Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật Bản: Điều kiện đi theo diện kỹ sư

Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật dành riêng cho các lao động đã có bằng bằng cao cao đẳng, đại học chính quy chuyên ngành cơ khí với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Đi Nhật theo diện kỹ sư cơ khí người lao động sẽ nhận được cơ chế cực tốt, khả năng duyệt nhanh chóng

Nếu các bạn quan tâm tới đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật với mức lương khủng thì đừng bỏ qua thông tin dưới đây của Tokutei Visa nhé!

Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật

Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật là gì?

Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật là chương trình tuyển dụng lao động có bằng cử nhân đi làm việc tại Nhật. Cơ khí cùng với Xây dựng và Nhà hàng,  là các ngành nghề có số lượng đơn tuyển dụng lớn.

Được biết đến là một cường quốc công nghiệp đứng thứ 3 thế giới, Cơ khí là ngành mũi nhọn của kinh tế Nhật. Đặc thù của ngành là yêu cầu lao động có tay nghề. Đặc biệt, lao động có trình độ chuyên môn sẽ có lợi thế nhiều hơn khi tham gia thi tuyển. Đây cũng là một ngành có tỷ lệ xin việc làm cao khi lao động trở về nước sau thời gian tham gia chương trình Kỹ sư Cơ khí.

Có thê thấy, ngành Cơ khí gồm nhiều chuyên ngành đa dạng như hàn, phay, tiện, bào, đúc, uốn, ép dập kim loại, gia công cơ khí,… Đi Nhật theo diện kỹ sư cơ khí cũng là đơn tuyển luôn được đông đảo lao động nam quan tâm bởi đãi ngộ hấp dẫn .So với những đơn hàng đi xuất khẩu lao động khác, đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật Bản sẽ có mức thu nhập cao hơn.

Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật

Yêu cầu khi tham gia đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật

Với các lao động tham gia đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật là người được đào tạo trong ngành kỹ thuật cơ khí, ứng dụng các nguyên lỹ vật lý để tạo ra các thiết bị máy móc, công cụ phục vụ sản xuất, kinh doanh và đời sống cho con người.

Tùy vào từng ngành học mà vị trí kỹ sư cơ khí đảm nhiệm các công việc khác nhau, đi Nhật theo diện kỹ sư cơ khí thì NLĐcần có 1 số kỹ năng cơ bản sau:

 • Kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí;
 • Khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí v
 • Biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, giao diện người máy.
 • Lập trình gia công máy CNC

Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật

Các ngành làm việc đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật

Với người lao động tham gia đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật thì sẽ được làm việc trong các xí nghiệp cơ khí hàng đầu tại Nhật Bản, được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và đồ bảo hộ lao động, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc.

Dưới đây là một số ngành kỹ sư được ưa thích và được săn đón nhất cũng như một vài thông tin liên quan.

Kỹ sư ô tô

Ngành chế tạo và lắp ráp ôtô tại Nhật đang là ngành phát triển. Kỹ sư oto tại Nhật nói chung và tại Kagoshima nói riêng sẽ đảm nhiệm các công việc tại nhiều vị trí từ thiết kế đến lắp ráp kỹ thuật cho oto.

Cụ thể họ sẽ làm các công việc như: Kiểm tra, bảo trì, sửa chữa, sơn kim loại tấm, sơn ô tô…

Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật

Kỹ sư hệ thống

Các kỹ sư hệ thống buộc phải nắm được những kiến thức trong các lĩnh vực bao gồm khoa học máy tính, nguyên tắc kỹ thuật và phân tích toán học. Các kỹ sư hệ thống có thể tìm được việc làm trong bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào.

Công việc chính của họ sẽ là:

 • Kiểm tra các hệ thống hiện có và đề xuất những cải tiến mới.
 • Phát triển các hệ thống mới để tăng hiệu quả kinh doanh của công ty
 • Áp dụng các giải pháp về công nghệ để tăng cường hiệu quả hoạt động của hệ thống.
 • Nhận và chuyển tiếp thông tin đến và đi từ các bên liên quan.

Kỹ sư cơ khí

Đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản đòi hỏi các kỹ sư phải phân tích các thiết bị cơ khí để xem vấn đề thiết bị đang gặp phải để tìm ra hướng đi phù hợp. Các kỹ sư cũng sẽ thiết kế mới hoặc thiết kế lại các thiết bị cơ khí và nhiệt điện sau khi phân tích sử dụng các phần mềm máy tính.

Từ đó phát triển và thử nghiệm vật mẫu vừa mới thiết kế. Cuối cùng, họ phân tích kết quả thu được, thay đổi thiết kế nếu cần và giám sát quá trình sản xuất thiết bị.

Kỹ sư thiết kế

Với vai trò này, bạn có thể làm việc tại văn phòng với việc thiết kế bản vẽ hay xử lý kỹ thuật của chi tiết qua AutoCad. Tùy theo yêu cầu ngành mà có thể khảo nghiệm công trình hay không. Đây chính là một trong những ngành hot trong đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản hiện nay và nó cũng là ngành có mức lương hấp dẫn nhất.

Kỹ sư bảo trì máy

Cũng tương tự như ở Việt Nam, bạn sẽ đảm nhiệm chủ yếu việc bảo dưỡng cho máy móc theo yêu cầu khách hàng và công ty. Nhân viên bảo trì là những người lập hồ sơ để quản lý hệ thống máy móc, thiết trị trong nhà máy.

Họ thường xuyên kiểm tra những máy móc thiết bị, bảo trì, vệ sinh bảo quản các thiết bị, dụng cụ để chắc chắn thiết bị hoạt động tốt, hoạt động được trong thời gian lâu nhất.

Kỹ sư sửa chữa máy

Nhiệm vụ của một kỹ thuật viên sửa chữa bao gồm những hoạt động chủ yếu sau: Thiết lập quy trình xử lý máy móc, thiết bị khi gặp sự cố Thống kê, kiểm tra các phụ tùng, nguyên liệu máy móc có trong kho. Lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng hệ thống máy móc thiết bị, hệ thống điện trong cơ sở làm việc.

Kỹ sư vận hành máy

Trong quy trình sản xuất, nếu máy móc bị hư hỏng dù chỉ ở một giai đoạn nhất định cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình, gây nên nhưng tổn thất lớn. Vì vậy, nhân viên vận hành cần phải đảm bảo mọi thao tác đều chính xác và hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình làm việc.

Nhân viên vận hành máy chịu trách nhiệm đảm bảo các loại máy móc, thiết bị được vận hành trơn tru, giữ cho quá trình sản xuất không bị gián đoạn hoặc ảnh hưởng do các lỗi máy móc thiết bị gây ra.

Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật

Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật làm gì?

Kỹ sư cơ khí khác với thực tập sinh ngành cơ khí Nhật Bản vì yêu cầu phải có chuyên môn, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Do yêu cầu cao nên nếu lao động đáp ứng được điều kiện của xí nghiệp thì mức lương và các chế độ cũng rất tốt cho những lao động có chuyên môn.

Kỹ sư cơ khí là người được đào tạo trong ngành kỹ thuật cơ khí, ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các thiết bị máy móc, công cụ phục vụ sản xuất, kinh doanh và đời sống.

Tùy vào từng ngành học mà vị trí kỹ sư cơ khí đảm nhiệm các công việc khác nhau, kỹ sư cơ khí đi làm việc tại Nhật cần có 1 số kỹ năng cơ bản sau:

 • Thiết kế thi công và lắp đặt sản phẩm cơ khí: Tham gia thiết kế, bóc tách bản vẽ các sản phẩm cơ khí, các loại máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất.
 • Trực tiếp thực hiện việc gia công hoặc giám sát quá trình gia công để hoàn tất sản phẩm đã thiết kế, xử lý ngay những sai sót về thiết kế.
 • Lắp đặt, vận hành máy móc, thiết bị: Thực hiện việc lắp đặt các thiết bị – máy móc, dây chuyền sản xuất cho nhà máy, công trình. Theo dõi, quản lý quá trình vận hành các dây chuyền sản xuất.
 • Sửa chữa và bảo hành máy cơ khí: Thực hiện việc sửa chữa hệ thống điện, cơ của máy cơ khí khi phát hiện hư hỏng. Lên kế hoạch bảo trì và triển khai thực hiện việc bảo trì cho các máy móc, thiết bị của nhà máy.
 • Đề xuất giải pháp, cải tiến máy móc thiết bị: Chủ động nghiên cứu và đưa ra những đề xuất cải tiến hoạt động của các máy móc, thiết bị để nâng cao hiệu quả sản xuất. Lên kế hoạch triển khai cụ thể về nhân vật lực khi ý tưởng được thông qua.
 • Làm các báo cáo định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu của cấp trên.

Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật

Môi trường làm việc đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật

Trong quá trình làm việc theo đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật, lao động sẽ sẽ được tiếp xúc với hệ thống máy móc hiện đại, trang thiết bị đạt chuẩn an toàn.

Bạn cũng sẽ được hướng dẫn cụ thể cách sử dụng và vận hành những trang thiết bị hiện đại này.

 • Thường xuyên tiếp xúc với thiết bị máy móc với vị trí sản xuất, bảo dưỡng thiết bị.
 • Trường hợp làm việc trong môi trường sản xuất, thì thường phải tiếp xúc với các máy móc, sắt thép, dầu nhớt,… và kể cả tiếng ồn.
 • Với tính chất của công việc thì bạn thường phải làm việc theo nhóm và theo tổ, ca kíp.
 • Những công ty và xí nghiệp trong ngành cơ khí Nhật Bản luôn đảm bảo rằng các lao động trong xưởng của họ mặc đầy đủ trang phục bảo hộ. Trang phục bảo hộ lao động thường có khả năng cách nhiệt tốt, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối cho lao động trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, hệ thống các xưởng đều được lắp các thiết bị chuyên biệt dành cho ngành cơ khí như: Thiết bị an ninh; thiết bị dùng để điều chỉnh nhiệt độ; thiết bị dùng để kiểm soát điều kiện môi trường.

Nhìn chung, môi trường lao động ngành cơ khí Nhật Bản luôn được đảm bảo an ninh và an toàn

Điều kiện tham gia đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật

Để tham gia đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật thì người lao động cần đáp ứng điều kiện như:

 • Nam độ tuổi 24-35
 • Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành được đào tạo với những đơn hàng bạn lựa chọn (thuộc nhóm ngành kỹ sư cơ khí)
 • Tiếng Nhật N4 trở lên
 • Có kinh nghiệm tối thiểu 2 năm tại Việt Nam ở vị trí tương đương
 • Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không được phép làm việc tại Nhật. Bạn có thể xem chi tiết điều kiện sức khoẻ TẠI ĐÂY
 • Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh tại Nhật Bản

Tại sao nên tham gia đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật

Một vài lý do mà các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học nên tham gia đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật như:

 • Mức lương cực cao: Mức lương cơ bản của kỹ sư Nhật Bản là rất cao, đặc biệt đơn hàng kỹ sư cơ khí CAD – do yêu cầu cao và cần trình độ chuyên môn nên mức lương cơ bản là 229.000 yên/tháng.
 • Chi phí tham gia thấp: Khi tham gia đơn hàng kỹ sư, lao động sẽ không cần chi trả quá nhiều khoản phí như chương trình thực tập sinh. Mức phí để đi Nhật theo chương trình này phù hợp với năng lực kinh tế của lao động.
 • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp: Môi trường làm việc cực kỳ hiện đại, chuyên nghiệp. Cơ sở vật chất đầy đủ đủ và tiên tiến nên đảm bảo tất cả nhu cầu cho người làm việc tại đây.
 • Cơ hội phát triển công việc và định cư lâu dài: Đối với diện kỹ sư, lao động có nhiều cơ hội phát triển công việc chuyên ngành, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn. Lao động tham gia đơn hàng kỹ sư có khí CAD vừa có thể về quê phát triển sự nghiệp vừa có thể ở lại Nhật phát triển hơn nữa sau khi hết hợp đồng.

Đặc biệt, lao động có thể làm visa định cư lâu dài và bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống và làm việc cùng nhau.

Mức lương đơn hàng cơ khí Nhật Bản

Lương khi tham gia đơn hàng cơ khí Nhật Bản phụ thuộc vào nhiều yêu tố như công ty, ngành nghề và hợp đồng, tuy nhiên so với các ngành nghề khác mức lương cho các đơn hàng Kỹ sư khá cao có mức trung bình thường trên 40 triệu một tháng.

Mức lương khởi điểm cho kỹ sư tại các công ty Nhật thường từ 180.000 Yên/ tháng trở lên tương đương khoảng 36 triệu đồng (được tính theo giờ hoặc theo ngày tùy vào từng công ty), chưa tính làm thêm giờ.

Nhìn chung, không có mức lương cố định cho lao động khi làm việc tại Nhật theo chương trình này. Cũng tùy vào từng công việc, từng vùng, cũng như năng lực làm việc của các bạn mà mức lương cơ bản của Kỹ sư khi làm việc tại Nhật Bản sẽ dao động từ 180.000–250.000 yên (khoảng 36–50 triệu đồng).

Ngoài ra mức thu nhập của kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản còn phụ thuộc nhiều vào năng lực tiếng Nhật của các bạn. Với những kỹ sư thành thạo tiếng Nhật thì mức lương có thể lên tới 300.000 Yen/Tháng, thậm chí cao hơn rất nhiều.

Nếu tính cả lương làm thêm giờ và thưởng, mức lương 25–30 Man/tháng (khoảng 50 -60 triệu đồng/tháng) đối với các bạn Kỹ sư, đặc biệt là ngành Cơ khí và IT, là khá phổ biến.

Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật

Chi phí đi đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật

Đối với chi phí đi đơn hàng cơ khí Nhật Bản sẽ thấp hơn rất nhiều nếu bạn tham gia diện XKLĐ Nhật bởi không cần đào tạo tiếng cũng như chuyên môn.

Thông thường mức chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư cơ khí dao động trong khoảng từ 1500 – 5000 USD phụ thuộc vào trình độ tiếng của các kĩ sư.

Trình độ tiếng của các kĩ sư càng cao thì chi phí càng thấp vì các bạn không phải mất thêm các khoản chi phí đào tạo tiếng và sinh hoạt tại trung tâm đào taọ

Quy trình tham gia đơn hàng cơ khí Nhật Bản

Sau đây là các bước tham gia đơn hàng cơ khí Nhật Bản tại Tokutei Visa như sau:

 • Bước 1: Liên hệ cán bộ tư vấn qua Hotline hoặc lên trực tiếp công ty.
 • Bước 2: Check trình độ tiếng Nhật.
 • Bước 3: Khám sức khỏe tổng quát
 • Bước 4: Nộp hồ sơ + đặt cọc đảm bảo thi tuyển
 • Bước 5: Thi tuyển đơn hàng.
 • Bước 6: Học tiếng và đào tạo nâng cao tay nghề sau khi trúng tuyển (1 – 2 tháng)
 • Bước 7: Nộp đơn xin visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 • Bước 8: Hoàn tất thủ tục và xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

Lư ý khi tham gia đơn hàng cơ khí Nhật Bản

Trong thực tế việc duyệt để đi đơn hàng cơ khí Nhật Bản không quá khó. Tuy nhiên các bạn vẫn cần đảm bảo:

 • Phải cố gắng học tiếng thật tốt, trau dỗi kỹ năng giao tiếp với người Nhật để đảm bảo công việc.
 • Hãy luôn ghi nhớ trong đầu rằng bạn đang sống ở một đất nước xa lạ và sẽ chẳng có ai nhắc nhở bạn cả, do đó nếu không thực sự nghiêm khắc với bản thân, rất có thể công việc sẽ không theo đúng tiến độ thì bạn phải là người chịu trách nhiệm, và có nguy cơ bị sa thải.

Trên đây là thông tin về đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật BảnTokutei Visa đang tư vấn và hỗ trợ người lao động có nguyện vọng đi làm việc. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ hiểu hơn về ngành làm việc này

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản khác

© Copyright 2023 Tokutei Visa