Có Nên Tham Gia Đơn Hàng Mộc Xây Dựng Nhật Bản Không?

Nghề mộc là một nghề đặc thù rất riêng, mang tính nghề nghiệp cao, đây là 1 phần không thể thiếu trong ngành xây dựng. Với 1 đất nước có khá nhiều công trình kiến trúc, nhà ở làm từ gỗ, các đơn hàng liên quan đến mộc xây dựng của các xí nghiệp Nhật, dành cho các lao động Việt là vô cùng nhiều. Cùng Aduka tìm hiểu chi tiết về đơn hàng mộc xây dựng Nhật Bản nhé.

1. Công Việc Cụ Thể Của Đơn Hàng Mộc Xây Dựng Nhật Bản Là Gì?

Nghề mộc tại Nhật Bản được xem là một nghề quan trọng trong ngành xây dựng. Là ngành có thể “hô biến” những thớ gỗ vô tri vô giác thành các vật dụng bằng gỗ có tính tiện dụng như: bàn, ghế, kệ, tủ, hay giường. Tại Nhật, cũng giống như Việt Nam, nghề mộc được chia thành 3 lĩnh vực: Mộc nội thất, Mộc xây dựng và Mộc cốp pha xây dựng gồm khá nhiều công việc cụ thể khác nhau như:

 • Mộc nội thất: Đóng bàn, ghế, tủ, giường, cửa, la phông, …
 • Mộc xây dựng: ốp tường, ốp trần, ốp sàn nhà, lắp cầu thang, mộc cốp pha, …
 • Làm việc trong nhà máy như: Sản xuất gỗ ép để ốp sàn, khung cửa …

2. Ưu Điểm Của Đơn Hàng Mộc Xây Dựng Nhật Bản

 • Nhu cầu tuyển dụng rất cao, vì thế các lao động có thể dễ dàng đăng ký tham gia. Đơn hàng mộc xây dựng chấp nhận cả các TTS có chiều cao hạn chế, cao tuổi, có hình xăm và bị rối loạn sắc giác.
 • Chi phí thấp: Thuộc nhóm ngành xây dựng, chính vì vậy chi phí để tham gia đơn hàng mộc xây dựng khá thấp, đặc biệt 1 số xí nghiệp có chính sách hỗ trợ phí cho người lao động.
 • Mức lương cao, thu nhập hấp dẫn: Chính bởi công việc làm tại các công trường xây dựng, tính chất công việc khá vất vả vì vậy mức lương của các TTS đơn hàng mộc xây dựng khá cao. Thông thường mức lương mà người lao động nhận được khoảng 14-17man/ tháng chưa tính làm thêm và tăng ca. Hơn nữa với đặc thù công việc phải làm việc theo kịp tiến độ công trình nên công việc rất nhiều làm thêm, mang lại thu nhập không nhỏ cho người lao động.
 • Trong quá trình làm việc các lao động đều được các máy móc thiết bị hỗ trợ nên cũng giúp ích rất nhiều trong việc giảm thiểu sức lao động tay chân.
 • Dễ dàng gia hạn hợp đồng: Với nhu cầu lao động lớn, chính vì vậy các TTS đơn hàng mộc xây dựng sau khi hoàn thành hợp đồng sẽ được chủ xí nghiệp giữ lại làm việc lâu dài. Bạn có thể chuyển sang visa quay lại lần 2 hoặc đi theo diện đặc định Tokutei.

3. Nhược Điểm Của Đơn Hàng Mộc Xây Dựng Nhật Bản

– Công việc liên tục, đôi khi không có ngày nghỉ

– Công việc sẽ vất vả hơn so với các ngành nghề khác, sẽ thiếu an toàn nếu bạn không chấp hành an toàn lao động khi làm việc

4. Điều Kiện Ứng Tuyển Đơn Hàng Mộc Xây Dựng Tại Nhật

 • Độ tuổi: Từ 18-35 tuổi, một số đơn chấp nhận đến 40 tuổi
 • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 • Ngoại hình: Nam cao trên 1m60, cân nặng 50 kg
 • Có kinh nghiệm làm việc trong ngành mộc, xây dựng là 1 lợi thế. Với những
 • Yêu cầu sức khỏe: Có sức khỏe tốt (điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản), không bị đau xương khớp, chấp nhận cả TTS có hình xăm, mù màu, thuận tay phải, nhanh nhẹn, chăm chỉ, có tinh thần học hỏi, mong muốn được làm việc ở Nhật lâu dài
 • Yêu cầu khác

– Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản

– Không có tiền án, tiền sự

5. Vậy Có Nên Đi Đơn Hàng Mộc Xây Dựng Nhật Bản Không?

Từ những thông tin Aduka chia sẻ ở trên, có thể thấy rằng công việc của TTS đơn hàng mộc xây dựng Nhật Bản khá vất vả. Tuy nhiên, không phải vì thế mà đánh giá đơn hàng này không tốt, đơn hàng này có mức thu nhập cao và nhiều giờ làm thêm, cùng với đó chi phí đi thấp, tỷ lệ hủy đơn hàng cực thấp.

Để biết thêm các thông tin khác về đơn hàng mộc xây dựng hoặc các đơn hàng Tokutei khác, bạn hãy liên hệ với Aduka nhé.

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Aduka – Chuyên Visa Tokutei, Visa Du Học, Visa Kỹ Sư Nhật Bản

Văn phòng tại Hà Nội – Việt Nam

Địa chỉ: Số 57A, Ngõ 102 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0973.344.828

Hotline: 0917509939

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

Trụ sở chính Tokyo – Nhật Bản

Address: 〒160-0023 東京都新宿区西新宿7-2-5 TH西新宿ビル6階

Tel:03-6869-6957

Phone:090-6514-6688

© Copyright 2023 Tokutei Visa