Đơn Hàng Gia Công Cơ Khí Tại Nhật Bản Là Làm Gì? Có Vất Vả Không?

Thuộc nhóm ngành cơ khí, các đơn hàng gia công cơ khí Nhật Bản luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nam lao động bởi không những có mức lương tốt còn có thể nâng cao tay nghề. Vậy thực tế công việc của đơn hàng gia công cơ khí tại Nhật Bản là gì? Công việc này có vất vả không. Cùng Tokutei Visa tìm hiểu nhé.

1. Công Việc Của Đơn Hàng Gia Công Cơ Khí Nhật Bản

Gia công cơ khí là việc sử dụng các, kỹ thuật cơ khí, công nghệ để tạo nên những thành phẩm cơ độ chính xác cao, phục vụ cho sản xuất và đời sống. Khi tham gia các đơn hàng liên quan đến gia công cơ khí tại Nhật, công việc của thực tập sinh sẽ như sau:

 • Đứng máy, thao tác, điều khiển máy
 • Đánh bóng sản phẩm sau khi hoàn thành
 • Hỗ trợ kỹ thuật cho bộ phận thiết kế để tạo sản phẩm phù hợp yêu cầu phía đối tác

Hiện nay, gia công cơ khí được chia làm 2 loại là gia công cơ khí chính xác và gia công cơ.

Các phương pháp gia công cơ khí:

 • Gia công CNC: Phay, cắt dây EDM.
 • Gia công cơ: Tiện, phay, hàn, bào, mài phẳng, mài tròn.
 • Gia công lô loạt

2. Điều Kiện Tham Gia Đơn Hàng Gia Công Cơ Khí Nhật Bản

 • Yêu cầu về độ tuổi ngoại hình
  • Nam 19-33 tuổi
  • Ngoại hình: Chiều cao trên 1m64, nặng trên 50 kg
 • Yêu cầu về kinh nghiệm – bằng cấp
  • Có kinh nghiệm về gia công cơ khí, biết hàn xì hoặc sử dụng 1 số thiết bị cơ khí
  • Tốt nghiệp THCS
 • Yêu cầu về sức khỏe: Đơn hàng đi Nhật yêu cầu người lao động có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật.
 • Yêu cầu khác:
  • Chưa từng xin visa đi Nhật
  • Không có tiền án, tiền sự

3. Mức Lương Đơn Hàng Gia Công Cơ Khí Nhật Bản

Đơn hàng cơ khí Nhật Bản thu hút một lượng lao động đông đảo tại Việt Nam bởi cơ chế đãi ngộ và mức lương thưởng cực hấp dẫn cụ thể:

 • So với những đơn làm việc trong nhà xưởng khác thì ngành cơ khí Nhật Bản có mức thu nhập cao hơn cả trung bình 30-35 triệu đồng/tháng ổn định, nằm trong top đơn hàng có mức lương cao nhất.
 • Môi trường làm việc trong công xưởng, sạch sẽ và không vất vả như ở Việt Nam
 • Được đóng bảo hiểm, hưởng chế độ theo luật lao động Nhật Bản
 • Học hỏi kỹ năng làm việc, nâng cao trình độ tay nghề và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Sau khi hết thời gian làm việc trở về nước bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc lương cao tại Việt Nam.

4. Ưu Điểm Của Đơn Hàng Gia Công Cơ Khí

 • Được tiếp cận với những trang thiết bị hiện đại
 • Mức lương khá cao: Vói đặc điểm yêu cầu TTS có kinh nghiệm làm việc nên mức lương ngành này khá ổn định rơi vào 26 – 28 triệu đồng /tháng.
 • Việc làm thêm nhiều: Đặc thù của đơn hàng gia công cơ khí chính xác Nhật Bản, TTS sẽ làm tại công xưởng, do đó thời gian làm thêm của đơn hàng được đánh giá khá nhiều. Ngoài thời gian tăng ca mỗi ngày, người lao động có thể đăng kí tăng ca vào cuối tuần.

5. Nhược Điểm Khi Tham Gia Đơn Hàng Gia Công Cơ Khí

 • Yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm
 • Thi tuyển khắt khe: Thông thường đơn hàng gia công cơ khí sẽ thi tuyển may trực tiếp dưới sự giám sát và kiểm tra của chủ xí nghiệp Nhật Bản. Do đó lao động thường hay bị áp lực, có thể gây ra các sai lầm đáng tiếc.
 • Công việc nhiều, đôi khi TTS không có ngày nghỉ.

Từ những ưu điểm và nhược điểm, các bạn có thể thấy rằng gia công cơ khí là một đơn hàng khá tốt, mức lương khá cao, công việc nhiều. Nếu bạn có thể khắc phục được những nhược điểm trên thì đơn hàng này là đơn hàng tốt.

6. Làm Việc Theo Đơn Hàng Gia Công Cơ Khí Có Vất Vả Không?

Nếu xét trong nhóm đơn hàng xuất khẩu lao động như nông nghiệp, xây dựng, dệt may thì lao động ngành cơ khí nghe có vẻ vất vả nhưng sự thực lại trái ngược.

Sở dĩ nhiều người cho rằng làm cơ khí vất vả là vì họ gắn quan niệm làm việc tại Việt Nam vào môi trường lao động Nhật Bản.

Tại Nhật, người lao động sẽ được tiếp cận với hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến; được lao động bằng cách áp dụng kiến thức khoa học công nghệ chứ không phải lao động chân tay, dùng sức như tại Việt Nam.

Vì thế, người lao động không hề mất sức, thấy vất vả khi làm việc tại các công ty cơ khí Nhật Bản. Tất nhiên, để có thể làm việc hiệu quả trên hệ thống máy móc hiện đại này, người lao động buộc phải trải qua một quá trình đào tạo khắt khe từ khi ở Việt Nam và sau khi sang Nhật.

Khi thành thạo quy trình làm việc này, người lao động sẽ cảm thấy công việc nhẹ nhàng, không áp lực và vất vả như mình nghĩ.

7. Một Số Đơn Hàng Gia Công Cơ Khí Nhật Bản Lương Cao

Dưới đây là các đơn hàng cơ khí tại Nhật Bản nổi bật nhất năm 2023 mà Tokutei Visa muốn giới thiệu đến các bạn với mong muốn giúp NLĐ có cơ hội việc làm tốt, định hướng tay nghề trong tương lai và đem lại mức thu nhập HẤP DẪN.

Đơn hàng tiện CNC Nhật Bản

Đầu tiên nằm trong danh sách cực phẩm của ngành cơ khí chính là đơn hàng Tiện CNC Nhật Bản. Những năm gần đây ngành tiện CNC đã trở thành xu hướng phát triển, được nhiều người lao động săn đón nhiệt tình bởi ưu điểm như sau:

 • So với các công việc khác trong ngành cơ khí thì tiện CNC có mức lương cơ bản CAO NHẤT dao động 32 – 35 triệu đồng/tháng có làm thêm tăng ca
 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, được trang bị bảo hộ an toàn
 • Được hưởng đầy đủ chế độ đãi ngộ như BHYT, BHXH hay các chế độ lao động khác theo quy định tại Nhật
 • Cơ hội tiếp xúc với người bản ngữ trong quá trình làm việc giúp nâng cao trình độ tiếng Nhật giao tiếp
 • Được sống và làm việc tại tỉnh thành phát triển Nhật Bản như: Aichi, Tokyo, Osaka… với thời tiết dễ chịu, văn hóa đặc sắc và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Đơn hàng gia công cơ khí Nhật Bản

Một đơn hàng được rất nhiều bạn Nam lựa chọn bởi công việc làm trong nhà xưởng, không quá vất vả, điều kiện tham gia lại dễ dàng chính là gia công cơ khí. Nổi bật là ngành nghề đa dạng cho lao động lựa chọn như: Điều khiển máy tiện, sản xuất khuôn máy thuốc, sản xuất linh kiện máy móc, sản xuất van khóa ga, van khóa nước nóng, kiểm tra, gia công hoàn thiện sản phẩm…

Hơn nữa Nhật Bản có nền công nghiệp phát triển toàn diện với trang thiết bị hiện đại, an toàn của lao động luôn được đặt lên hàng đầu cho nên bạn sẽ yên tâm trong quá trình làm việc.

Với mức lương lên đến 35 triệu đồng/tháng phát triển ổn định, NLĐ có thể tích lũy được 700 – 900 triệu đồng sau 3 năm làm việc. Ngoài ra đơn hàng gia công cơ khí Nhật Bản có chế độ đãi ngộ rất tốt, đầy đủ chính sách bảo hiểm theo luật lao động tại đất nước mặt trời mọc. Người lao động cũng dễ dàng trúng tuyển đơn hàng vì không yêu cầu cao về kinh nghiệm.

Đơn hàng hàn xì Nhật Bản

Đơn hàng hàn xì Nhật Bản cũng thu hút nhiều lao động Nam đăng ký tham gia bởi ưu điểm làm việc trong nhà xưởng, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, mức lương cao, công việc ổn định. Đơn hàng hàn xì được tổ chức thi tuyển liên tục, dễ dàng trúng đơn vì không yêu cầu kinh nghiệm.

Thực tế so với công việc tại Việt Nam thì khi làm hàn xì tại Nhật sẽ được hỗ trợ bởi máy móc hiện đại giúp tiết kiệm sức lực cho lao động. Điều này càng tạo nên cơn sốt thịnh hành lựa chọn đơn hàn xì khi XKLĐ Nhật.

Đơn hàng bảo dưỡng ô tô 

Công nghiệp ô tô tại Nhật luôn nổi tiếng trên thế giới với các hãng xe như: Toyota, Honda, Lexus, Mazda,… Chính vì vậy tạo điều kiện cho ngành bảo dưỡng ô tô phát triển đồng thời nhu cầu tuyển dụng cũng rất cao. Ngoài ra đơn hàng bảo dưỡng ô tô có điểm nổi bật như:

 • Được tiếp xúc nhiều với máy móc hiện đại giúp NLĐ nâng cao tay nghề
 • Công việc giản đơn phù hợp với mọi lao động: bảo dưỡng mặt ngoài ô tô, kiểm tra & chẩn đoán, điều chỉnh và siết chặt các chi tiết,
 • Mức lương hấp dẫn, ổn định lên đến 32 triệu đồng/ tháng cùng cơ hội làm thêm, tăng ca nâng cao thu nhập.
 • Yêu cầu cực đơn giản, thi là đỗ, không đòi hỏi kinh nghiệm.

Đơn hàng cơ khí đúc 

Một trong những đơn hàng Hot nhất được nhiều NLĐ quan tâm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí. Bởi công việc không đòi hỏi cao về trình độ và kinh nghiệm, chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 trở lên là đủ điều kiện tham gia rồi các bạn nhé!

Đặc biệt mức lương cơ bản của đơn hàng cơ khí đúc khá cao, khoảng 30 – 35 triệu đồng/tháng (chưa bao gồm lương tăng ca) và được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chính sách khác theo quy định pháp luật Nhật Bản. Sau thời gian làm việc tại Nhật kỹ năng tay nghề cùng khả năng tiếng Nhật giao tiếp giúp bạn tự tin tìm kiếm việc làm sau khi kết thúc hợp đồng về nước.

Đơn hàng cơ khí tiện

Cơ khí là ngành nghề quan trọng không thể thiếu trong ngành công nghiệp, do đó cơ hội việc làm khi tham gia đơn hàng này là vô cùng lớn. Trong đó cơ hàng khí tiện được đánh giá là ổn định, mức thu nhập tốt, không yêu cầu kinh nghiệm.

So với các đơn hàng khác thì cơ khí tiện được đánh giá là có mức lương cao và ổn định hơn cả, dao động khoảng 31 – 35 triệu đồng/ tháng chưa tính tiền tăng ca, làm thêm.

Hơn nữa công việc đa dạng bạn có thể lựa chọn như: Điều khiển máy tiện, gia công cơ khí bằng nhiều loại máy móc khác nhau, gia công cơ khí tiện… làm việc trong nhà xưởng sạch sẽ, an toàn và hỗ trợ bởi máy móc, dụng cụ hiện đại.

8. Đi XKLĐ Nhật Bản Ngành Cơ Khí Có Độc Hại Không?

Câu trả lời là “Không”. Khi nhắc đến ngành cơ khí thì nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng làm công việc này sẽ gây độc hại cao vì phải tiếp xúc với các loại chất khác nhau.

Tuy nhiên thực tế làm cơ khí ở Nhật Bản không độc hại như vậy. Vì trong quá trình làm việc sẽ được trang bị máy móc thiết bị và đồ bảo hộ an toàn, hiện đại cho nên NLĐ không phải tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại.

Đặc biệt tại Nhật, an toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu, trước khi làm việc các bạn sẽ được đào tạo, hướng dẫn quy trình làm việc an toàn, tránh rủi ro trong quá trình làm việc. Như vậy các bạn có thể yên tâm tham gia đơn hàng cơ khí Nhật Bản mà không cần lo lắng bất kỳ một vấn đề gì nhé.

Trên đây là những tổng hợp về đơn hàng gia công cơ khí Nhật Bản Tokutei Visa đã tổng hợp được với hy vọng giúp quý bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích trong công việc và cuộc sống.

© Copyright 2023 Tokutei Visa