Đơn Hàng Kỹ Năng Đặc Định Vệ Sinh Các Toà Nhà Là Làm Gì?

Vệ sinh các tòa nhà là một trong 14 ngành nghề được tuyển dụng theo diện kỹ năng đặc định. Vậy đơn hàng kỹ năng đặc định vệ sinh các tòa nhà là làm những công việc gì? Yêu cầu ra sao? Mức lương và chế độ đãi ngộ như thế nào? Để Tokutei Visa trả lời giúp các bạn những câu hỏi trên nhé.

1. Đơn Hàng Kỹ Năng Đặc Định Vệ Sinh Các Toà Nhà Là Làm Gì?

Công việc vệ sinh tòa nhà có nhiệm vụ bảo dưỡng, đảm bảo vệ sinh, mỹ quan, an toàn và nâng cao chất lượng sử dụng của chúng. Nội dung công việc thường gồm 2 nghiệp vụ chính đó là dọn dẹp và thu gom rác.

  • Dọn dẹp: công việc chủ yếu đó là lau dọn và làm sạch khu vực được phân công. Ngoài ra, khi làm việc người lao động không được gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.
  • Thu gom rác: sau khi lau dọn sẽ cần gom rác và tập kết, xử lý tại khu vực được quy định. Nếu bạn làm nhiệm vụ vệ sinh tại các địa điểm công côngj lượng rác thu gom được thường sẽ khá nhiều và tuỳ trường hợp sẽ cần các phương pháp xử lý đặc biệt phù hợp với yêu cầu của nơi làm việc.

Tuỳ theo địa điểm, vị trí, chất liệu xây dựng, đặc tính vết bẩn mà phương pháp, chất tẩy rửa cũng như dụng cụ được lựa chọn để vệ sinh cũng sẽ khác nhau.

don-hang-ky-nang-dac-dinh-ve-sinh-toa-nha

2. Các Địa Điểm Các Lao Động Chương Trình Kỹ Năng Đặc Định Vệ Sinh Tòa Nhà Sẽ Làm Việc Tại Nhật

Khi tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định vệ sinh các tòa nhà, người lao động có thể làm việc tại một trong những địa điểm sau:

  • Nhà ga và các trung tâm mua sắm: Khu vực này có rất nhiều người qua lại và sử dụng, do vậy đây cũng là những nơi thường xuyên phải dọn dẹp và đảm bảo vệ sinh. Các khu vực như nhà vệ sinh và khu đựng rác cần được đặc biệt chú ý, vì vậy công việc dọn dẹp ở đây được thực hiện mỗi ngày.
  • Các văn phòng tòa nhà: Trừ các công ty nhỏ, các công ty lớn có văn phòng rộng thường thuê công ty vệ sinh riêng và đảm bảo vệ sinh thường xuyên. Công việc cơ bản ở đây gồm dọn dẹp sàn nhà, thu gom rác, quét dọn và chuẩn bị mọi thứ sạch sẽ tinh tươm trước khi nhân viên vào giờ làm chính thức.
  • Phương tiện công cộng: Khu vực nội thất của các phương tiện công cộng như máy bay và tàu điện, tàu hoả cũng là những nơi cần dọn dẹp thường xuyên. Đây là địa điểm làm việc đặc biệt khi mà công việc thu dọn được thực hiện với tốc độ rất nhanh chóng trong khoảng thời gian từ khi khách xuống cho đến khi lượt khách tiếp theo bước lên.
  • Bệnh viện: Tại bệnh viện, nơi luôn yêu cầu cao về sự sạch sẽ, công việc dọn dẹp sẽ được thực hiện với những máy móc chuyên dụng. Với những bệnh viện lớn còn đòi hỏi các nhân viên dọn dẹp cần chú ý đến các tiểu tiết, tránh làm phiền đến các bệnh nhân đang khám chữa bệnh.
  • Khách sạn: Ở khách sạn có thể kể đến công việc dọn dẹp phòng nghỉ của khách. Không chỉ dọn dẹp phòng ốc và thu dọn rác, các khâu như chuẩn bị khăn mặt và khăn tắm cho mỗi phòng cũng nằm trong nội dung công việc.

don-hang-ky-nang-dac-dinh-ve-sinh-toa-nha-1

3. Điều Kiện Để Được Cấp Visa Kỹ Năng Đặc Định Loại 1 Ngành Nghề Vệ Sinh Toà Nhà

Để được cấp tư cách visa Kỹ năng đặc định loại 1 và tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định ngành nghề vệ sinh toà nhà, cần đáp ứng đủ 2 điều kiện sau đây:

3.1 Điều kiện về kỹ năng tay nghề

Để được chứng nhận về kỹ năng tay nghề, bạn cần đỗ kỳ thi đánh giá Kỹ năng đặc định loại 1 ngành nghề vệ sinh toà nhà do Hiệp hội bảo dưỡng công trình toàn quốc tổ chức và chấm điểm hoặc hoàn thành chương trình TTS 3 năm ngành vệ sinh tòa nhà

3.2 Điều kiện về tiếng Nhật

Hiện nay để đăng ký tư cách Kỹ năng đặc định, cục Xuất nhập cảnh chỉ chấp nhận một trong 2 loại bằng tiếng Nhật sau:

– Kỳ thi tiếng Nhật Foundation JFT- Basic : Đây là kỳ thi do Quỹ giao lưu quốc tế tổ chức, chỉ cần trình độ A2 (có thể hiểu và sử dụng các câu đơn giản, thường dụng, có thể tự diễn tả môi trường và những sự việc, hiện tượng xung quanh bằng ngôn từ đơn giản) là đủ điều kiện về tiếng Nhật để đăng ký visa.

– Kỳ thi tiếng Nhật JLPT : Đây là kỳ thi phổ biến hơn cả, do tổ chức Quỹ giao lưu quốc tế ở trên cùng với Hiệp hội hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản kết hợp tổ chức, được nhiều người nước ngoài dự thi ở trong và ngoài nước Nhật. Với kỳ thi này yêu cầu để xin visa là N4 trở lên, đây cũng là trình độ tiếng Nhật ở mức độ đơn giản, không đòi hỏi cao, và nếu các bạn học theo các giáo trình thịnh hành một cách nghiêm túc việc đỗ được N4 không phải là quá khó khăn.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa