Cập nhật những thông tin về đơn hàng kỹ năng đặc định năm 2019

Hiện tại thông tin về đơn hàng kỹ năng đặc định năm 2019 là thông tin được nhiều người lao động quan tâm nhất. Bởi đây là một loại visa mới mang lại nhiều cơ hội hơn cho những người lao động nước ngoài. Cùng tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về những đơn hàng này trong bài viết sau đây.

Hiểu đúng về đơn hàng kỹ năng đặc định

Đơn hàng kỹ năng đặc định là đơn hàng mà người lao động phổ thông nước ngoài sẽ được làm việc tại Nhật Bản với visa kỹ năng đặc định. Visa kỹ năng đặc định hay còn gọi là visa Tokutei là một loại visa mới được chính phủ Nhật Bản thông qua vào tháng 4/ 2019. Khi được cấp loại visa này, người lao động nước ngoài sẽ được làm việc tại Nhật Bản với thời gian dài hơn, mức thu nhập và chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên những yêu cầu về trình độ chuyển môn khi xin xét cấp loại visa này cũng cao hơn.

don-hang-ky-nang-dac-dinh-nam-2019
Những đơn hàng kỹ năng đặc định mang lại nhiều cơ hội làm việc tại Nhật cho người lao đông nước ngoài

Hiện tại loại visa này được chia làm 2 loại nhỏ là visa kỹ năng đặc đinh 1 và visa kỹ năng đặc định 2. Những loại visa này chỉ được cấp cho 14 ngành nghề đặc định bao gồm: xây dựng, điều dưỡng, đóng tàu, làm sạch tòa nhà, bảo dưỡng ôtô, nông nghiệp, hàng không, ngư nghiệp, khách sạn, dịch vụ ăn uống, chế biến thực phẩm, gia công chế tạo công nghiệp, sản xuất máy công nghiệp, điện – điện tử – viễn thông.

Thông tin về những đơn hàng kỹ năng đặc định năm đầu tiên trong năm 2019

Theo thông tin mà chính phủ Nhật Bản đưa ra thì kỳ thi để xin cấp visa kỹ năng đặc định sẽ được tổ chức tại Nhật và 9 nước khác trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì chỉ mới Philippines và Nhật Bản có tổ chức kỳ thi này. Và hiện tại mới có một số ngành có đơn hàng kỹ năng đặc định năm 2019.

Đơn hàng kỹ năng đặc định đầu tiên trong năm 2019 là đơn hàng dành cho ngành điều dưỡng. Kỳ thi đánh giá được tổ chức vào ngày 13/04/2019 tại thành phố Manila của Philippines. Vì đây là một loại visa mới và người lao động sẽ có nhiều quyền lợi khi được cấp visa này chính vì thế số lượng người tham gia khá đông. Có rất nhiều lao động không có cơ hội tham gia nên phải chờ kỳ thi sau.

don-hang-ky-nang-dac-dinh-nam-2019
Nhiều đơn hàng kỹ năng đặc định đã tiếp nhận được người lao động nước ngoài

Đơn hàng kỹ năng đặc định thứ hai là đơn hàng cho ngành dịch vụ ăn uống.  Kỳ thi đánh giá kỹ năng được tổ chức vào ngày 14/04/2019 tại 7 thành phố lớn của Nhật Bản Sapporo, Sendai, Tokyo, Nagoya, Osaka, Hiroshima and Fukuoka. Kỳ thi đã tiếp nhận 761 đơn đăng ký, nhưng chỉ có 391 người dự thi. Những người dự thi trong kỳ thi lần này đa số là người Việt Nam, Myanma, Nepal.

Tại điểm thi Osaka đã tiếp nhận 58 người thi kĩ năng đặc định dịch vụ lưu trú. Trong đó có 32 người Việt Nam, 10 người Trung Quốc, 5 người Myanma và Nepal.

Hiện tại đang có rất nhiều đơn hàng kỹ năng đặc định cho nhiều ngành khác. Khi kỳ thi kiểm tra kỹ năng đặc định được tổ chức ở nhiều quốc gia hơn chắc chắn sẽ còn nhiều cơ hội cho người lao động nước ngoài được đến Nhật Bản làm việc.

Nên đi làm việc tại Nhật theo đơn hàng kỹ năng đặc định năm 2019 nào?

Bạn thấy đấy có rất nhiều ngành có thể được cấp visa kỹ năng đặc định. Hiện tại, cũng có rất nhiều đơn hàng kỹ năng đặc định năm 2019 với mức lương và chế độ đãi ngộ khác nhau. Việc chọn được một đơn hàng phù hợp với bản thân mình, đồng thời có chế độ đãi ngộ tốt không phải là chuyện dễ dàng. Nếu chọn phải đơn hàng không phù hợp với khả năng của mình chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Trước kia rất nhiều thực tập sinh đã bỏ dở giữa chừng hay chốn ra ngoài làm việc vì không có được công việc và thu nhập phù hợp.

don-hang-ky-nang-dac-dinh-nam-2019
Tìm hiểu thật kỹ để có thể chọn được đơn hàng kỹ năng đặc định phù hợp

Vì thế trước khi đăng ký lao động theo đơn hàng kỹ năng đặc định trong bất cứ ngành nào thì bạn cần xác định rõ mục đích cũng như trình độ của mình để lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Bạn cũng nên xem xét độ tuổi, king nghiệm và năng lực của bản thân để có cơ hội trúng tuyển cao hơn. Đồng thời bạn sẽ có công việc phù hợp và mang lại thu nhập tốt.

Trên đây là một số thông tin về đơn hàng kỹ năng đặc định năm 2019. Sắp tới sẽ có nhiều ngành hơn có đơn hàng kỹ năng đặc định vì thế bạn nên theo dõi thông tin một cách thường xuyên để tìm được đơn hàng phù hợp với mình.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa