Đơn Hàng Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin Tại Nhật Bản Có Thực Sự Tốt?

Nhật Bản đang cần một số lượng lớn lao động đặc biệt là 50.000 người trong lĩnh vực CNTT. Cơ hội việc làm của kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật Bản đang rất rộng mở cho các bạn muốn trải nghiệm môi trường sinh sống và làm việc tại xứ xở hoa anh đào. Cùng Aduka tìm hiểu về đơn hàng kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật Bản nhé.

1 – Công Việc Của Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin Tại Nhật

  • Chuẩn đoán các vấn đề về máy tính.
  • Giám sát hệ thống xử lý máy tính.
  • Cài đặt phần mềm và thực hiện các bài kiểm tra trên thiết bị và chương trình máy tính.
  • Thiết lập thiết bị máy tính, bảo trì lịch trình và dạy cho khách hàng cách sử dụng chương trình.
  • Có thể sửa chữa dk các lỗi nhỏ của phần cứng hoặc phần mềm.

2 – Yêu Cầu Công Việc Của Đơn Hàng Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin Tại Nhật Bản

Nhật Bản đòi hỏi khắt khe về kinh nghiệm, trình độ và khả năng làm việc. Do đó yêu cầu công việc của kỹ sư công nghệ thông tin đó là:

– Có kiến thức chung về máy tính và cách hoạt động bao gồm phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và lập trình máy tính cơ bản.

– Hiểu biết về các thiết bị điện tử, internet và an ninh mạng.

– Cần có các kỹ năng mềm như ký năng giao tiếp tốt, kỹ năng teamwork, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý dự án và công việc.

– Có kinh nghiệm làm việc thực tế ít nhất 1-2 năm làm việc.

3 – Yêu Cầu Về Bằng Cấp Của Đơn Hàng Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin Tại Nhật Bản

– Ưu tiên những người đã được đào tạo chính quy. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng Nhật không yêu cầu quá cao về bằng cấp, chỉ cần trình độ từ cao đẳng trở lên. Họ đánh giá chủ yếu qua kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

– Mặc dù không phải nhà tuyển dụng nào cũng cần, nhưng nếu có chứng chỉ của kỳ thi sát hạch kỹ sư công nghệ thông tin sẽ chứng tỏ được chuyên môn với nhà tuyển dụng và được đánh giá cao hơn.

– Trình độ tiếng Nhật đạt từ N5 trở lên

4 – Mức Lương Đơn Hàng Kỹ Sư CNTT Nhật Bản

Mức lương cơ bản của 1 kỹ sư công nghệ thông tin mới ra trường tại Nhật là 200.000 Yên/tháng. Cộng thêm các hộ trợ tiền tàu và tiền thuê nhà thì mức lương có thể lên đến 240.000 Yên. Đối với nhân viên đã có kinh nghiệm lâu dài hoặc chuyên viên cao cấp, mức lương nhận được là từ 300.000 Yên trở lên.

 Ngoài ra, khi tham gia đơn hàng kỹ sư CNTT, các kỹ sư sẽ được đào tạo nghiệp vụ chu đáo về cách thức làm việc, tác phong chuyên nghiệp. Ngoài ra còn được rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, teamwork, kỹ năng chịu được áp lực. Hơn hết các bạn sẽ có cơ hội va chạm với những kỹ thuật tiên tiến chỉ có ở Nhật.

Nếu bạn sang Nhật theo diện kỹ sư sẽ được hưởng lương toàn bộ trực tiếp từ công ty mà không bị trừ bất kỳ chi phí nào. Các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ khi sang Nhật với visa dạng Business và bảo lãnh người thân.

5 – Lưu Ý Khi Đăng Ký Tham Gia Đơn Hàng Kỹ Sư CNTT Tại Nhật

Kinh nghiệm làm việc

Để được tuyển dụng vào các công ty tại Nhật, bạn cần phải có kinh nghiệm làm vc thực tế. Đối với các bạn sinh viên có kế hoạch sang Nhật làm việc, ngay khi mới ra trường nên thực tập trước tại công ty CNTT trong nước.

Kỹ năng cơ bản và chuyên sâu

Các nhà tuyển dụng cũng yêu cầu phải có các kiến thức cơ bản về CNTT sau đó học sâu vào một số chuyên môn cụ thể.

Ngôn ngữ

Trau dồi khả năng ngôn ngữ tham khảo các tài liệu học tiếng Nhật Tại đây, tham gia thi JLPT để lấy chứng chỉ tiếng Nhật.

6 – Chi Phí Đơn Hàng Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin

Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người đang có ý định tìm hiểu về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản quan tâm. Chi phí đơn hàng kỹ sư CNTT khá thấp, đặc biệt là những bạn có tiếng Nhật tốt sẽ được giảm phí rất nhiều. Hiện tại để tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản người lao động sẽ bỏ ra các khoản chi phí gồm:

  • Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh
  • Chi phí khám sức khỏe
  • Chi phí đào tạo chuyên môn
  • Chi phí làm visa, vé máy bay và một số khoản chi phí khác

© Copyright 2023 Tokutei Visa