Đơn Hàng Tokutei Ngành Nông Nghiệp Có Những Đặc Điểm Gì Nổi Bật?

Đơn hàng Tokutei ngành nông nghiệp là một trong những đơn hàng đang được người lao động quan tâm nhất hiện nay. Với số lượng tuyển lao động đông đảo, đây hứa hẹn là sẽ là cơ hội lớn cho mọi lao động, kể cả những thực tập sinh. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về đơn hàng này qua bài viết dưới đây.

Ngành Nông Nghiệp Được Xét Tuyển Theo Diện Visa Tokutei

Visa Tokutei là loại hình visa mới nhất được Chính phủ Nhật ban hành vào tháng 4/2019 vừa qua. Đây là loại hình có nhiều sự đổi mới hơn so với những chương trình dành cho người lao động sang Nhật làm việc trước đây. Cũng là cơ hội để người lao động có thể sinh sống và làm việc lâu dài tại đất nước này.

don-hang-tokutei-nganh-nong-nghiep
Nông nghiệp là 1 trong 14 ngành được cấp visa Tokutei

Trong số 14 ngành nghề được quy định cấp visa Tokutei, không thể không nhắc đến ngành nông nghiệp. Đây là một trong những ngành quan trọng của Nhật Bản và cần đến nguồn lao động đông đảo. Tuy nhiên, tình trạng dân số già hóa đã khiến cho đất nước này không đủ lao động để làm việc. Và đó cũng chính là lý do vì sao đơn hàng Tokutei ngành nông nghiệp tuyển dụng số lượng lao động nhiều nhất.

>>>Xem thêm: 14 ngành nghề đơn hàng Tokutei

Trong kỳ thi lần này, Chính phủ Nhật Bản sẽ tuyển 36,500 lao động theo ngành nông nghiệp. Trong đó có 2 ngành nhỏ hơn là trồng trọt và chăn nuôi. Người lao động phải trải qua 2 kỳ thi là thi kỹ năng nghề và thi tiếng Nhật. Đối với thi kỹ năng nghề, tùy vào ngành mà người lao động muốn làm việc mà sẽ có bài thi tương ứng để đánh giá năng lực cũng như trình độ, kinh nghiệm.

Điều Kiện Để Được Tham Gia Đơn Hàng Tokutei Ngành Nông Nghiệp

Cũng giống như những ngành nghề khác, đơn hàng Tokutei ngành nông nghiệp có những điều kiện riêng để được cấp visa và sang Nhật làm việc lâu dài, cụ thể như sau:

  • Là công dân từ 18 tuổi trở lên và không mang quốc tịch Nhật Bản. Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp cấp 3 và không cần thiết phải theo học hay có bằng Đại học hoặc Cao đẳng.
don-hang-tokutei-nganh-nong-nghiep2
Công dân trên 18 tuổi đủ điều kiện tham gia visa Tokutei
  • Có sức khỏe ổn định để đủ khả năng làm việc trong quá trình sang Nhật theo diện visa Tokutei. Đặc thù của ngành nông nghiệp là phải làm việc liên tục ngoài trời, do vậy ngành này sẽ khắt khe trong vấn đề sức khỏe hơn những ngành còn lại, đặc biệt là đối với nữ.
  • Vượt qua 2 kỳ thi đó là thi đánh giá kỹ năng nghề. Mỗi lao động sẽ có bài thi khác nhau về ngành nông nghiệp tùy theo nhóm ngành nhỏ mà bạn lựa chọn và kỳ thi tiếng Nhật.
  • Không vi phạm pháp luật tại Nhật và Việt Nam. Không thuộc diện còn nợ tiền nhà trọ, tiền tiện… đối với những du học sinh đang sinh sống tại Nhật.
  • Đã có cơ quan tiếp nhận bạn làm việc trong công ty của họ. Trong trường hợp bạn không thông qua công ty, doanh nghiệp nào đó của Nhật mà tự mình sang Nhật thì phải nắm rõ hợp đồng mà mình đã ký, bao gồm các chi phí về sinh hoạt, ăn uống, nhà ở….

Ưu, Nhược Điểm Khi Tham Gia Đơn Hàng Tokutei Ngành Nông Nghiệp

Ưu điểm

Khi tham gia đơn hàng Tokutei ngành nông nghiệp bạn sẽ có được nhiều lợi ích như: Hưởng mức lương bằng hoặc cao hơn lao động Nhật và mức lương cao hơn nhiều so với chương trình thực tập sinh; được hỗ trợ khám sức khỏe, vấn đề nhà ở, an sinh xã hội; làm việc trong môi trường hiện đại và không ảnh hưởng đến sức khỏe… Đây là những điều kiện rất hấp dẫn mà những chương trình sang Nhật làm việc trước không có được.

>>> Đơn hàng Hot: Đơn Hàng Tokutei Ngành Thực Phẩm

don-hang-tokutei-nganh-nong-nghiep1
Đơn hàng nông nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho người lao động

Nhược điểm

Visa Tokutei được chia thành 2 loại là visa Tokutei loại 1 và loại 2. Nếu có được cả 2 loại visa này thì bạn có thể xin được visa vĩnh trú và được bảo lãnh người thân sang sinh sống lâu dài. Tuy nhiên, chỉ có 2 ngành đủ điều kiện được cấp visa Tokutei loại 2 đó là ngành xây dựng và hàng hải – đóng tàu. Do vậy, nếu sang Nhật theo ngành nông nghiệp thì sau khi hoàn thành 5 năm visa Tokutei loại 1 bạn sẽ phải về nước.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về đơn hàng Tokutei ngành nông nghiệp. Hãy truy cập website của Tokutei Visa để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa