Đơn Hàng Đóng Tàu Theo Visa Tokutei Có Gì Khác So Với Đơn Hàng Khác?

Trong số 14 ngành nghề được cấp visa Tokutei đi lao động tại Nhật thì ngành đóng tàu là đáng chú ý nhất. Những đơn hàng đóng tàu theo visa Tokutei có những điểm khác biệt so với các đơn hàng khác. Cùng tìm hiểu thêm những điểm khác biệt đó trong bài viết sau đây.

Một Số Điểm Đáng Chú Ý Của Ngành Đóng Tàu Tại Nhật Bản

Nhật Bản từng giữ vị trí số 1 trong ngành đóng tàu trên thế giới tuy nhiên trong những năm gần đây Trung Quốc và Hàn Quốc đang là đối thủ cạnh tranh rất lớn. Chính vì thế ngành đóng tàu Nhật Bản đang nỗ lực tăng công suất chế tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường thế giới.

Và để làm được điều này thì chính phủ Nhật sẽ cần một số lượng lớn lao động người nước ngoài. Bởi vì công việc trong ngành này thường rất nặng nhọc. Đồng thời người lao động sẽ phải làm việc trong các xưởng lớn, ồn ào và nóng. Hoặc tham gia lao động ngoài trời trong mọi điều kiện thời tiết. Chính vì thế với dân số ngày càng già hóa thì nguồn lao động người Nhật có thể làm việc trong điều kiện trên là rất ít.

don-hang-dong-tau-theo-visa-tokutei
Ngành đóng tàu tại Nhật Bản đang cần nguồn lao động lớn

Tuy vậy chính phủ Nhật Bản rất coi trọng người lao động nước ngoài làm việc trong ngành này. Cụ thể là lao động sẽ có mức thu nhập cao hơn các ngành khác rất nhiều. Quá trình làm việc sẽ có rất nhiều máy móc hỗ trợ để công việc không quá nặng nề.

Mặc dù làm việc trong môi trường khắc nghiệt tuy nhiên người lao động sẽ được mặc quần áo và thiết bị bảo vệ, bao gồm bảo vệ tai, bộ đồ nồi hơi, găng tay, mũ bảo hiểm, kính an toàn hoặc tấm che và ủng an toàn. Thêm vào đó, điều kiện sinh sống của người lao động cũng được các công ty tiếp nhận đảm bảo tốt nhất để người lao động có đủ sức khỏe làm việc.

Đơn Hàng Đóng Tàu Theo Visa Tokutei Có Gì Khác Biệt

Những thông tin về đơn hàng đóng tàu theo visa Tokutei luôn được người lao động rất quan tâm. Bởi vì những đơn hàng này có sự khác biệt rất nhiều so với những đơn hàng khác.

>>> Tham khảo: Đơn hàng bảo dưỡng ô tô Tokutei

So sánh với đơn hàng thực tập sinh ngành đóng tàu

Trước hết nếu chúng ta so sánh với đơn hàng thực tập sinh trước kia trong ngành đóng tàu thì sẽ thấy rõ điều đó. Những người lao động trong ngành đóng tàu theo visa Tokutei sẽ được đảm bảo quyền lợi hơn nhiều so với visa thực tập sinh trước kia.

Cụ thể là:

  • Thời gian lao động của người lao động theo visa Tokutei sẽ dài hơn so với visa thực tập sinh.
  • Người lao động sẽ được đảm bảo thu nhập cao hơn hoặc bằng người lao động Nhật. Còn trước kia thực tập sinh sẽ phải phụ thuộc rất lớn vào công ty tiếp nhận.
don-hang-dong-tau-theo-visa-tokutei
Thu nhập của người lao động sẽ được đảm bảo khi tham gia đơn hàng đóng tàu theo visa Tokutei
  • Người lao động cũng có quyền chuyển đổi công việc trong cùng ngành nghề. Đây là điều mà những thực tập sinh khi lao động tại Nhật không được phép làm.
  • Khi mới sang làm việc, công ty tiếp nhận cũng sẽ hỗ trợ tối đa cho người lao động từ công việc cho đến đời sống sinh hoạt.

So sánh với những đơn hàng Tokutei khác

Trong chính sách visa mới của Nhật Bản – visa Tokutei thì ngành đóng tàu là một trong 2 ngành được ưu tiên nhiều nhất. Chính phủ Nhật ban hành 2 loại visa Tokutei là visa Tokutei 1 và visa Tokutei 2. Visa Tokutei 1 được áp dụng cho 14 ngành nghề tuy nhiên visa Tokutei 2 chỉ được cấp cho 2 ngành nghề và đóng tàu là một trong 2 ngành đó.

Tức là sau khi hoàn thành chương trình lao động theo diện visa Tokutei 1 người lao động trong ngành đóng tàu sẽ được xin cấp visa Tokutei 2. Khi được cấp loại visa này, người lao động sẽ được phép bảo lãnh người nhà sang Nhật sinh sống. Đồng thời cũng được xin cấp visa vĩnh trú để làm việc không thời hạn tại Nhật Bản. Như vậy tham gia đơn hàng này người lao động sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

>>> Thông tin chi tiết: Đơn Hàng Tokutei đi Nhật Bản

don-hang-dong-tau-theo-visa-tokutei
Đóng tàu là một trong 2 ngành được cấp visa Tokutei 2

Người lao động đang rất quan tâm đến đơn hàng đóng tàu theo visa Tokutei. Cơ hội làm việc cho người lao động trong ngành này đang còn nhiều và quyền lợi nhận được cũng rất đảm bảo. Vì thế nếu muốn cập nhật thông tin về đơn hàng này thì hãy liên hệ với Tokutei Visa để được tư vấn cụ thể hơn.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa