Chia sẻ tài liệu ôn thi Kỹ năng đặc định ngành cơ khí Tokutei

Tài liệu ôn thi Tokutei ngành cơ khi tải ở đâu? Hiện nay Kỹ năng đặc định ngành cơ khí là một trong những ngành nghề được nhiều lao động Việt lựa chọn để xuất khẩu lao động sang Nhật. Vì có chế độ tốt và mức thu nhập cao mà ngành cơ khí luôn có những yêu cầu khá cao đối với người lao động.

Vì vậy, để có thể tham gia được những đơn hàng kỹ năng đặc định ngành cơ khí, bạn cần nắm rõ tài liệu ôn thi kỹ năng đặc định ngành cơ khí mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Tài liệu ôn thi Tokutei ngành cơ khi tải

Kỳ thi đặc định ngành cơ khí diễn ra thế nào?

Để có thể tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định ngành Cơ khí, người lao động cần thi đánh giá trình độ tiếng Nhật và thi đánh giá trình độ chuyên môn. Cụ thể:

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật

Người lao động cần có chứng chỉ tiếng Nhật từ 1 trong 2 kỳ thi sau:

 • Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Kỳ thi này được tổ chức 2 lần/ năm tại Việt Nam, người lao động cần đạt được trình độ N4 trở lên.
 • Kỳ thi tiếng Nhật được tổ chức bởi Japan Foundation trung bình khoảng 6 lần/ năm với hình thức làm bài trên máy tính. Thi 4 phần nghe – nói – đọc – viết. Với kỳ thi này, lao động cần đạt trình độ A2 trở lên.

Kỳ thi đánh giá chuyên môn

Bên cạnh trình độ tiếng Nhật thì lao động cũng cần có kinh nghiệm làm việc trong ngành Cơ khí.

Mỗi công việc trong đơn hàng cơ khí sẽ có những yêu cầu riêng.

Ví dụ:

Kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt lĩnh vực chế tạo cấp độ 1: yêu cầu thí sinh phải hiểu rõ chỉ thị của chỉ đạo viên, tuân thủ và thực hiện công việc chế tác kim loại bằng cách sử dụng máy cắt hoặc các loại máy gia công cơ khí như máy khoan, máy phay, máy tiện một cách phù hợp dựa trên phán đoán cá nhân.

Các công việc cụ thể trong ngành cơ khí

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí thường rất đa dạng về ngành nghề bao gồm các công việc như:

 • Gia công kim loại (hàn bán tự động, phay, bào, tiện…)
 • Lắp ráp thiết bị điện tử – cơ khí
 • Đúc nhựa – dập khuôn
 • Vận hành máy gia công
 • Lắp ráp, sửa chữa và bảo dưỡng ô tô
 • Chế tạo sắt thép
 • Ép kim loại

Kinh nghiệm hoàn thành tốt đề thi kỹ năng đặc định ngành cơ khí

Tính đến thời điểm hiện tại, kỳ thi Kỹ năng đặc định Nhật Bản chưa được tổ chức nhiều. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covit nên những dự định tổ chức đều bị hoãn lại. Để giúp bạn hoàn thành kỳ thi kỹ năng đặc định Cơ khí tốt nhất, Aloha xin chia sẻ một vài kinh nghiệm ôn tập sau:

 • Ôn tập theo đúng tài liệu thi kỹ năng đặc định Cơ khí mà BTC upload trên website.
 • Bạn có thể yên tâm vì nội dung thi sẽ không nằm ngoài những tài liệu cho trước đó. Song thực tế, tài liệu này khá dài. Do đó, để có thể bao quát được hết nội dung sẽ phải sắp xếp thời gian hợp lý, dành khoảng 6 tháng để bạn đọc tài liệu, luyện tập và ghi nhớ.
 • Bạn cũng cần lưu ý ôn luyện song song cả tài liệu tiếng Nhật và tài liệu tiếng Việt. Việc này giúp bạn hiểu sâu sắc về bản chất vấn đề, vừa không bị lạ mặt chữ khi bạn bước vào làm bài thi chính thức.
 • Ngoài phần thi trắc nghiệm thì bạn còn phải trả lời một số câu hỏi dạng tính toán để đánh giá về phản xạ cũng như khả năng tư duy. Tuy nhiên, phần thi này không quá khó khăn.

Tài liệu ôn thi Tokutei ngành cơ khi tải

Tài liệu ôn thi Tokutei ngành cơ khí

Nắm rõ tài liệu ôn thi kỹ năng đặc định Tokutei ngành cơ khí là yếu tố tiên quyết giúp bạn vượt qua được kỳ thi một cách thuận lợi.

Bạn có thể ôn tập theo tài liệu thi kỹ năng đặc định ngành cơ khí mà ban tổ chức upload trên website.

Ngành bảo dưỡng, sửa chữa oto (自動車整備業 )

Ngành chế tạo máy (産業機械製造業)

Ngành điện – điện tử (電気電子情報関連産業)

Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tài liệu ôn thi Tokutei ngành cơ khí hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Tokutei Visa sẽ tư vấn, giải đáp các thắc mắc cũng như chia sẻ thêm một số mẹo, thủ thuật ôn thi giúp bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi kỹ năng đặc định ngành cơ khí.

Hãy liệu hệ với chúng tôi ngay bạn nhé!

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa