Đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản | Vận hành máy xúc đi NB

Đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản là 1 trong những đơn hàng có mức lương cao nhất khi đi XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, đơn hàng vận hành máy xây dựng Nhật Bản này đòi hỏi khá cao về tay nghề của người lao động.

Vậy, có nên tham gia đơn hàng lái máy xúc đi Nhật này không? Cùng Tokutei Visa tìm hiểu chi tiết sau đây nhé!

Đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản

Thực trạng đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản

Theo ban quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản, Chính phủ Nhật Bản đã dự báo cần 15.000 lao động cho việc tái thiết đất nước sau thảm họa động đất, sóng thần và xây dựng, hoàn thiện các công trình chuẩn bị cho Olympic 2020 diễn ra tại nước này.

Đây chính là lý do, hiện nay chúng tôi đang nhận được rất nhiều đơn hàng xây dựng từ phía các nghiệp đoàn Nhật Bản. Cơ hội việc làm cho người lao động Việt Nam đang rộng mở hơn rất nhiều. Thị trường XKLĐ Nhật Bản là một thị trường không quá khắt khe trong quá trình tuyển chọn, bên cạnh đó mức lương cũng cao hơn rất nhiều so với các thị trường khác.

Khi nhắc đến xây dựng không phải ai cũng có cái nhìn thiện cảm vì theo quan niệm của phần đông người lao động, xây dựng là ngành nghề vất vả, lương thấp, ít việc làm thêm,… Nhưng ít lao động biết được xây dựng tại Nhật Bản nó khác xa so với Việt Nam.

Xây dựng tại Nhật Bản có rất nhiều công việc khác nhau và mỗi một công việc lại có một đơn hàng cho người lao động thi tuyển. Chứ không nhất thiết tham gia xây dựng là các bạn sẽ phải làm những công việc nặng nhọc hay vất vả.

Các công việc, đơn hàng của ngành xây dựng như làm tấm kim loại xây dựng, cốt pha, sơn xây dựng, mộc nội thất,… trong đó phải kể đến đơn hàng Lái máy xây dựng, một đơn hàng lương cao nhất trong các đơn hàng xây dựng mà công việc lại không hề vất vả như người lao động nghĩ.

Đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản là gì?

Đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản là một trong những đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm làm việc, có bằng lái,… mới có thể tham gia ứng tuyển đơn hàng.

Công việc cụ thể của đơn hàng vận hành máy xây dựng Nhật Bản này chủ yếu là điều khiển máy móc như máy xúc, máy lu, máy ủi, xe nâng,… tùy vào từng đơn hàng mà yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm lái các loại máy xây dựng trên.

Có thể nói công việc khá nhàn hạ, mặc dù thuộc ngành xây dựng làm ngoài công trường nhưng không hề vất vả như lao động nghĩ.

Công việc đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản

Các đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản tuyển dụng lao động làm việc chủ yếu tại các công trường xây dựng, công việc bao gồm:

 • Vận hành máy xúc lật theo sự điều động của người quản lý;
 • Bảo dưỡng, chăm sóc thiết bị theo quy định;
 • Thực hiện nội quy lao động, ATLĐ, VSMT…
 • Thực hiện các công việc liên quan theo sự phân công của nhóm trưởng, senpai

Thực tế, công việc lái máy xúc tại Nhật Bản sẽ không hề khác so với công việc tại Việt Nam của bạn. Thời gian làm việc 8 h/ngày, thời gian khác sẽ được tính là thời gian làm thêm.

Điều kiện tham gia đơn hàng lái máy xúc đi Nhật

Để tham gia đơn hàng lái máy xúc đi Nhật thì người lao động phải đáp ứng điều kiện”

 • Độ tuổi: 19-32 tuổi
 • Ngoại hình: Nam cao trên 1m 60 nặng trên 50 kg
 • Yêu cầu về sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật.
 • Yêu cầu về kinh nghiệm: Có kinh nghiệm lái máy xúc
 • Yêu cầu về nhân thân:
  • Chưa từng xin visa đi Nhật
  • Không có tiền án, tiền sự, thuộc trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản.

Đặc điểm đơn hàng vận hành máy xây dựng Nhật Bản

Với đơn hàng vận hành máy xây dựng Nhật Bản sẽ có những ưu điểm và nhược điểm như:

Ưu điểm

 • Lương cao – Nhiều làm thêm: Lương nhóm ngành xây dựng, do đó lương của đơn hàng LÁI MÁY XÚC đối cao, mức lương cơ bản khoảng 32 – 36 triệu tùy từng đơn hàng và từng khu vực làm việc. Hơn nữa với đặc thù thiếu nhân lực trầm trọng ngành xây dựng, tham gia đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản công việc liên tục nên có rất nhiều việc làm thêm, tăng ca, …
 • Chi phí tham gia thấp, xuất cảnh nhanh
 • Tiếp cận với những trang thiết bị hiện đại
 • Làm việc đầy đủ 8 tiếng/ngày. Chỗ ở đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, đảm bảo cuộc sống sau mỗi ngày làm việc vất vả.
 • Được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định của chính phủ Nhật Bản.
 • Dễ gia hạn hợp đồng
 • Công việc ổn định, làm thêm nhiều. Tại nhiều xí nghiệp, nếu lao động phải làm việc ngoài trời sẽ được làm bù ngày nghỉ cho những ngày mưa gió để đảm bảo mức thu nhập tốt cho họ.
 • Công việc thoải mái, không gò bó

Hạn chế

 • Công việc phụ thuộc vào thời tiết, làm việc tại các công trình nên công việc sẽ vất vả hơn các ngành khác
 • Có thể làm cả vào những ngày nghỉ để kịp tiến độ công trình
 • Tiêu chuẩn về sức khỏe cao hơn ngành nghề khác, đơn hàng yêu cầu TTS đã có kinh nghiệm

Có nên tham gia đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản

Công việc của người lao động tham gia đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản khá vất vả và chủ yếu là phải làm việc ngoài trời trong các tòa nhà tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà đánh giá đơn hàng lái máy xúc đi Nhật này không tốt, đơn hàng lái máy xúc có mức thu nhập cao và nhiều giờ làm thêm, cùng với đó chi phí đi thấp, tỷ lệ hủy đơn hàng cực thấp.

Vì vậy, nếu bạn xác định mục đích chính của đi xklđ là để kiếm tiền, thì công việc nào cũng sẽ có vất vả và hơn hết việc đi làm nơi đất khách quê người thì phải đổ mồ hôi, bỏ công bỏ sức để thu lại thành quả chứ không chỉ là giấc mơ việc nhẹ lương cao.

Điểm thu hút người lao động ở các đơn hàng lái máy xây dựng

Mức lương cao

Mức lương trung bình người lao động tham gia đơn hàng này từ 150.000 – 170.000 Yên/tháng tương đương từ 30 – 38 triệu đồng(chưa tính làm thêm), mức lương này được đánh giá là cao gần bằng mức lương của TTS tham gia XKLĐ theo diện kỹ sư.

Ngoài thời gian làm việc chính thức tại công trường, các bạn có thể làm thêm giờ, tăng ca để tăng thu nhập của mình. Trung bình một tháng các bạn TTS tham gia đơn hàng lái máy xây dựng tại Nhật Bản của chúng tôi tiết kiệm được từ 25 – 30 triệu đồng gửi về cho gia đình, cải thiện cuộc sống tại quê hương rất nhiều.

Với đặc thù công việc của đơn hàng này là người lao động sẽ trực tiếp điều khiển, lái máy xúc, máy múc, máy phá dỡ công trình các loại máy xây dựng khác nên công việc không quá vất vả, chỉ đòi hỏi các bạn có tay lái vững, cẩn thận và chăm chỉ là có thể làm được.

Môi trường sinh hoạt của người lao động

Nếu nhìn vào môi trường sinh hoạt của lao động làm xây dựng ở nước ta, thì rõ ràng điều kiện sinh hoạt kém hơn nhiều so với các công việc khác. Làm xây dựng thì lao động đều phải đi theo công trình, mỗi công trình thì ở mỗi khu vực khác nhau, môi trường sinh hoạt thường tạm bợ.

Mỗi nhóm lao động thường hay dựng lều tạm bợ, dựng lán tạm ở cạnh công trình, chỗ ăn, ở, ngủ nghỉ là ở tại đây luôn, nhìn vào đây thì ai cũng biết đây là môi trường sinh hoạt không được đảm bảo. Vậy môi trường làm việc của lao động tham gia đơn hàng lái máy xây dựng có như vậy không?

Môi trường làm việc của lao động lái máy xây dựng ở Nhật Bản lại trái lại ngược lại hoàn toàn, với lao động ở công trình xây dựng tại Nhật Bản, họ vẫn làm việc theo thời gian hành chính như nhân viên văn phòng, tức là làm đúng 8 giờ/ngày, họ được bố trí ký túc xã để ở, ăn, nghỉ ngơi.

Khi xí nghiệp chọn nơi ở cho lao động, xí nghiệp luôn luôn phải đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cơ bản như: Diện tích nhà ở trên đầu người, điện, nước, gas, điều hòa, máy giặt, tủ lạnh và đi lại,…

Nếu thiếu một trong những yếu tố này và làm ảnh hưởng đến đời sống của người lao động tức là xí nghiệp đã không giữ cam kết với nghiệp đoàn và đã vi phạm luật tiếp nhận lao động nước ngoài của Nhật Bản. Ở Nhật Bản thì hầu hết các chủ xí nghiệp đều thực hiện đúng luật lao động, vì vậy điều kiện cơ bản như trên sẽ được đảm bảo.

Đảm bảo an toàn lao động cho người lao động

An toàn lao động luôn là tiêu chí hàng đầu của các chủ sử dụng lao động. Trong luật lao động của Nhật Bản, đảm bảo an toàn lao động được quy định rõ ràng, người Nhật Bản thì luôn luôn tuân thủ pháp luật và thực hiện rất nghiêm túc, không lách luật như ở Việt Nam chúng ta.

Do đó an toàn lao động của công nhân làm xây dựng tại Nhật Bản được xếp vào top số 1 trên thế giới, chư skhoong riêng gì đơn hàng lái máy xây dựng.

Các lao động khi sang Nhật Bản làm việc đều được đóng bảo hiểm, đối với mỗi lao động khi gặp tai nạn rủi ro nhất là có liên quan đến tính mạng sẽ được nhận tiền bảo hiểm từ khoảng 2,5-4 tỷ đồng, tùy theo từng trường hợp. Còn nhẹ nhất như gãy chân tay, sẽ được nhận tiền bảo hiểm khoảng 150 đến 300 triệu.

Vì các công ty bảo hiểm, cơ quan làm bảo hiểm, luôn luôn kiểm tra nơi làm việc, môi trường làm việc, tình trạng sức khỏe rất nghiêm ngặt, nếu công ty nào vi phạm sẽ bị phạt rất nặng, có thể bị tước giấy phép hoạt động và người chủ xí nghiệp sẽ bị cấm mở công y tiếp, điều này làm cho các ông chủ ở Nhật Bản luôn luôn tạo môi trường tốt nhất cho lao động, vì vậy hầu hết các công ty, xí nghiệp luôn đảm bảo an toàn nhất cho lao động của mình.

Đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản

Kinh nghiệm thi tuyển đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản

Đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản được đánh giá là đơn hàng rất tốt. Khi tham gia đơn hàng này, tỷ lệ thi tuyển sẽ là 3 lấy 1 dưới sự lựa chọn trực tiếp từ bên nghiệp đoàn, xí nghiệp Nhật Bản

Với đơn hàng này sẽ không yêu cầu các bạn tham gia học nguồn. Các bạn sẽ có 2-3 ngày trước thi để học tác phong thi tuyển và thực hành bài thi.

Phần thi sẽ bao gồm:

 • Phần 1: Test IQ
 • Phần 2: Chào hỏi và phỏng vấn trực tiếp
 • Phần 3: Thi thực hành đơn hàng
 • Phần 4: Kiểm tra thể lực

Test IQ

Các bài test IQ là các các câu hỏi tư duy, không quá phức tạp đòi hỏi trí nhớ và tư duy của bạn mục đích để xem khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin của bạn. Nội dung bài test IQ khi tham gia thi tuyển các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản chủ yếu là:

 • Thực hiện các phép tính: (+), (-), (x), (:).
 • Điền số tiếp theo vào dãy số.
 • Vẽ hình đối xứng.

Thi thực hành

Đối với đơn hàng đóng gói, các ứng viên đều được công ty hướng dẫn trước các bài thi tuyển trước, phần thi này nhằm mục đích kiểm tra có khéo tay, nhanh tay nhanh mắt hay không.

Các nội dung thi bao gồm:

 • Cắt gọt hoa quả
 • Gắp hạt đậu
 • Chia bài
 • Đóng hộp cát tông

Kiểm tra thể lực

Thông thường bài kiểm tra thể lực này sẽ dành cho nam nhiều hơn với mục đích xác định thực tập sinh đó có đủ sức khỏe để sang Nhật làm việc không.

Các bài thi thể lực cho nam gồm:

 • Chống đẩy
 • Vác bao cát
 • Chạy ngắn
 • Nhảy dây

Phỏng vấn trực tiếp

Đây là phần thi khá quan trọng, quyết định tới 50% khả năng trúng tuyển đơn hàng của bạn. Khi phỏng vấn các đơn hàng đi Nhật, cán bộ tuyển dụng sẽ gọi nhóm (thông thường là 3 người) vào thi theo số thứ tự đã được phát.

Các ứng viên cúi chào đúng cách, sau đó dựa theo số thứ tự mà lần lượt từng người giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật.

Tổng hợp một số đơn hàng vận hành máy xây dựng Nhật Bản

Sau đây Tokutei Visa sẽ tổng hợp vào gửi tới các bạn một số đơn hàng vận hành máy xây dựng Nhật Bản mà chúng tôi đang hỗ trợ như sau:

Đơn hàng Mức lương Địa điểm
Laí xe công trình 160.000 yên Gunma
Lái máy xúc 170.000 yên Ibaraki
Lái xe ủi 156.000 Yên Tokyo
Laí xe nâng 151.000 yên Fukuoka
Lái máy xây dựng 160.000 yên Fukui
Lái xe công trình 216.000 yên Kanagawa

Trên đây là thông tin về đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản với mức thu nhập tốt đang được Tokutei Visa triển khai và tư vấn. Hy vọng qua nội dung trên người lao động sẽ tìm được đơn hàng vận hành máy xây dựng Nhật Bản phù hợp.

Nếu bạn muốn đi xuất khẩu Nhật Bản thì các đơn hàng lái máy xúc đi Nhật là sự lựa chọn tốt. Công việc bạn làm sẽ không quá khó khăn thay vào đó, bạn còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm hữu ích với mức lương hấp dẫn.

Các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản khác

© Copyright 2023 Tokutei Visa