Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư: Điều kiện, chi phí đi Nhật

Chương trình kỹ sư Nhật Bản làm việc là chủ đề nóng hổi được rất nhiều kỹ sư Việt Nam quan tâm trong thời gian gần đây. Có rất điều thú vị và hấp dẫn xung quanh hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư cho những bạn quan tâm

Tuy nhiên bạn đã biết đi Nhật theo diện kỹ sư cần chi phí thế nào? Điều kiện ra sao chưa? Vậy sau đây hãy cùng Tokutei Visa tìm hiểu chi tiết qua nội dung sau nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Nội Dung

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản diện kỹ sư là gì?

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản diện kỹ sư là chương trình dành riêng cho những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên đi Nhật.

Tùy vào ngành nghề đào tạo, bằng cấp cụ thể mà lao động được tuyển chọn vào các công ty Nhật Bản theo hợp đồng đã kí kết. Các ngành nghề phía Nhật tuyển nhiều kỹ thuật viên là: Xây dựng, công nghệ thông tin, cơ khí, điện tử, ô tô…

Thực tế bản chất của đi nhật theo diện kỹ sư và kỹ thuật viên đi Nhật là một, theo đó kỹ thuật viên là tên chương trình, loại hình visa dành cho đối tượng là kỹ sư.

Việc đi xuất khẩu Nhật Bản theo diện kỹ sư đem lại nguồn thu nhập tốt và chi phí thấp hơn so với đi xuất khẩu, đây cũng là lý do các đơn hàng kỹ sư đang trở nên rất hot trong những năm trở lại đây

Đi Nhật theo diện kỹ sư có tốt không?

Câu trả lời là việc đi Nhật theo diện kỹ sư thực sự tốt, bởi các đơn hàng kỹ sư thì sẽ có mức thu nhập cao. Ngoài ra, người lao động cũng sẽ được tham gia đầy đủ chính sách về lao động, bảo hiểm như người bản xứ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Hơn nưa, khi tham gia chương trình đi Nhật diện kỹ sư sẽ có những ưu điểm như:

 • Phí thấp: Phí đi diện kỹ sư khá thấp, đặc biệt là các bạn biết tiếng thì không phải mất nhiều chi phí đào tạo tiếng.
 • Lương cao: Lương kĩ sư cao ít nhất gấp 2 lần lương của thực tập sinh. Trung bình tháng lương cơ bản của các bạn kỹ sư có tiếng N4 là 20 man/tháng lương cơ bản, chưa tính làm thêm.
 • Tăng kinh nghiệm tay nghề và cơ hội việc làm sau khi về nước: Tiếp xúc với khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại của Nhật Bản, sau khi về nước các bạn có thể tìm kiếm được công việc ổn định với mức thu nhập cao hơn.
 • Có thể gia hạn visa hoặc làm visa vĩnh trú: Trong khi thực tập sinh thông thường chỉ có thể đi XKLĐ 3 năm hoặc 5 năm phải về nước thì đi theo diện kỹ sư, bạn có thể gia hạn visa đến 10 năm, có cơ hội định cư tại Nhật Bản
 • Bảo lãnh người thân sang Nhật
 • Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật, và hưởng mức lương khi đi Nhật theo diện kỹ sư cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ

Điều kiện đi Nhật diện kỹ sư

Các điều kiện đi Nhật diện kỹ sư quan trọng nhất để bạn có thể tham gia thi tuyển các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đó chính là: độ tuổi, chiều cao, cân nặng, sức khỏe đạt yêu cầu, trình độ học vấn, tay nghề…

Bởi đi Nhật theo diện kỹ sư là một trong những chương trình hấp dẫn đang thu hút đông đảo số lượng lớn các Kỹ sư trẻ Việt Nam nên bạn hãy chuẩn bị tốt nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Phần dưới đây Tokutei Visa sẽ cung cấp cho bạn các điều kiện đi Nhật diện kỹ sư đầy đủ và chính xác nhất:

Về độ tuổi đi Nhật theo diện kỹ sư

Muốn đi diện Kỹ sư Nhật Bản phải nằm trong độ tuổi từ 22 – 35 tuổi, một số đơn tuyển có thể giới hạn đến 40 tuổi.

Tùy vào mỗi đơn hàng mà các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ có những yêu cầu khác nhau về độ tuổi đi Nhật làm việc diện Kỹ sư.

Về điều kiện sức khỏe

Bất kỳ lao động nào trước khi tới Nhật Bản làm việc đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế.

Ngoài ra bạn còn phải đáp ứng được các điều kiện khác như:

 • Không nằm trong 13 nhóm bệnh nếu mắc phải sẽ không đủ điều kiện đi Kỹ sư Nhật
 • Người lao động phải có sức khỏe tốt, phù hợp với ngành nghề
 • Không tuyển lao động có bệnh truyền nhiễm, bệnh cấp tính, mãn tính chưa chữa khỏi hay người bị dị tật giác quan, dị tật cơ quan vận động
 • Một vài ngành nghề còn yêu cầu độ cận, không có tiền sử phẫu thuật…

Tất cả các trường hợp không đạt tiêu chuẩn điều kiện sức khỏe đi Kỹ sư Nhật Bản, không có dấu bệnh viện “đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản” đều không thể tham gia chương trình.

Về pháp lý

Để đáp ứng được điều kiện đi Kỹ sư Nhật Bản, người lao động cần có đầy đủ năng lực và hành vi dân sự, tư chất đạo đức tốt, chấp hành pháp luật tốt.

Ứng viên không có tiền án, tiền sự và không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật 2 nước Việt Nam và Nhật Bản.

Về văn hóa và chuyên môn

Trình độ Kỹ sư theo quy định cần tốt nghiệp từ cao đẳng, đại học chính quy có chuyên ngành phù hợp với công việc mà bên Nhật tuyển dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải nộp bảng điểm đi kèm. Với trường hợp học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học, bạn cần nộp cả bằng và bảng điểm của hai hệ này.

Bạn chỉ được đăng ký đơn hàng Kỹ sư đúng chuyên ngành học. Tức là bạn có bằng cử nhân đại học chuyên ngành hóa điện thì không thể đăng ký đi Kỹ sư công nghệ thông tin hay xây dựng được.

Một số ngành nghề còn yêu cầu thêm các điều kiện như:

 • Đối với Kỹ sư xây dựng: Sử dụng thành thạo phần mềm AutoCAD.
 • Đối với Kỹ sư bảo dưỡng ô tô: Có bằng lái xe ô tô.
 • Đối với Kỹ sư Nông nghiệp: Thành thạo cách vận hành điều khiển máy móc.

Về trình độ tiếng Nhật

Các ngành tuyển Kỹ sư ở Nhật Bản thường sẽ đòi hỏi người lao động phải có khả năng giao tiếp tốt, có thể nghe hiểu được tiếng Nhật trong quá trình làm việc

Vì vậy điều kiện đi Kỹ sư Nhật Bản yêu cầu người lao động phải có chứng chỉ tiếng Nhật đạt từ N4 trở lên. Tuy nhiên nếu bạn có trình độ tiếng Nhật càng cao thì càng thêm thuận lợi trong quá trình xin visa Kỹ sư Nhật Bản cũng như sinh sống và làm việc tại đây.

Bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí học tiếng Nhật và thời gian học thêm để đủ điều kiện cũng nhanh hơn.

Về kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn muốn sang Nhật theo diện Kỹ sư thì sẽ cần có 1 – 2 năm kinh nghiệm làm việc. Đối với ứng viên chưa có kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng sẽ tùy vào nội dung công việc để trao đổi trước cho ứng viên chuẩn bị.

Về hồ sơ yêu cầu

Người lao động cần chuẩn bị một số hồ sơ giấy tờ như sau:

 • Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội;
 • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
 • Bản sao công chứng của Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân;
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh;
 • Bằng cấp chuyên ngành Kỹ sư hệ cao đẳng trở lên, kèm theo bảng điểm.
 • Một bản giấy xác nhận nhân sự tại địa phương thường trú;
 • Một bản giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Trong trường hợp bạn đã kết hôn thì cần photo giấy đăng ký kết hôn và công chứng.
 • Cuối cùng là hộ chiếu. Nếu không có nó bạn sẽ không thể xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Về ngoại hình

Yêu cầu và ngoại hình trong điều kiện đi Kỹ sư Nhật Bản không quá khắt khe. Tuy nhiên vẫn có một số ngành có yêu cầu nhất định.

Quy định chung về ngoại hình sang Nhật theo chương trình Kỹ sư:

 • Đối với Nam: Cân nặng trên 50kg, chiều cao từ 1m60 trở lên
 • Đối với Nữ: Cân nặng trên 40kg, chiều cao từ 1m50 trở lên.

Trong quá trình tư vấn và hỗ trợ chương trình kỹ sư Nhật Bản thì Tokutei Visa thấy đối với các bạn Việt Nam thì điều kiện ngoại ngữ là rào cản lớn nhất.

Vì các bạn không có môi trường tiếng Nhật luyện tập nhiều, vì vậy nếu muốn tham gia đơn hàng đi Nhật theo diện kỹ sư thì các bạn nên cố gắng luyện tập tiếng Nhật cơ bản trong 2 – 3 tháng để có thể đạt được yêu cầu ứng tuyển

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư

Chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ dao động trong khoảng 3.500 – 5.500 USD tùy vào thời điểm và từng đơn hàng

Các chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ bao gồm:

 • Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh
 • Chi phí khám sức khỏe
 • Chi phí đào tạo chuyên môn
 • Chi phí làm visa, vé máy bay và một số khoản chi phí khác

Tùy vào từng đơn hàng kỹ sư, trình độ chuyên môn của bạn mà chi phí có sự khác nhau. Nếu bạn đang quan tâm chương trình kỹ sư Nhật Bản thì có thể liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ thông tin về chi phí rõ nhất nhé!

Mức lương khi đi Nhật theo diện kỹ sư

Mức thu nhập của kỹ sư so với thực tập sinh Nhật Bản cao hơn nhiều, trung bình 1 tháng của kỹ sư Nhật Bản rơi vào khoảng 180.000 – 250.000 Yên/tháng, chưa kể các khoản làm thêm, tăng ca.

Cũng giống như Việt Nam, tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc, trình độ, khả năng tiếng Nhật mà mức lương của các kỹ sư có thể thay đổi như:

 • Đối với các đơn hàng chỉ yêu cầu có bằng cao đẳng trở lên, không yêu cầu kinh nghiệm, không yêu cầu có tiếng Nhật trước thi tuyển thì mức lương khởi điểm ký hợp đồng năm đầu khoảng 180.000 yên/tháng. (tương đương khoảng 37 triệu)
 • Đối cới các đơn hàng yêu cầu có tiếng Nhật N4 trở lên và không yêu cầu kinh nghiệm thì mức lương cơ bản ký hợp đồng 1 năm đầu thường khoảng: 180.000 yên – 200.000 yên/tháng. (tương đương 37 – 41 triệu/tháng).
 • Các đơn hàng yêu cầu bằng cấp cao (đại học trở lên), đã có kinh nghiệp làm việc, lương cơ bản ký hợp đồng năm đầu thường 200.000 – 220.000 yên/tháng (nếu biết tiếng Nhật N4 trở lên thì cao hơn).
 • Các đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm 5 năm, có năng lực tiếng Nhật N3 trở lên mức kí lương sẽ cao nhất, thông thường khoảng 220.000 – 250.000 yên/tháng. (tương đương khoảng 45 – 50 triệu đồng/tháng).

Thông thường sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt và tính cả tiền làm thêm hàng tháng thì thu nhập thực lĩnh của các bạn thực tập sinh sẽ rơi vào khoảng 17 – 23 man (tương đương 35 – 46 triệu đồng).

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Tìm thông tin về chương trình kỹ sư Nhật Bản ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều thông tin về XKLĐ Nhật Bản, chương trình kỹ sư Nhật Bản nhưng không phải thông tin nào cũng đáng tin.

Để cung cấp những thông tin chính xác bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm với những nguồn tin chính thống như:

 • Bộ LĐTB&XH: http://www.molisa.gov.vn
 • Trung tâm lao động ngoài nước: http://colab.gov.vn
 • Cục quản lý lao động ngoài nước: http://dolab.gov.vn

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm trên website chính thức của  hoặc lTokutei Visaiên hệ theo hotline để có những thông tin mới và cập nhật nhất nhé.

Xuất khẩu lao động nhật bản diện kỹ sư gồm những ngành nào?

Sau đây Tokutei Visa sẽ gửi tới các bạn một số chương trình xuất khẩu lao động nhật bản diện kỹ theo nhóm ngành như:

Kỹ sư cơ khí

Các chuyên ngành kỹ sư trong lĩnh vực cơ khí như:

 • Kỹ sư điện công nghiệp
 • Kỹ sư thiết kế điện
 • Kỹ sư thiết kế xe ô tô
 • Kỹ sư cơ khí chế tạo công nghệ ô tô
 • Kỹ sư sửa chữa bo mạch
 • Kỹ sư cơ điện
 • Kỹ sư máy xây dựng
 • Kỹ sư điện tử tự động hóa
 • Kỹ sư thiết kế CAD, CAM
 • Kỹ sư tiện, phay, CNC
 • Kỹ sư chế tạo cơ khí
 • Kỹ sư cơ khí đường ống
 • Kỹ sư thết kế kết cấu thép
 • Kỹ sư đúc nhựa
 • Kỹ sư lập trình CNC
 • Kỹ sư chế tạo kim loại
 • Kỹ sư thiết kế nhiệt lạnh

Kỹ xư xây dựng

Các chuyên ngành trong lĩnh vực xây dựng

 • Kỹ sư giám sát thi công nội thất
 • Kỹ sư M&E
 • Kỹ sư kết cấu nhôm kính
 • Kỹ xư xây dựng mô hình kết cấu
 • Kỹ sư địa chất
 • Kỹ sư giám sát xây dựng
 • Kỹ sư quản lý cơ điện
 • Kỹ sư kết cấu bê tông, cốt thép
 • Kỹ sư xây dựng dân dụng
 • Kỹ sư xây dựng công nghiệp
 • Kỹ sư trắc địa
 • Kỹ sư hạ tầng xây dựng
 • Kỹ sư cầu đường
 • Kỹ sư nhiệt lạnh
 • Kỹ sư máy xây dựng
 • Kỹ sư xây dựng cầu đường
 • kỹ sư xây dựng không cần kinh nghiệm
 • kỹ sư xây dựng mới ra trường
 • Kỹ Sư Vẽ Autocad

Kỹ sư công nghệ thông tin

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Nhóm ngành CNTT tuyển dụng chương trình kỹ sư:

 • Kỹ Sư Phần Mềm
 • Kỹ Sư Cầu Nối
 • Kỹ Sư Phân Tích Hệ Thống
 • Kỹ Sư Bảo Mật, an ninh mạng
 • Kỹ Sư Lập Trình Phần Mềm Java
 • Kỹ Sư Lập Trình Ứng Dụng Trên Máy Tính
 • Kỹ Sư phát triển phần mềm IOS
 • Kỹ Sư phát triển phần mềm Android
 • Kỹ Sư IT Làm Việc Tại Nhật Bản
 • Kỹ sư an toàn thông tin
 • Kỹ Sư Lập Trình Tự Động Hoá

Kỹ sư nông nghiệp Thực phẩm Thủy sản

Các chuyên ngành kỹ sư tuyển dụng gồm:

 • Kỹ sư công nghệ sinh học
 • Kỹ sư nông nghiệp ngành trồng trọt
 • Kỹ sư công nghệ thực phẩm
 • Kỹ sư nuôi trồng thủy sản
 • Kỹ sư thủy sản

Kỹ sư ngành khác

Thông tin chương trình kỹ sư các ngành khá:

 • Kỹ sư ngành in
 • Kỹ sư may
 • Kỹ sư điện lạnh
 • Kỹ sư chăn nuôi

Làm thế nào có thể đi xuất khẩu Nhật Bản theo diện kỹ sư

Để có thể làm việc tại Nhật diện kỹ sư, lao động Việt có thể sang Nhật bằng những cách sau:

 • Đăng ký tham gia phỏng vấn, thi tuyển đơn hàng kỹ thuật viên Nhật Bản tại các công ty làm về XKLĐ Nhật Bản.
 • Đăng ký du học Nhật Bản, sau khi kết thúc trường tiếng tìm công ty tuyển dụng ở Nhật, chuyển đổi tư cách lưu trú kỹ sư, kỹ thuật viên
 • Tự tìm công ty tuyển dụng bên Nhật để xin việc, tự túc làm visa khi có tư cách lưu trú. Đây là cách khó nhất mà rất ít bạn sử dụng bởi để có thể tự liên hệ với các công ty Nhật đòi hỏi bạn cần có vốn tiếng Nhật cực tốt (tối thiểu N2) và kiến thức chuyên ngành giỏi

Chương trình kỹ sư nhật bản và TTS Nhật Bản khác nhau thế nào?

Nhiều người lao động không biết đi Nhật theo diện kỹ sư có tốt không, nên chọn xuất khẩu lao động hệ kỹ sư hay thực tập sinh sẽ tốt nhất.

Để trả lời được câu hỏi này, bạn tham khảo bảng so sánh dưới đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Tiêu chí Chương trình kỹ sư Chương trình thực tập sinh
Chi phí sang Nhật 71 – 119 triệu đồng 110 – 150 triệu đồng
Thu nhập trung bình 30 – 50 triệu đồng/tháng 21 – 26 triệu đồng/tháng
Thời gian làm việc tại Nhật Lên tới 10 năm và có thể xin visa vĩnh trú Tối đa 3 năm, được gia hạn thêm 2 năm trở thành thực tập sinh kỹ năng đặc định
Quyền lợi Được bảo lãnh gia đình, được chuyển việc trong thời gian làm việc Không được bảo lãnh gia đình, chuyển việc phải có lý do bất khả kháng
Điều kiện tham gia
 • Tốt nghiệp tối thiểu cao đẳng hệ chính quy 3 năm, tốt nghiệp đúng chuyên ngành định sang Nhật làm kỹ sư
 • Tối thiểu N3 hoặc N4
 • 1 – 2 năm kinh nghiệm, một số đơn hàng không yêu cầu
 • Tối thiểu tốt nghiệp THCS/ THPTTrình độ tiếng Nhật: Giao tiếp cơ bản thành thạo, từ N4 trở lên
 • Rất ít đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm

Từ bảng so sánh trên, thì bạn có thể thấy lợi ích của việc đi Nhật theo diện kỹ sư. Nếu bạn đang làm việc mà mong muốn có bằng cấp để đi sang Nhật diện kỹ sư thì có thể lựa chọn chương trình Đại học từ xa để có thể có bằng chính quy. Từ đó có thể tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản thay vì TTS Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Đi Nhật theo diện kỹ sư cần lưu ý gì?

Khi đi Nhật theo diện kỹ sư bạn cần xác định chi tiết những thứ cần trang bị sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường và nâng cao hiệu suất làm việc.

Dưới đây là một vài lưu ý khi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư mà bạn nên biết:

 • Chuẩn bị tốt điều kiện, chi phí, hồ sơ: Cần đảm bảo bản thân đáp ứng các yêu cầu tối thiểu, sau đó chuẩn bị kinh tế và giấy tờ sẵn sàng. Hãy liên hệ chuyên gia tại sàn xuất khẩu để được tư vấn làm thủ tục vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản nếu bạn có nhu cầu.
 • Lựa chọn đơn hàng phù hợp: Ưu tiên đơn hàng cùng lĩnh vực với chuyên ngành đã học tại cao đẳng/ đại học. Bạn có thể xem thêm các ngành kỹ sư đi Nhật để lựa chọn đơn hàng phù hợp cho mình.
 • Trang bị vật dụng cần thiết: Đồ ăn, trang phục, phí sinh hoạt trong tháng đầu tiên khi chưa có thu nhập.
 • Suy nghĩ tích cực, lạc quan: Sang Nhật làm việc chắc chắn sẽ vất vả, do đó bạn cần suy nghĩ tích cực để vượt qua áp lực công việc, sự khác biệt văn hoá và lối sống.
 • Chọn trung tâm hỗ trợ uy tín và kiểm tra hợp đồng kỹ càng: Nắm rõ quyền lợi của bản thân và các nghĩa vụ đi kèm để tránh thiệt thòi khi có tranh chấp hoặc sự cố phát sinh.
 • Không phạm pháp tại Nhật Bản và tuân thủ yêu cầu của xí nghiệp: Trường hợp không tuân thủ sẽ bị phạt tiền hoặc trục xuất về nước, ảnh hưởng đến gia hạn visa sau này.
 • Không phá vỡ hợp đồng: Tự ý phá vỡ hợp đồng sẽ phải đền bù tổn thất cho bên còn lại và khó có cơ hội quay lại Nhật lần 2.
 • Hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế: Bạn cần đóng đầy đủ thuế thu nhập cá nhân và thuế thị dân.
 • Nỗ lực cải thiện vốn Nhật ngữ và nâng cao kỹ năng: Lao động sẽ tăng khả năng thăng tiến, nâng cao mức thu nhập, được giữ lại làm việc lâu dài và có cơ hội vĩnh trú.

Nếu quyết định tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản, hãy đảm bảo bạn nắm rõ các kinh nghiệm kỹ sư đi Nhật để trang bị tốt nhất cho bản thân trước khi xuất cảnh nhé.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp của bạn đọc về đi xuất khẩu Nhật Bản theo diện kỹ sư như:

Kỹ sư có được làm việc trái ngành học không?

Người lao động đi làm ở Nhật theo diện kỹ sư sẽ không được làm trái ngành, lao động bắt buộc phải làm đúng ngành nghề/chuyên ngành đã được đào tạo ở cao đẳng, đại học.

Đi kỹ sư Nhật Bản có bắt buộc trình độ tiếng Nhật không?

Tất cả các đơn đều yêu cầu tiếng, tiếng càng tốt thì phí đi càng thấp, thời gian bay nhanh và thu nhập cao hơn. Nếu lao động chưa đạt trình độ Nhật ngữ sẽ được tham gia khóa học đào tạo tiếng Nhật do xí nghiệp tổ chức.

Để đạt trình độ tiếng N4 mất khoảng 4 tháng, N3 mất khoảng 6 tháng, điều này làm cho thời gian sang Nhật chậm hơn và phí cũng cao hơn (vì mất phí đào tạo tiếng).

Từng trượt visa thực tập sinh, visa du học thì có xin được visa kỹ sư không?

Có.

Ở Nhật quy định nếu trượt visa lần 1 thì lần 2 phải xin visa cấp cao hơn.

Thứ tự xếp visa từ cao tới thấp như sau:

 • Visa vĩnh trú
 • Visa kỹ sư, kỹ thuật viên, kinh doanh
 • Visa phái cử, du lịch
 • Visa du học
 • Visa lao động (dành cho thực tập sinh)

Bằng kỹ sư thực hành đi Nhật được không?

Bằng kỹ sư thực hành bản chất là bằng cao đẳng chính quy nên có thể đi Nhật. Nhưng do sự không đồng bộ trong tên gọi giữa Việt Nam và Nhật Bản nên bằng kỹ sư thực hành có thể gây khó hiểu cho cơ quan Nhật Bản, điều này khiến bạn dễ bị đánh trượt và không được xét duyệt visa.

Bạn nên tham khảo giải đáp kỹ sư thực hành có thể đi Nhật không từ chuyên gia để hiểu rõ hơn về vấn đề này và tìm hiểu cơ hội đi Nhật cho người có bằng kỹ sư thực hành.

Người bị viêm gan B có đi Nhật theo diện kỹ sư được không?

Bị viêm gan B hoàn toàn có thể đi kỹ sư Nhật Bản, căn bệnh này chỉ bị cấm đi thực tập sinh, còn diện kỹ sư không có quy định cụ thể nên vẫn đi được. Để hiểu rõ hơn về điều kiện này, bạn hãy xem thêm viêm gan B đi kỹ sư tại Nhật ở bài viết này nhé.

Visa kỹ sư dễ đỗ đơn hàng không?

Visa kỹ sư khá khó đỗ đơn hàng, thông thường lao động bị đánh trượt vì 3 lý do phổ biến:

 • Không đạt điều kiện bằng cấp
 • Lý lịch không “sạch”, đã từng vi phạm pháp luật,…
 • Đơn vị bảo lãnh sang Nhật có vấn đề

Địa chỉ tư vấn đơn hàng đi Nhật theo diện kỹ sư uy tín

Tokutei Visa hiện là một trong rất nhiều công ty tư vấn đơn hàng đi Nhật theo diện kỹ sư uy tín hàng đầu hiện nay. Như bạn biết thì hiện tại cả nước có cả nghìn công ty và trung tâm hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ. Vì vậy việc lựa chọn các công ty XKLĐ uy tín là điều cực kì quan trọng đối với người lao động.

Để lựa chọn trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư uy tín người lao động cần chú ý 1 số vấn đề sau:

 • Công ty được bộ lao động cấp phép được đưa lao động sang nước ngoài làm việc
 • Công ty đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ, có nhiều lao động tham gia
 • Người lao động nên liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng, không nên qua môi giới
 • Công ty có trụ sở, trung tâm đào tạo địa chỉ rõ ràng
 • Cần lưu ý những công ty có chi phí quá thấp

Đơn vị uy tín sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình làm việc/lao động tại Nhật. Vì vậy nên tìm hiểu kỹ nhé!

Với chế độ, mức thu nhập và lợi ích như vậy thì không có lý do gì mà các kỹ sư không muốn sang Nhật Bản làm việc.

Trên đây là thông tin về đi Nhật theo diện kỹ sưTokutei Visa đã tổng hợp và gửi tới các bạn. Hy vọng qua nội dung trên bạn đọc đã hiểu rõ chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư như thế nào

Nếu quan tâm tới hình thức sang Nhật theo diện kỹ sư hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Aloha Việt Nam – Chuyên Visa Tokutei, Visa Du Học, Visa Kỹ Sư Nhật Bản

Văn phòng tại Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ: Số 15, ngõ 176, phố Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0973.344.828

Hotline: 024 6663 5577

Email: info@tokuteivisa.net

Văn phòng tại Nhật Bản: Trụ sở chính Tokyo

Address:〒160-0023 東京都新宿区西新宿7-2-5 TH西新宿ビル6階

Tel: 03-6869-6957

Phone: 090-6514-6688

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa