Đơn Hàng Kỹ Năng Đặc Định Ngành Đóng Tàu Có Như Bạn Từng Biết?

Ngành đóng tàu là một trong mười bốn ngành được cấp phép trong visa đặc định của Nhật Bản, có cách làm việc và chế độ đãi ngộ cũng như mức lương tốt hơn hẳn một số ngành nghề khác. Bạn đã biết được những điều gì về đơn hàng kỹ năng đặc định ngành đóng tàu? Hãy cùng Aloha tìm hiểu thêm thông tin về đơn hàng này nhé.

1. Công Việc Cụ Thể Của Ngành Đóng Tàu

Khi tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định ngành đóng tàu, bạn có thể lựa chọn một trong những công việc cụ thể sau:

  • Lắp ráp những thiết bị điện ( lắp ráp máy biến áp, bảng điều khiển hay những thiết bị điện ) đòi hỏi kỹ thuật cao và khả năng tập trung tốt tránh xảy ra lỗi trong quá trình hoàn thành sản phẩm.
  • Gia công máy hoàn thiện các máy tiện hay máy phay như thông thường.
  • Hàn những chi tiết linh kiện để hoàn tất sản phẩm.
  • Sơn và gia công những kết cấu sắt, đảm bảo quá trình tàu được đưa vào sử dụng không xảy ra bất cứ sai sót gì.

Ngoài những công việc cụ thể được kể trên, còn có một số công việc liên quan khác như: làm sạch máy móc, kiểm tra thiết bị, nguyên vật liệu, vận chuyển thiết bị máy móc, quản lý quy trình làm việc, công việc vẽ hay xử lý chất thải. Tất cả đều theo một quy trình chỉn chu và hoàn tất để ra được thành phẩm chất lượng và bảo đảm an toàn.

don-hang-ky-nang-dac-dinh-nganh-dong-tau

2. Lợi Ích Khi Tham Gia Đơn Hàng Kỹ Năng Đặc Định Ngành Đóng Tàu

Ngành đóng tàu tạo ra nhiều cơ hội cho người lao động tham gia và học hỏi, mang đến nhiều lợi thế cho người lao động. Đây chính là ngành nghề có nhu cầu lớn về nguồn lao động và kỹ thuật. Vậy tham gia chương trình này, bạn sẽ có những lợi ích gì?

Được làm việc với nền công nghệ tiên tiến bậc nhất: Bạn sẽ được học và tiếp xúc với những thiết bị máy móc công nghệ cao, cùng đội ngũ người lao động được đào tạo bài bản, môi trường làm việc đem lại hiệu suất cao, là điều kiện để bạn có thể hoàn thành kỹ năng chuyên môn.

Chế độ đãi ngộ tốt và mức lương cao: Đơn hàng đặc định ngành công nghiệp tàu biển sẽ đem đến nhiều đãi ngộ cũng như nhưng đảm bảo trong an toàn lao động, giúp người lao động có thể yên tâm làm việc, đồng thời có các chế độ bảo hiểm cũng như lương thưởng cho người lao động có năng suất cao.

Cơ hội làm việc và định cư tại Nhật Bản: Ngành công nghiệp tàu biển là một trong những ngành được ưu tiên trong xây dựng. Với chính sách mới của chính phủ Nhật Bản đã cho phép người lao động được định cư tại đất nước này.

3. Thực Trạng Ngành Đóng Tàu Tại Nhật Bản

Ngành công nghiệp đóng tàu và hàng hải được xem như là ngành công nghiệp phụ trợ đòi hỏi nhiều nhân công, hiện đang duy trì các cơ sở sản xuất ở Nhật Bản và hầu hết nằm ở các vùng nông thôn. Đặc biệt là ở Setouchi và Kyushu, có nhiều khu vực ngành công nghiệp đóng tàu và hàng hải được biết đến như một ngành công nghiệp trọng điểm, đóng vai trò cốt lõi trong kinh tế và việc làm.

Riêng đối với ngành đóng tàu và hàng hải trong khu vực, bên cạnh việc bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ sinh giảm/già hoá dân số và lượng người trong độ tuổi lao động đang giảm mạnh thì còn đang chật vật trong việc đảm bảo nguồn lao động trẻ người Nhật do dòng người trẻ từ nông thôn đổ xô ra thành thị làm việc.

Theo những số liệu thống kê nêu trên, có thể thấy ngành Đóng tàu và Hàng hải đang thiếu nhân lực trầm trọng và ước tính tính đến thời điểm hiện tại ngành này đang thiếu khoảng 6.400 lao động.

Số lượng lao động người nước ngoài dự kiến tiếp nhận theo diện visa kỹ năng đặc định số 1 trong 5 năm tới tối đa là 13.000 người, và có xu hướng sẽ tiếp tục được chú trọng trong thời gian tới.

don-hang-ky-nang-dac-dinh

4. Điều Kiện Tham Gia Đơn Hàng Kỹ Năng Đặc Định Ngành Đóng Tàu

Để tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định ngành đóng tàu, bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Là du học sinh Nhật Bản
  • Người lao động trên 18 tuổi, không mang quốc tịch Nhật Bản
  • Là thực tập sinh từ Nhật về nước.
  • Cần hoàn thành hợp đồng lao động và phải về nước đúng hạn
  • Yêu cầu phải là người có sức khỏe tốt, có giấy khám sức khỏe, không bị mắc những căn bệnh do chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh.
  • Hoàn thành kỳ thi đặc định và có chứng chỉ tiếng Nhật từ N4 trở lên.

Liên hệ với Tokutei Visa nếu bạn còn điều gì muốn tìm hiểu thêm về đơn hàng kỹ năng đặc định ngành đóng tàu nhé.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa