CV Gốc Đi Nhật Là Gì? Tầm Quan Trọng Của CV Gốc Đi Nhật

Nếu bạn đang chuẩn bị các thủ tục để sang Nhật Bản làm việc, chắc chắn bạn được nghe đến một loại giấy tờ có tên là CV gốc. Vậy CV gốc đi Nhật là gì? Nó có tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng Tokutei Visa tìm hiểu nhé.

1. CV Gốc Đi Nhật Là Gì?

CV là viết tắt của từ “Curriculum Vitae”. CV thường được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muôn ứng tuyển. CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật.

CV gốc đi Nhật chính là cái CV bạn khai lần đầu để xin tư cách vào nước Nhật. Nó là thông tin cá nhân của TTS khi bạn đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản

Thông tin CV gốc bao gồm

  • Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc.
  • Trình độ học vấn: Nên liệt kê cấp học cao nhất của bạn
  • Kinh nghiệm làm việc: Chỉ nên viết vào CV những công việc trong cùng ngành nghề, hoặc có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển.
  • Kỹ năng: Các kỹ năng liên quan đến công việc bạn đăng ký tham gia bên Nhật
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn nên chỉ rõ những dự định, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai hoặc kế hoạch ngắn gọn mà bạn muốn làm để đạt được mục tiêu đó.

2. Mất CV Gốc Đi Nhật Có Xin Lại Được Không?

Nếu bạn bị mất CV gốc đi Nhật thì phải làm thế nào? Bạn có 2 sự lựa chọn dưới đây:

  • Hỏi nghiệp đoàn/ công ty phái cử cũ/ công ty hiện đang làm việc để xin lại visa cũ. Tuy nhiên thì trường hợp này khá khó vì nhiều nghiệp đoàn không cấp lại cho, …
  • Ra cục xuất nhập cảnh tại nơi bạn đã xin tư cách để yêu cầu cấp lại – chỉ áp dụng cho các bạn sắp về nước. Các bạn sẽ mất phí 300 yên để mua tem sau đó cục xuất nhập cảnh sẽ gửi 1 đơn xác nhận lại địa chỉ, công ty mà bạn đang làm việc đến. Sau khi xác nhận bạn đem đơn đó ra bưu điện gửi lại cục xuất nhập cảnh sau đó cục sẽ xác nhận thông tin và cấp CV gốc cho bạn.

3. Không Có CV Gốc Đi Nhật Có Đăng Ký Kỹ Năng Đặc Định Được Không?

CV gốc chính là hồ sơ không thể thiếu nếu bạn muốn quay lại Nhật bất kì chương trình nào bao gồm XKLĐ lần 2, kỹ sư, du học sinh, kỹ năng đặc định.

Đây chính là thông tin giúp bạn khai vào hồ sơ lần 2 trùng hợp với thông tin lần 1 bạn trình cục xuất nhập cảnh. Nếu bạn không xin lại được CV gốc rất khó có thể tham gia các chương trình quay lại Nhật như đơn hàng XKLĐ lần 2, kỹ sư, du học sinh, kỹ năng đặc định.

Bởi, không có công ty XKLĐ, du học nào dám chắc liệu thông tin bạn khai lần 2 có trùng khớp với lần 1 không. Nếu có bất kì 1 sai sót nhỏ nào thì rất dễ khiến bạn trượt tư cách.

4. CV Gốc Đi Nhật Xin Ở Đâu?

Để chuyển được visa Tokutei, ngoài giấy Senmonkyu ra thì một bản không thể thiếu nữa chính là CV gốc (sơ yếu lý lịch dùng để xin visa lần đầu cho TTS 3 năm hoặc sơ yếu lý lịch dùng để xin visa quay lại lần 2 cho TTS 5 năm).

Để biết được bạn có được cấp tờ CV gốc này hay ko?

Trước tiên hãy hỏi công ty xklđ cũ/ nghiệp đoàn/ công ty đang làm việc. Có khá nhiều trường hợp không xin được CV do nghiệp đoàn không cho/ công ty xklđ ở Việt Nam đồng ý mới cấp cho.

Nếu bạn không xin đc từ 2 đơn vị này thì vẫn còn 1 cách: Đó là ra cục xuất nhập cảnh tại nơi bạn đã xin tư cách để yêu cầu cấp lại.

Chỉ áp dụng với các bạn sắp về nước. Trong chưa đến 1 tháng bạn sẽ nhận được tờ CV gốc như bên dưới. Số tiền để xin được chỉ khoảng 300 yên là tiền mua tem. Cục sẽ gửi về 1 tờ xác nhận lại địa chỉ, công ty đang làm rồi bạn ra bưu điện gửi tờ xác nhận đó tới cục xuất nhập cảnh. Sau khi xác nhận đúng thông tin cục sẽ cấp lại tờ CV gốc cho bạn.

Trên đây là một số thông tin về CV gốc là gì Tokutei Visa đã tổng hợp được với hy vọng giúp quý bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa