Đơn Hàng Lắp Cốp Pha Nhật Bản Có Nguy Hiểm Không? Có Nên Tham Gia Không?

Nhật Bản, đang rất cần một lực lượng lớn đến làm xây dựng, đặc biệt là làm lắp cốp pha xây dựng. Chính vì thế các đơn hàng xây dựng liên quan đến lắp cốp pha liên tục được tuyển chọn. Tuy nhiên, khá nhiều lao động e ngại tham gia đơn hàng này vì sợ nguy hiểm. Cùng Tokutei Visa tìm hiểu Đơn hàng lắp cốp pha Nhật Bản có nguy hiểm không? Có nên tham gia không? trong bài viết sau đây nhé.

1. Công Việc Của Đơn Hàng Lắp Cốp Pha Nhật Bản

Lắp cốp pha là thuộc trong nhóm ngành xây dựng Nhật Bản. Đây là công việc yêu cầu các lao động thực hiện các công việc liên quan tới lắp đặt và tháo dỡ lắp cốp pha, việc lắp đặt cốt pha ở Nhật yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác.

Công việc lắp đặt cốt pha cho công trình xây dựng dân dụng (nhà dân). Nếu làm ở công trình lớn và ở độ cao trên 2,3 m thì phải thắt thêm dây an toàn.

2. Tính Chất Công Việc Đơn Hàng Lắp Cốp Pha Nhật Bản

– Làm việc ngoài trời: Môi trường làm việc của đơn hàng lắp cốp pha là làm ngoài trời và làm việc trên cao nên đối với những người sợ độ cao thì không nên chọn đi đơn hàng này. Mặt khác, vì làm việc ngoài trời nên bạn sẽ phải có sức khỏe tốt để thích ứng với nắng nóng hay cái lạnh nơi đây. Tuy nhiên với các trang thiết bị hiện đại cũng giúp TTS rất nhiều trong việc giảm bớt sức lao động.

– Yêu cầu về sức khỏe: Thường thì những đơn hàng xây dựng sẽ tuyển chọn một cách rất khắt khe. Các doanh nghiệp ở Nhật thì thường coi trọng sự bền bỉ, sức khỏe và phải không sợ độ cao. So với những đơn hàng khác thì đơn hàng này hơi có chút khác biệt.

– Môi trường làm việc: Công việc làm lắp cốp pha sẽ đòi hỏi lao động có sức chịu đựng tốt. Bên cạnh đó thì bạn cũng không phải lo lắng về mức độ an toàn vì đơn hàng này sẽ an toàn và người lao động sẽ được trang bị một cách đầy đủ những dụng cụ bảo hộ. Lao động cũng sẽ được đào tạo những khóa học kỹ năng trước khi làm việc.

3. Đơn Hàng Lắp Cốp Pha Có Nguy Hiểm Không?

Tham gia đơn hàng lắp cốp pha lao động chủ yếu làm việc ngoài trời, nhìn tổng quát và so sánh với các ngành nghề trong lĩnh vực khác làm cốt thép khá vất vả, dùng nhiều sức lực nhưng bù lại mức lương cao, chế độ tốt.

Bản chất đơn hàng này có độ rủi ro, nguy hiểm trong công việc nên hầu hết các xí nghiệp thường yêu cầu lao động cần có kỹ năng an toàn lao động, vệ sinh công trường và kỷ luật công trường.

Khi tham gia đơn hàng, lao động được xí nghiệp đảm bảo:

– Cam kết an toàn trong lao động

– Trang bị những vật dụng cần thiết để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho lao động: trang phục, máy móc vận hành hiện đại, tiên tiến, ….

– Không thực hiện những công việc quá nguy hiểm

Về phía doanh nghiệp luôn đảm bảo an toàn trong lao động cho bạn nhưng để an toàn nhất bạn cần tuân thủ đúng những luật lệ đã được đề ra, chủ động và có sự cảnh giác khi làm việc.

Thực hiện các công việc được giao theo yêu cầu đã đề ra, tuyệt đối không nên làm công việc nguy hiểm theo cách của mình.

Để an toàn nhất Aduka khuyên bạn nên:

– Mặc trang phục đúng quy định: không nên cảm thấy vướng víu hay khó chịu mà không trang bị cho mình những vật dụng cần thiết.

– Đừng cố làm việc gì ngoài tầm kiểm soát của bản thân

– Làm việc theo nhóm, nếu có sự cố phát sinh sẽ dề dàng xử lý hơn.

4. Điều Kiện Tham Gia Đơn Hàng Lắp Cốp Pha

ơn hàng lắp cốp pha Nhật Bản thuộc khối ngành xây dựng do đó điều kiện tham gia không quá khắt khe, bạn có thể tham khảo 1 số điều kiện cơ bản sau:

Yêu cầu về ngoại hình, độ tuổi

– Nam Độ tuổi: 19-40

– Ngoại hình: cao trên 1m60, nặng trên 50 kg

Yêu cầu về sức khỏe

Yếu tố sức khỏe luôn được xí nghiệp đặc biệt quan tâm khi lựa chọn lao động sang làm việc. Để ứng tuyển được đơn hàng mộc lắp cốp pha, người lao động cần đáp ứng yêu cầu sau:

– Có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật

– Chấp nhận cả các TTS có hình xăm, rối loạn sắc giác, mắt cận

Yêu cầu khác

– Tốt nghiệp THCS trở lên

– Chưa từng xin visa vào Nhật Bản.

– Không có tiền án, tiền sự

– Có kinh nghiệm làm về xây dựng, tay nghề mộc là 1 lợi thế

Để biết thêm thông tin về đơn hàng lắp cốp pha hay những đơn hàng kỹ năng đặc định khác, bạn hãy liên hệ với Tokutei Visa để có thông tin chính xác nhất nhé.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa