong ngành nhà hàng vào năm 2024.

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động này, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra chương trình Tokutei Nhà hàng với đãi ngộ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người lao động nước ngoài.

Lịch thi Tokutei nhà hàng năm 2023

 • Môi trường làm việc: nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, cửa hàng
 • Công việc chính: nấu nướng, chế biến, tiếp khách hàng, quản lý cửa hàng, mua nguyên liệu, giao hàng, …
 • Mức lương: khoảng 180.000 ~ 240.000 yên/ tháng (tương đương 32~42tr VND; có chênh lệch tùy từng hợp đồng, nơi làm việc, công việc cụ thể…)
 • Đãi ngộ: đãi ngộ tương đương người lao động Nhật Bản (bảo hiểm, tăng ca, tăng lương ngày lễ…).

2. Điều Kiện Lấy Visa Tokutei Nhà Hàng

Để tham gia Tokutei nhà hàng, người lao động nước ngoài trước tiên phải trên 18 tuổi và cần vượt qua cả hai kỳ thi sau:

① 日本語能力試験 (JLPT N4 trở lên hoặc JFT-Basic A2 trở lên)

② 外食業特定技能1号技能測定試験 (đạt 65% điểm tuyệt đối trở lên trong Kỳ thi Tokutei Gino 1 Ngành phục vụ ăn uống; gọi tắt là bài kiểm tra tay nghề)

Nội dung thi đánh giá trình độ tay nghề của người lao đông trong công việc thuộc ngành nhà hàng như kiến ​​thức về dịch vụ khách hàng, nấu ăn và quản lý vệ sinh cần thiết để làm việc trong ngành nhà hàng và mức độ thành thạo tiếng Nhật không cản trở công việc.

3. Điều Kiện Dự Thi Tokutei Nhà Hàng

Như đã đề cập ở trên, việc vượt qua bài kiểm tra tay nghề là điều kiện tiên quyết để có thể đạt được tư cách sang Nhật làm việc với visa Tokutei nhà hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để được dự thi kỳ thi này.

Lịch thi Tokutei nhà hàng năm 2023

Những đối tượng sau đủ điều kiện dự thi bài kiểm tra tay nghề Tokutei nhà hàng:

 • Đủ 17 tuổi trở lên vào ngày dự thi.
 • Có tư cách lưu trú hợp pháp, bao gồm cả người cư trú tại Nhật Bản với visa tạm trú ngắn hạn cũng có thể tham gia kỳ thi.
 • Có hộ chiếu do chính phủ nước ngoài hoặc chính quyền khu vực do Bộ trưởng Bộ Tư pháp chỉ định cấp trong khuôn khổ hợp tác thực hiện lệnh cưỡng chế trục xuất.

Lưu ý: Không phải tất cả những người đã thi đỗ và đã xin cấp Giấy chứng nhận tư cách cư trú hoặc đã xin thay đổi tư cách cư trú đều nhất thiết được cấp Giấy chứng nhận tư cách cư trú hoặc được phép thay đổi tư cách cư trú.

4. Cách Đăng Ký Thi Tokutei Nhà Hàng

Sau đây Tokutei Visa sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký thi Tokutei nhà hàng:

1. Đăng nhập MyPage

Bấm vào nút “国内試験 マイページ ログイン” có màu da cam tại phần đầu trang kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt trên trang chủ của OTAFF (https://otaff1.jp/)

Hãy đăng nhập vào MyPage bằng cách nhập ID (địa chỉ E-mail đã đăng ký) và PASS (mật khẩu bản thân đã đặt với các chữ và số trong vòng từ 10 ký tự đến 30 ký tự).

Khi quên mật khẩu có thể đặt lại mật khẩu mới bằng cách bấm vào nút “パスワードを忘わすれた方かたはこちら” ở phía dưới nút“ログイン”.

2. Kiểm tra thông tin của bản thân đã đăng ký

Từ menu trong MyPage, hãy bấm vào nút “登録情報の編集” để kiểm tra lại thông tin đã đăng ký.

Nếu thông tin đã đăng ký có sự sai sót hãy nhập mật khẩu đã thiết lập cùng với thông tin chính xác và bấm vào nút “確認画面へ”.

Tại màn hình xác nhận, hãy kiểm tra lại thông tin đăng ký một lần nữa. Nếu không có sai sót gì, hãy bấm vào nút “保存する”.

Trong trường hợp thông tin vẫn còn sai sót, hãy bấm vào nút”編集画面へ戻る” để chỉnh sửa lại một lầnnữa.

Sau khi việc chỉnh sửa hoàn tất, thư điện tử với tiêu đề “【じゅうよう】とくていぎのうしけん マイページの とうろくを へんこうしました【OTAFF】” sẽ được gửi tới địa chỉ thư điện tử đã đăng ký

Lưu ý đặc biệt các mục C1- Họ tên, C2- Ngày tháng năm sinh, C4- Giới tính, C5- Quốc tịch, F3- Ảnh khuôn mặt sẽ không thể thay đổi sau khi đã đăng ký dự thi.

Nếu đăng ký dự thi với các thông tin sai sót, thông tin trên Phiếu dự thi cũng sai theo nên nhất định phải kiểm tra kỹ trước khi đăng ký dự thi.

3. Chọn ngày giờ và hội trường muốn dự thi từ danh sách các kỳ thi

Hãy bấm vào nút “試験申込” từ màn hình menu. Tiếp theo, màn hình đăng ký dự thi sẽ được hiển thị.

Hãy cuộn màn hình xuống phía dưới và bấm chọn ngành nghề muốn dự thi (Ngành Nhà hàng là 外食業 ở bên trái).

Tiếp theo, lựa chọn các tỉnh thành phố là nơi tổ chức kỳ thi Tokutei Nhà hàng muốn tham dự, các kỳ thi chứng chỉ nhà hàng được tổ chức tại tỉnh hay thành phố đó sẽ được hiển thị ở phía dưới.

Hãy bấm vào nút “受付中” vào ngày giờ muốn tham dự thi.

Thí sinh chỉ có thể đăng ký dự thi các kỳ thi mà “Tình hình đăng ký” đang ở trong trạng thái 受付中 “Đang tiếp nhận”.

4. Xác nhận thông tin đăng ký dự thi, điều kiện dự thi, những điều cần lưu ý sau khi thi đỗ và về việc xử lý thông tin cá nhân

Hãy thực hiện các thao tác như sau và kiểm tra nội dung.

Sau khi kiểm tra xong hãy bấm nút “次に進む”.

Lưu ý:

 • Nếu đã quá thời hạn đăng ký thì không thể hủy đăng ký dự thi Tokutei. Hãy kiểm tra kỹ lại ngày giờ, hộ trường thi đúng với nguyện vọng của mình.
 • Nếu ngày giờ và hội trường thi Tokutei không đúng với nguyện vọng của mình hãy bấm quay trở lại, lựa chọn lại 1 lần nữa từ danh sách các kỳ thi
 • Click chọn: 「アに当てはまらない」không thể đăng ký dự thi
 • Click chọn: 「イに当てはまっている」không thể đăng ký dự thi
 • Click chọn: 「いいえ、わかりませんでした」không thể đăng ký dự thi
 • Click chọn: 「同意しません」không thể đăng ký dự thi

Nội dung các mục “Điều kiện dự thi” hay “Xử lý thông tin cá nhân” có thể đã có sự thay đổi kể từ khi đăng ký MyPage, do sự thay đổi nội dung hướng dẫn từ chính phủ Nhật Bản …

Chính vì vậy, hãy kiểm tra lại một lần nữa khi đăng ký dự thi.

5. Xác nhận đăng ký sau khi đã kiểm tra nội dung đăng ký một lần nữa

Hãy kiểm tra kỹ nội dung đăng ký dự thi và bấm nút “申し込む” nếu không có sai sót trong thông tin của bản thân và thông tin về kỳ thi.

Nếu muốn sửa các sai sót trong thông tin, hãy chọn mục “登録情報の編集” trong menu và chỉnh sửa thông tin.

Sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa thông tin đăng ký hãy làm lại đăng ký dự thi từ mục “試験申込” trong menu.

6. Xác nhận màn hình hoàn tất đăng ký dự thi tokutei

Khi việc đăng ký được thực hiện chính xác, màn hình “Đã tiếp nhận đăng ký dự thi” ở dưới đây sẽ được hiển thị, và thư điện tử có tiêu đề “とくていぎのうしけんのもうしこみをうけつけました【OTAFF】” sẽ được gửi tới địa chỉ thư điện tử đã đăng ký.

Hãy giữ bức thư này một cách cẩn thận vì nó chứa các thông tin về kỳ thi đã đăng ký và mã số tiếp nhận.

Ngay cả khi đã hoàn tất đăng ký thi cũng không chắc chắn là thí sinh sẽ được dự thi.;

Khi số lượng đăng ký dự thi vượt qua số người dự thi theo quy định, thí sinh dự thi sẽ được lựa chọn bằng cách rút thăm.

Chỉ những người rút trúng thăm và đã thanh toán lệ phí dự thi mới được dự thi.

Trong trường hợp số lượng đăng ký ít hơn số người dự thi theo quy định, toàn bộ những người đăng ký sẽ được lựa chọn để dự thi.

7. Kiểm tra kết quả rút thăm

Kết quả rút thăm sẽ được thông báo bằng thư điện tử có tiêu đề “【とうせん】または【らくせん】とくていぎのうしけん ちゅうせん けっかの おしらせ【OTAFF】” tới địa chỉ thư điện tử đã đăng ký.

8. Nộp lệ phí dự thi khi đã nhận được E-mail thông báo

Những người rút trúng thăm sẽ nhận được thư điện tử với tiêu đề “【じゅうよう】とくていぎのうしけんマイページの とうろくをへんこうしました【OTAFF】qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký.

Sau khi nhận được thư điện tử, hãy bấm vào URL có trong thư và nhập vào ID (địa chỉ thư điện tử đã đăng ký) cùng với PASS (mật khẩu đã thiết lập là các chữ cái alphabet trong khoảng từ 10 đến 30 ký tự) để đăng nhập.

ID và PASS này giống như khi đăng nhập vào MyPage.

Lựa chọn một trong số các lựa chọn là “Thanh toán bằng thẻ tín dụng”, “Thanh toán tại cửa hàng tiện lợi” và “Thanh toán bằng Pay-Easy” và kiểm tra kỹ lại xem phương pháp thanh toán đã hiển thị có đúng không.

Trường hợp lựa chọn là đúng, hãy bấm nút “OK” và thanh toán lệ phí dự thi theo hướng dẫn.

Lệ phí dự thi: 7.000 yên (đã bao gồm thuế) (Áp dụng trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2023 đến ngày 31/3/2024).

Trong trường hợp đã lựa chọn sai phương pháp thanh toán, hãy bấm nút “キャンセル” để quay trở về lựa chọn phương pháp thanh toán.

Lưu ý: thanh toán lệ phí dự thi có một kỳ hạn nhất định, quá kỳ hạn này, kỳ thi đã đăng ký sẽ tự động bị hủy đăng ký.

9. Tải xuống phiếu dự thi

Thư điện tử với tiêu đề “【じゅうよう】とくていぎのうしけん マイページの とうろくを へんこうしました【OTAFF】” sẽ được gửi tới địa chỉ thư điện tử đã đăng ký. Sau khi nhận được thư, hãy bấm vào “受験履歴” từ menu trong MyPage để tải xuống.

Cần phải có “Phiếu dự thi” trong ngày dự thi. Thí sinh không có “Phiếu dự thi” có thể không được phép tham dự kỳ thi.

Thí sinh hãy in trước phiếu dự thi trước ngày dự thi hay kiểm tra chắc chắn rằng có thể hiển thị màn hình “受験票” bằng điện thoại di động hay máy tính bảng của mình.

Nếu bấm vào nút “受験票ダウンロード” tại màn hình phiếu dự thi, phiếu dự thi sẽ được hiển thị dưới hình thức file PDF.

10. Những vật dụng cần thiết đi thi Tokutei Nhà hàng

Vào ngày dự thi, cần mang theo “Phiếu dự thi” và “Hộ chiếu hoặc Thẻ cư trú”.

Người dự thi sẽ phải tiến hành xác nhận danh tính tại quầy tiếp nhận vào ngày dự thi bằng các giấy tờ ghi tại mục “Phiếu dự thi” và “Hộ chiếu hoặc Thẻ cư trú”.

Trường hợp quên vật dụng cần thiết và không thể xác nhận danh tính sẽ không được dự thi.

Đeo khẩu trang đầy đủ và mang theo bút chì HB và tẩy để sử dụng khi thi.

Trường hợp không thể mang theo Hộ chiếu hoặc Thẻ cư trú do đang trong thời gian gia hạn Thẻ cư trú nhất thiết phải mang theo bản photo màu mặt trước và mặt sau của Thẻ cư trú hoặc Hộ chiếu trên đó có đóng dấu (con dấu có ghi tên công ty và con dấu của người phụ trách) của người tạm giữ hộ Thẻ cư trú và Hộ chiếu (trường tiếng Nhật, luật sư hành chính, …).

11. Công bố người thi đỗ và Giấy chứng nhận thi đỗ

 • Công bố người thi đỗ.
  • Mã số dự thi của những người đã thi đỗ sẽ được đăng tải trên trang web trong khoảng 3 tuần sau khi kỳ thi kết thúc.
  • Kết quả thi sẽ được đăng lên MyPage và Email của tất cả những người đã dự thi.
 • Tải xuống Giấy chứng nhận thi đỗ
  • Giấy chứng nhận thi đỗ sẽ được đăng lên MyPage của người đã thi đỗ sau khi đã công bố người thi đỗ.
  • Có thể tải xuống từ mục “Lịch sử dự thi” trên MyPage.
 • Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận thi đỗ
  • Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận thi đỗ là 10 năm kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận thi đỗ.
  • Cần phải có Giấy chứng nhận thi đỗ khi làm thủ tục thay đổi tư cách cư trú hoặc xin cấp Giấy chứng nhận tư cách cư trú tại Nhật Bản.

5. Lịch Thi Tokutei Nhà Hàng 2024

Lịch thi Tokutei Nhà hàng tại Nhật Bản

Từ tháng 4/2023 đến tháng 3/2024 có tổng cộng 3 kỳ thi Tokutei Nhà hàng được tổ chức, các bạn hãy lưu ý để chọn kỳ thi có kỳ hạn đăng ký, lịch thi phù hợp với bản thân.

Kỳ thi lần 1:

 • Thời gian đăng ký: 10h ngày 09/05/2024. Đăng ký online Mypage 23h59 ngày 26/04/2024
 • Ngày thi: 12/06/2024 – 01/07/2024
 • Địa điểm thi: Hokkaido, Miyagi, Ibaraki, Saitama, Tokyo, Ishikawa, Aichi, Kyoto, Osaka, Hiroshima, Kagawa, Fukuoka, Miyazaki, Okinawa
 • Công bố kết quả: Cuối tháng 7 (dự kiến)

Kỳ thi lần 2:

 • Thời gian đăng ký: 10h 21/8/2024. Đăng ký online Mypage 23h59’ 10/8/2024
 • Ngày thi: cuối t9 – giữa t10 (dự kiến)
 • Địa điểm thi: Hokkaido, Miyagi, Tochigi, Saitama, Tokyo, Toyama, Aichi, Kyoto, Osaka, Hiroshima, Ehime, Fukuoka, Kagoshima
 • Công bố kết quả: Giữa tháng 11 (dự kiến)

Kỳ thi lần 3:

 • Thời gian đăng ký: 10h 01/12/2024. Đăng ký online Mypage 10h 01/12/2024
 • Ngày thi: 1/2014 (dự kiến)
 • Địa điểm thi: Hokkaido, Miyagi, Ibaraki, Saitama, Tokyo, Aichi, Kyoto, Osaka, Hiroshima, Kagawa, Fukuoka, Miyazaki, Okinawa
 • Công bố kết quả: Đầu tháng 2/2024 (dự kiến)

 

Lịch thi Tokutei nhà hàng tại nước ngoài

Trong năm 2024, kỳ thi đánh giá tay nghề cho Tokutei Nhà hàng sẽ được tổ chức tại 7 quốc gia: Nepal, Myanmar, Indonesia, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan, Cambodia.

Nếu có nhu cầu đăng ký dự thi, người lao động cần lên kế hoạch sớm để chuẩn bị đăng ký dự thi, dành thời gian để dự thi, chuẩn bị cho việc đi lại, lưu trú khi đến điểm thi…

Nepal

Kỳ thi Tokutei Nhà hàng tháng 5 ~ tháng 6 năm 2024

Từ 12h địa phương (15h15 giờ Nhật) ngày 29/03/2024 từ 12:00 bắt đầu chấp nhận đơn xin voucher trực tuyến

(Thời gian bắt đầu có thể bị trì hoãn khoảng 15 phút so với thời gian dự kiến.)

*Vì dựa trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước nên việc tiếp nhận có thể bị đóng giữa chừng tùy thuộc vào tình trạng đơn đăng ký.

Từ 26/04/2024 bắt đầu nhận đăng ký dự thi (dự kiến)

Từ 14/05/2024 tiến hành thi (dự kiến)

Địa điểm thi: Kathmandu

Myanmar

Khoảng 18h ngày 26/04/2024 theo giờ Nhật Bản bắt đầu nhận đăng ký dự thi

Từ 10/05/2024 tiến hành thi (dự kiến)

 • Yangon 1: Từ 11/05/2024
 • Yangon 2: Từ 10/05/2024
 • Mandalay: Từ 15/05/2024

Indonesia

Khoảng 10h ngày 26/04/2024 theo giờ Nhật Bản bắt đầu nhận đăng ký dự thi

Từ 11/05/2024 tiến hành thi (dự kiến)

 • Jakarta Raya: từ 11/05/2024
 • Kelapa Gading: từ 24 tháng 5/2024
 • Pademangan: từ 24 tháng 5/2024
 • Surabaya: từ 9/05/2024
 • Bandung: từ 13/05/2024
 • Yogyakarta: từ 13/05/2024
 • Medan: từ 15/05/2024
 • Semarang: từ 23/05/2024

*Tại Indonesia, chỉ những người đã được tiêm chủng ít nhất một lần mới có thể dự thi.

Chỉ đăng ký thi nếu bạn đã được tiêm chủng, nếu không thể xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc nếu tên trên giấy chứng nhận tiêm chủng không khớp với ID của bạn, bạn sẽ bị coi là vắng mặt và lệ phí thi sẽ không được hoàn trả.

Philippines

Khoảng 10h ngày 26/04/ theo giờ Nhật Bản bắt đầu nhận đăng ký dự thi

Từ 13/05/2024 tiến hành thi (dự kiến)

 • Manila: từ 13/05/2024
 • Cebu: từ 21/05/2024
 • Davao: từ 25/05/2024

*Tại Manila và Davao của Philippines, từ tháng 11/2021 chỉ những người đã tiêm đủ 2 mũi mới được dự thi. Chỉ đăng ký thi nếu bạn đã được tiêm phòng 2 lần.

Tại điểm thi, hãy xuất trình Chứng nhận tiêm chủng (online hoặc giấy đều được) hoặc đơn do từng thành phố cung cấp.

Nếu bạn không thể xuất trình Chứng nhận tiêm chủng hai lần hoặc nếu tên trên giấy chứng nhận không khớp với ID của bạn, bạn sẽ bị coi là vắng mặt và lệ phí thi sẽ không được hoàn trả.

Tại Cebu của Philippines có thể tham dự thi bất kể đã tiêm chủng hay chưa.

Sri Lanka

Khoảng 10h ngày 26/04/2024 theo giờ Nhật Bản bắt đầu nhận đăng ký dự thi

Từ 10/05/2024 tiến hành thi (dự kiến)

Địa điểm thi: Colombo

Thái Lan

Khoảng 10h ngày 26/04/2024 theo giờ Nhật Bản bắt đầu nhận đăng ký dự thi

Từ 13/05/2024 tiến hành thi (dự kiến)

Địa điểm thi: Băng Cốc

Cambodia

Khoảng 10h ngày 26/04/2024 theo giờ Nhật Bản bắt đầu nhận đăng ký dự thi

Từ 11/05/2024 tiến hành thi (dự kiến)

Địa điểm thi: Phnom Penh.

6. Cấu Trúc Đề Thi Tokutei Nhà Hàng

Đề thi Tokutei nhà hàng sẽ được chia thành hai phần là lý thuyết và thực hành. Trong đó, lý thuyết có 30 câu, thực hành có 15 câu. Nếu điểm số của bạn đạt trên 65% là vượt qua kỳ thi.

Phần 1: Thi lý thuyết

 • Ngôn ngữ: Tiếng Nhật
 • Số lượng câu hỏi: 30 câu
 • Hình thức: Trắc nghiệm trên máy tính
 • Nội dung: Kiến thức về quản lý vệ sinh/ Kiến thức liên quan đến CBTP/ Tổng quan về tiếp khách.

Phần 2: Thi thực hành

 • Ngôn ngữ: Tiếng Nhật
 • Số lượng câu hỏi: 15 câu
 • Hình thức: Trắc nghiệm trên máy tính
 • Nội dung: Gồm 3 phần, liên quan trực tiếp tới 3 nội dung thi ở phần lý thuyết, mỗi phần 5 câu.

7. Các Loại Bài Thi Tokutei Nhà Hàng

Đối với kỳ thi Tokutei nhà hàng sẽ có 3 loại bài thi khác nhau mặc dù tờ câu hỏi giống nhau. Bạn phải thực sự lưu ý điều này.

Khi đăng ký thi, các bạn nhớ quyết định lựa chọn loại bài thi. Tất cả các loại bài thi đều có lệ phí như nhau. Vào ngày thi, vui lòng tô vào ô “loại bài thi” đã đăng ký tại thời điểm nộp đơn đăng ký trên phiếu trả lời. Vì việc chấm điểm sẽ dựa trên bảng câu trả lời, hãy cẩn thận để không mắc lỗi. Trong trường hợp quên tô vào bảng đánh dấu trên phiếu trả lời v.v., thì sẽ được coi là “Loại A”.

 • Loại A: Phân chia điểm theo tiêu chuẩn
 • Loại B: Phân chia điểm câu hỏi về “Chế biến đồ ăn” được tăng lên, thay vào đó thì phân loại câu hỏi về “tổng quát về dịch vụ khách hàng” sẽ được giảm bớt đi. (Số lượng câu hỏi không thay đổi).
 • Loại C: Phân chia điểm câu hỏi về “tổng quát về dịch vụ khách hàng” sẽ tăng lên, thay vào đó thì phân chia điểm câu hỏi về “Chế biến đồ ăn” sẽ được giảm bớt. (Số lượng câu hỏi không thay đổi).

Lịch thi Tokutei nhà hàng năm 2023

8. Kiến Thức Trong Đề Thi Tokutei Nhà Hàng

Ngành nhà hàng là ngành có lượng tài liệu ôn tập rất nhiều, tỷ lệ thuận với điều đó là lượng kiến thức trong đề thi chứng chỉ nhà hàng cũng rất nhiều. Nó được chia trọng tâm theo các chủ đề sau:

 • Kiến thức quản lý vệ sinh cơ bản
 • Kiến thức quản lý vệ sinh chung
 • Kiến thức quản lý sức khỏe (điểm kiểm soát trọng yếu) kết hợp khái niệm của HACCP
 • Phán quyết để có biện pháp thích hợp tùy thuộc vào tình huống (chỉ thử nghiệm thực tế) trong quản lý vệ sinh chung.
 • Kiến thức về chuẩn bị thức ăn và đồ uống.
 • Về nấu ăn thực phẩm ăn liền
 • Có kiến thức chung về dụng cụ nấu ăn, nấu ăn và an toàn lao động.
 • Kiến thức về các thành phần thực phẩm (nguyên liệu thô)
 • Kiến thức về chuẩn bị
 • Kiến thức về các phương pháp nấu ăn khác nhau
 • Kiến thức chung về thiết bị nấu ăn, dụng cụ, đồ đạc
 • Kiến thức về sức khỏe và an toàn lao động
 • Kiến thức về dịch vụ khách hàng nói chung
 • Kiến thức về dịch vụ khách hàng
 • Kiến thức về thực phẩm
 • Kiến thức về quản lý cửa hàng
 • Kiến thức về thư tín khiếu nại
 • Ứng phó trong trường hợp thảm họa
 • Ứng phó trong các tình huống khẩn cấp

 

Lịch thi Tokutei nhà hàng năm 2023

9. Phỏng Vấn Tokutei Nhà Hàng

Bên cạnh các câu hỏi có thể liên quan đến hiểu biết của người lao động về ngành làm việc, về cơ bản trong quá trình phỏng vấn chương trình Tokutei nói chung và Tokutei Nhà hàng nói riêng đều sẽ xuất hiện các câu hỏi phỏng vấn như sau:

1. Jikoshoukai (Giới thiệu bản thân)

Khi bắt đầu phỏng vấn, chắn chắn câu hỏi đầu tiên người phỏng vấn sẽ yêu cầu các bạn Jikoshoukai. Đối với phần này, chúng ta nên giới thiệu ngắn gọn về thông tin cá nhân và công việc, ví dụ như sau:

 • Chào hỏi
 • Tên, tuổi, quê quán
 • Kinh nghiệm làm việc tại Nhật hoặc công ty, công việc hiện tại (nếu chưa hoàn thành chương trình xkld).
 • Lý do muốn chuyển sang tokutei

2. Nội dung công việc bạn làm trong công ty là gì? (今の会社ではどんな仕事をしていますか。)

Câu trả lời sẽ có khác biệt tùy thuộc vào công ty và công việc của mỗi bạn, hãy trình bày nội dung công việc cụ thể, khả năng làm việc của bạn.

3. Mức lương, thời gian làm việc, … của công ty hiện tại

4. Bạn muốn làm thêm bao nhiêu giờ một tháng?(1か月で何時間ぐらい残業したいですか。)

5. Lý do đến Nhật?(日本に来たきっかけは何ですか。)

Các bạn có thể trả lời tùy thích, ví dụ thích cuộc sống wor Nhật, văn hóa Nhật, đồ ăn, … ngắn gọn và đơn giản.

6. Bạn biết gì về công ty chúng tôi?((会社名)はどんな会社かわかりますか。)

Để trả lời được câu hỏi này, trước khi phỏng vấn các bạn hãy len website của công ty mình ứng tuyển để tìm hiểu các thông tin cơ bản về công ty (tên công ty, ngành nghề kinh doanh, triết ;ý kinh doanh).

7. Dự định trong tương lai, bạn muốn làm việc ở Nhật bao lâu?(いつまで日本にいる予定ですか。)

Người tuyển dụng muốn biết bạn có muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không nên hãy thể hiện nguyện vọng làm việc lâu dài tại Nhật.

8. Lý do chuyển việc, nghỉ việc(転職・退職理由を教えてください。)

Lưu ý tuyệt đối không nói xấu công ty hay những chuyện tiêu cực, nên uyển chuyển trình bày lý do hợp lý hơn và nhắc đến điểm mạnh của công ty đang ứng tuyển khiến mình muốn chuyển việc.

9. Điểm mạnh, điểm yếu của bạn(長所と短所を教えてください。)

Nên nêu ra nhưng điểm mạnh phù hợp với công việc đang ứng tuyển, và không nên nói đến điểm yếu sẽ ảnh hưởng đến công việc. Chỉ nên nhắc đến một điểm yếu của mình và việc mình đang cố gắng khắc phục nó như thế nào.

10. Tài Liệu Ôn Thi Tokutei Nhà Hàng 2024

Hiệp hội dịch vụ ăn uống Nhật Bản, với sự hợp tác của các công ty dịch vụ ăn uống và các chuyên gia học thuật đã tạo ra các tài liệu học tập cần thiết cho bài kiểm tra đo lường kỹ năng cho Tokutei Nhà hàng như sau.

Các bạn đang ôn thi hãy tải về tài liệu và ôn tập giáo trình học tất cả các môn, nội dung kiểm tra sẽ bao gồm tất cả môn học.

Ngôn ngữ sử dụng trong kỳ thi Tokutei là tiếng Nhật nên các bạn hãy sử dụng bản Nhật để học tập và có thể tham khảo bản dịch tiếng Việt ở dưới để hiểu rõ nội dung hơn.

Nghiệp vụ bồi bàn:

Nghiệp vụ chế biến:

Nghiệp vụ quản lý vệ sinh:

11. Đề Thi Tokutei Nhà Hàng

Ví dụ một phần về đề thi chứng chỉ nhà hàng

Lịch thi Tokutei nhà hàng năm 2023

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về lịch thi Tokutei nhà hàng năm 2024 cũng như là lịch đăng ký thi Tokutei ngành nhà hàng 2024 mới nhất mà Tokutei Visa đã tổng hợp lại. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý bạn đọc đang muốn tìm hiểu về Tokutei nhà hàng.

© Copyright 2023 Tokutei Visa