Tuyển kỹ sư công nghệ thông tin (IT) làm việc tại Nhật Bản 2024

Kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản hiện là một chương trình đang được rất nhiều người lao động quan tâm. Thực tế thì Nhật Bản đang cần một số lượng lớn lao động đặc biệt là 50.000 người trong lĩnh vực CNTT.

Vì vậy cơ hội cho các kỹ sư CNTT làm việc tại Nhật đang rất rộng mở, điều này giúp cho các bạn muốn trải nghiệm môi trường sinh sống và làm việc tại xứ xở hoa anh đào.

Cùng Tokutei Visa tìm hiểu về đơn hàng tuyển kỹ sư IT đi Nhật qua nội dung sau nhé!

Kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản

Kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản là gì?

Kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản là người chịu trách nhiệm vận hành và duy trì hoạt động của hệ thống máy tính, đảm bảo sao cho chúng luôn trong tình trạng tối ưu nhất.

Không chỉ dừng lại ở đó, các Kỹ sư IT còn đảm nhiệm các công việc liên quan đến thiết kế và cài đặt phần mềm máy tình, hỗ trợ xử lý kỹ thuật đồng thời hướng dẫn nhân sự mới sử dụng hệ thống máy tính một cách an toàn và hiệu quả.

Đất nước Nhật Bản có chế độ đãi ngộ rất tốt dành cho kỹ sư CNTT làm việc tại nước này. Bên cạnh cơ hội được trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất tiên tiến bậc nhất thế giới, các kỹ sư CNTT còn được trả mức lương cao gấp nhiều lần so với làm việc trong nước.

Tại sao nên đi kỹ sư CNTT làm việc tại Nhật

Đến với “xứ sở hoa anh đào” và học ngành IT, người lao động tham gia đơn hàng kỹ sư CNTT làm việc tại Nhật sẽ nhận được:

 • Cơ hội cho chính bản thân bạn khi học tập tại Nhật: Bạn học ngành IT ở Nhật và hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận. Chỉ cần sở hữu được giấy chứng nhận là bạn đã có cơ hội rất lớn khi tìm việc làm. Và tùy năng lực cá nhân, mức lương kỹ sư công nghệ thông tin ở Nhật sẽ rất hấp dẫn.
 • Phát triển về phương diện chuyên môn và kỹ năng mềm: Nhật Bản là một môi trường làm việc chuyên nghiệp và có cơ sở vật chất hiện đại. Học tập ở đây, bạn sẽ có cơ hội để nâng cao các kỹ năng bản thân còn thiếu sót. Đây cũng là một cơ hội để bạn tìm hiểu thêm về văn hóa và con người của Nhật Bản.
 • Môi trường làm việc cạnh tranh khốc liệt sẽ rèn luyện bạn: Môi trường chuyên nghiệp hiện đại tất yếu sẽ mang lại cho các lập trình viên những khó khăn. Họ sẽ phải đối mặt với những áp lực khác trong công việc. Vì vậy, các lập trình viên phải thực sự nghiêm túc và cố gắng để làm việc trong ngành này.
 • Mức lương kỹ sư công nghệ thông tin ở Nhật khá cao: Hiện nay, một lập trình viên mới vào nghề sẽ có mức lương ban đầu khoảng 40 triệu đồng/tháng. Tùy sự nỗ lực của bản thân, mức lương kỹ sư công nghệ thông tin ở Nhật sẽ tăng cao. Do vậy, bạn hãy cố gắng và làm việc chăm chỉ khi theo đuổi ngành nghề này.

Kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản

Đơn hàng tuyển kỹ sư IT đi Nhật làm công việc gì?

Với các chương trình tuyển kỹ sư IT đi Nhật làm việc sẽ bao gồm:

 • Chuẩn đoán các vấn đề về máy tính.
 • Giám sát hệ thống xử lý máy tính.
 • Cài đặt phần mềm và thực hiện các bài kiểm tra trên thiết bị và chương trình máy tính.
 • Thiết lập thiết bị máy tính, bảo trì lịch trình và dạy cho khách hàng cách sử dụng chương trình.
 • Có thể sửa chữa các lỗi nhỏ của phần cứng hoặc phần mềm.
 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính…
 • Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin
 • Giảm sát và xử lý các lỗi của hệ thống máy tính

Kỹ sư IT làm việc tại Nhật Bản tuyển ngành nào?

Một số ngành nghề cụ thể của kỹ sư IT làm việc tại Nhật Bản có thể kể đến như:

 • Lập trình viên
 • Chuyên gia phân tích hệ thống (System Analyst)
 • Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator)
 • Quản lý hệ thống thông tin (Information System Manager)
 • Chuyên gia mật mã (Cryptographer)
 • Quản trị mạng (Network Administrator)
 • Kỹ sư phần mềm (Software Engineer)
 • Quản trị Web (Webmaster)
 • Kỹ thuật viên máy tính (Công nghệ thông tin)
 • Chuyên viên viết tài liệu kỹ thuật (Technical Writer)
 • Kỹ sư cầu nối

Kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản

Điều kiện tham gia kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản

Một số yêu cầu và điều kiện để tham gia kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản bao gồm:

Yêu cầu về kinh nghiệm

Nhật Bản đòi hỏi khắt khe về kinh nghiệm, trình độ và khả năng làm việc. Do đó yêu cầu công việc của kỹ sư công nghệ thông tin đó là:

 • Có kiến thức chung về máy tính và cách hoạt động bao gồm phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và lập trình máy tính cơ bản.
 • Hiểu biết về các thiết bị điện tử, internet và an ninh mạng.
 • Cần có các kỹ năng mềm như ký năng giao tiếp tốt, kỹ năng teamwork, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý dự án và công việc.
 • Có kinh nghiệm làm việc thực tế ít nhất 1-2 năm làm việc.

Yêu cầu về bằng cấp

Với các lao động tham gia kỹ sư CNTT làm việc tại Nhật cần đạt yêu cầu bằng cấp như:

 • Ưu tiên những người đã được đào tạo chính quy. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng Nhật không yêu cầu quá cao về bằng cấp, chỉ cần trình độ từ cao đẳng trở lên. Họ đánh giá chủ yếu qua kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.
 • Mặc dù không phải nhà tuyển dụng nào cũng cần, nhưng nếu có chứng chỉ của kỳ thi sát hạch kỹ sư công nghệ thông tin sẽ chứng tỏ được chuyên môn với nhà tuyển dụng và được đánh giá cao hơn.
 • Trình độ tiếng Nhật đạt từ N5 trở lên

Kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản

Mức lương kỹ sư công nghệ thông tin ở Nhật

Mức lương kỹ sư công nghệ thông tin ở Nhật mới ra trường là 200.000 Yên/tháng. Cộng thêm các hộ trợ tiền tàu và tiền thuê nhà thì mức lương có thể lên đến 240.000 Yên. Đối với nhân viên đã có kinh nghiệm lâu dài hoặc chuyên viên cao cấp, mức lương nhận được là từ 300.000 Yên trở lên.

Ngoài ra, khi tham gia đơn hàng kỹ sư CNTT làm việc tại Nhật, các kỹ sư sẽ được đào tạo nghiệp vụ chu đáo về cách thức làm việc, tác phong chuyên nghiệp.

Hơn nữa người lao động còn được rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, teamwork, kỹ năng chịu được áp lực. Hơn hết các bạn sẽ có cơ hội va chạm với những kỹ thuật tiên tiến chỉ có ở Nhật.

Nếu bạn sang Nhật theo diện kỹ sư sẽ được hưởng lương toàn bộ trực tiếp từ công ty mà không bị trừ bất kỳ chi phí nào. Các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ khi sang Nhật với visa dạng Business và bảo lãnh người thân.

Có nên tham gia đơn hàng tuyển kỹ sư IT đi Nhật

Câu trà lời là: Nên tham gia đơn hàng tuyển kỹ sư IT đi Nhật

Nhật Bản hiện là một trong những thị trường CNTT lớn nhất thế giới hiện nay, chỉ xếp sau Mỹ và Trung Quốc. Theo thống kê của Bộ kinh tế và công nghiệp Nhật Bản, giá trị ngành CNTT của quốc gia này ước tính lên tới 340 tỷ USD, đóng góp hơn 8% vào GDP quốc nội, chiếm gần 9% giá trị thị trường ICT toàn cầu.

Vì vậy, nhu cầu về nhân sự cho ngành công nghệ thông tin cũng ngày càng cao hơn so với các nước khác, tuy nhiên nguồn nhân lực cung ứng hiện nay đang thiếu hụt nghiêm trọng.

Chính phủ Nhật Bản đang chào đón các du học sinh và nguồn nhân lực kỹ sư CNTT làm việc tại Nhật đến từ các nước trên thế giới. Nguồn nhân lực nước ngoài làm việc tại Nhật Bản gia tăng hàng năm, đến thời điểm năm 2019 đã có đến 1.660.000 người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản. (Trong đó, ngành Thông tin và Truyền thông là 67.540 người).

lương cao tokutei vệ sinh tòa nhà

Một số lưu ý khi đăng ký kỹ sư IT làm việc tại Nhật Bản

Với các bạn có nhu cầu tham gia đơn tuyển kỹ sư IT làm việc tại Nhật Bản thì cần lưu ý như:

 • Kinh nghiệm làm việc: Để được tuyển dụng vào các công ty tại Nhật, bạn cần phải có kinh nghiệm làm vc thực tế. Đối với các bạn sinh viên có kế hoạch sang Nhật làm việc, ngay khi mới ra trường nên thực tập trước tại công ty CNTT trong nước.
 • Kỹ năng cơ bản và chuyên sâu: Các nhà tuyển dụng cũng yêu cầu phải có các kiến thức cơ bản về CNTT sau đó học sâu vào một số chuyên môn cụ thể.
 • Ngôn ngữ: Trau dồi khả năng ngôn ngữ tham khảo các tài liệu học tiếng Nhật Tại đây, tham gia thi JLPT để lấy chứng chỉ tiếng Nhật.

Chi phí đơn hàng kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản

Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người đang có ý định tìm hiểu về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản quan tâm.

Hiện chi phí đơn hàng kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản sẽ dao động từ 2.000 – 4.500 USD. Tùy thuộc vào các điều kiện về bằng cấp và tiếng Nhật mà bạn đạt được

Chi phí đơn hàng kỹ sư CNTT khá thấp, đặc biệt là những bạn có tiếng Nhật tốt sẽ được giảm phí rất nhiều.

Hiện tại để tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản người lao động sẽ bỏ ra các khoản chi phí gồm:

 • Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh
 • Chi phí khám sức khỏe
 • Chi phí đào tạo chuyên môn
 • Chi phí làm visa, vé máy bay và một số khoản chi phí khác

Các đơn hàng kỹ sư CNTT làm việc tại Nhật

Sau đây là tổng hơp các đơn hàng kỹ sư CNTT làm việc tại Nhật mà Tokutei Visa đang triển khai:

Đơn hàng Mức lương Địa điểm
Kỹ sư công nghệ thông tin 220.000 yên Toyama
Kỹ sư IT 203.000 yên Aichi
Kỹ sư IT phát triển phần mềm 202.000 yên Osaka
Kỹ sư điện tử 210.000 yên Chiba
Kỹ sư điện tử viễn thông 200.000 yên Kanagawa
Kỹ sư lập trình CAD 220.000 yên Hiroshima
Kỹ sư phần mềm 210.000 yên Fukushima

Và còn rất nhiều đơn hàng tuyển kỹ sư IT đi Nhật khác nữa, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

Trên đây là thông tin về chương trình kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản Tokutei Visa đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ tìm được vị trí kỹ sư CNTT làm việc tại Nhật mong muốn

Nếu còn thắc mắc hay nhu cầu cần tư vấn thì liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản khác

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa