Câu Hỏi Quốc Dân: Đại Sứ Quán Đã Cấp Visa Tokutei Chưa ?

Tháng 4 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã triển khai loại visa mới cho đối tượng là người nước ngoài – Visa Tokutei. Điều này sẽ giúp cho thị trường lao động Nhật Bản trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên câu hỏi mà nhiều người còn đang thắc mắc đó là Đại sứ quán đã cấp visa Tokutei chưa ? Đáp án là:

Một Vài Thông Tin Chung Về Visa Tokutei

Trước khi tìm hiểu về thông tin Đại sứ quán đã cấp visa Tokutei chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu loại visa mới này là gì nhé.

Từ trước đến nay, Nhật Bản vẫn đang áp dụng hình thức visa thực tập sinh cho người nước ngoài. Tuy nhiên, hình thức này đang tồn tại nhiều bất cập chưa thể giải quyết như: các đãi ngộ cho người lao động không tốt khiến người lao động chán nản bỏ làm, trình độ tiếng Nhật còn hạn chế dẫn đến tình trạng lao động khó hòa nhập với cộng đồng, trình độ lao động không cao… Những điều đó làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và số lượng lao động của đất nước này.

visa-tokutei
Visa Tokutei

Chính vì thế, visa Tokutei ra đời để giải quyết tất cả những vấn đề đó. Có thể hiểu một cách đơn giản, visa Tokutei là tư cách lưu trú cho người nước ngoài có những kỹ năng và kinh nghiệm nhất định trong một số ngành nghề nhất định được Chính phủ Nhật Bản yêu cầu.

Visa Tokutei được chia thành 2 loại: visa Tokutei loại 1 và visa Tokutei loại 2.

  • Visa Tokutei loại 1: Là tư cách lưu trú dành cho người nước ngoài có kiến thức và kinh nghiệm nhất định trong các lĩnh vực công nghiệp cụ thể được quy định bởi Chính phủ Nhật Bản. Chỉ cần có kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn, người lao động sau khi sang Nhật có thể đi làm một số công việc nhất định ngay mà không cần phải đào tạo.

Để ứng tuyển visa tukutei loại 1, bạn cần phải thi qua năng lực tiếng Nhật và kiến thức liên quan đến công việc.

  • Visa Tokutei loại 2: Là bước tiếp theo cho những người đã có visa tukutei loại 1. Tuy nhiên không phải tất cả các ngành nghề đều có thể xin được mà chỉ dự kiến giới hạn cho 2 ngành là xây dựng và đóng tàu, hàng hải.

Làm Thế Nào Để Có Được Visa Tokutei?

Bạn muốn có được cơ hội làm việc tại Nhật Bản, nhưng bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Hay tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé.

  • Cố gắng học tập thật tốt: Học tiếng Nhật không phải là điều đơn giản những nếu thật sự cố gắng thì bạn sẽ làm được. Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật để bạn tham khảo và theo học, bên cạnh đó là các loại tài liệu, giáo trình dạy học trên mạng, bạn cũng có thể tham gia các diễn toàn hay các nhóm học tiếng Nhật để cùng nhau cố gắng.

dai-su-quan-da-cap-visa-tokutei-chua

  • Tìm hiểu về văn hóa của người Nhật: Không phải ở Nhật mà khi bạn đến bất cứ quốc gia nào cũng vậy, “nhập gia tùy tục” là điều rất cần thiết. Không phải ngẫu nhiên mà người Nhật được mệnh danh là có quy củ và nguyên tắc nhất thế giới. Khi đã quen với cách sống của người Nhật bạn sẽ thấy nơi đây rất thoải mái và tự do, tất cả đều theo quy củ để hình thành nên một xã hội văn minh.
  • Tìm hiểu các nhóm ngành trong diện được cấp visa tokutei: Visa tokutei loại 1 có 14 ngành nghề tiếp nhận, visa tokutei 2 có 2 ngành nghề tiếp nhận. Do đó, bạn nên có sự tìm hiểu để có thể nắm bắt thông tin chính xác nhất.

Trả lời câu hỏi: Đại Sứ Quán Đã Cấp Visa Tokutei Chưa?

Câu hỏi: Đại sứ quán đã cấp visa tokutei chưa ?

Đáp án là: Chưa.

Hiện nay mới chỉ có Philipines là đất nước duy nhất có thể đưa người lao động sang Nhật Bản với visa tokutei, còn lại chưa có một đất nước nào khác nhận được loại visa này.

Đối với Việt Nam, Chính phủ mới ký kết thỏa thuận với phía Nhật Bản ngày 01/07/2019. Phía Nhật Bản vẫn còn xem xét và phê chuẩn để tìm thời gian cũng như địa điểm của 2 kỳ thi kỹ năng làm việc và kỹ năng tiếng Nhật cho hợp lý. Do vậy, những bạn đang quan tâm đến loại visa này hãy đợi thông tin mới nhất từ phía Chính phủ để có thể nắm bắt được thời gian chính xác nhất nhé.

>>> Tham khảo thêm: Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Tokutei Của Người Lao Động

© Copyright 2023 Tokutei Visa