Những Điểm Đáng Chú Ý Trong Đơn Hàng Tokutei Ngành Thủy Sản

Nhật Bản là một quốc gia có ngành chế biến thủy sản lâu đời nhất thế giới. Có thể nói đây là một ngành đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế của đất nước này. Hiện tại ở Nhật Bản ngành này cũng đang thiếu lao động trầm trọng, chính vì thế đây cũng là một trong 14 ngành được chính phủ Nhật cấp visa Tokutei.

Cùng tìm hiểu những điểm đáng chú trong đơn hàng Tokutei ngành thủy sản nhé.

Một Số Thông Tin Về Ngành Thủy Sản Của Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ không thể nào không biết đến những món ăn từ hải sản thơm ngon của đất nước này. Người Nhật đã có thói quen ăn thủy sản từ thời khai thiên lập địa. Chính vì thế ngành thủy sản là một trong những ngành quan trọng không thể thiếu trong nền kinh tế của Nhật.

Lao động làm việc trong ngành chế biến thủy sản sẽ thu hoạch, bảo quản và trỉ qua các công đoạn chế biến, xử lý để hải sản đến vói người tiêu dùng mà vẫn giữ được độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó. Quá trình bảo quản và chế biến người lao động sẽ phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm . Đồng thời sẽ triển khai các phương pháp kiểm tra, bảo quản, phù hợp với từng loại thủy sản. Cuối cùng là tận dụng những sản phẩm phế liệu để chế biến thức ăn gia súc, dầu cá, bột cá và dầu diesel sinh học.

don-hang-tokutei-nganh-thuy-san
Ngành thủy sản là một ngành có vai trò quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản

Ngành thủy sản tại Nhật Bản chủ yếu sử dụng nguồn lao động nhập khẩu từ các quốc gia đang phát triển. Người lao động sẽ làm việc trong nhà máy chế biến và đi biển. Bởi vì dân số Nhật Bản đang già hóa và không đáp ứng được yêu cầu lao động trong ngành này. Hiện nay người lao động Việt Nam có xu hướng chọn đơn hàng Tokutei ngành thủy sản nhiều hơn. Bởi đơn hàng này cũng không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm. Họ chỉ yêu cầu sự chăm chỉ, cần mẫn, đây là một lợi thế cho người lao động Việt Nam.

Những Điểm Đáng Chú ý Của Đơn Hàng Tokutei Ngành Thủy Sản

Ngành thủy sản vốn vẫn là một ngành thu hút người lao động nước ngoài rất nhiều. Chính vì thế khi ngành này thuộc 14 ngành được cấp visa Tokutei thì người lao động càng quan tâm nhiều hơn. Sau đây là một số điểm đáng chú ý của đơn hàng Tokutei ngành thủy sản:

Điều kiện tham gia

Đây cũng là điều mà người lao động tìm hiểu rất nhiều khi muốn tham gia đơn hàng này. Tùy đơn hàng mà các công ty Nhật Bản sẽ yêu cầu độ tuổi lao động riêng tuy nhiên người lao động từ trên 18 tuổi đến 35 tuổi sẽ được chấp nhận nhiều hơn. Để được cấp visa Tokutei để tham gia đơn hàng này người lao động cần phải đạt loại tốt kỳ thi kỹ năng ngành thủy sản và loại khá kỳ thi tiếng Nhật.

Đối với đối tượng Thực tập sinh về nước thì cần phải hoàn thành tốt chương trình Thực tập sinh Nhật Bản ngành thủy sản. Đồng thời họ phải có giấy chứng nhận kỳ thi tay nghề hoặc của công ty tiếp nhận là đã hoàn thành chương trình Thực tập sinh.

don-hang-tokutei-nganh-thuy-san
Điều kiện tham gia đơn hàng Tokutei ngành thủy sản cũng không quá cao

Quyền lợi khi tham gia

Ngành thủy sản là một ngành mà người lao động sẽ có mức lương rất cao. Tuy nhiên với việc tham gia đơn hàng Tokutei ngành thủy sản người lao động sẽ còn được hưởng thêm nhiều quyền lợi hơn:

  • Được tham gia lao động với thời gian 5 năm.
  • Được công ty tiếp nhận hỗ trợ một cách tối đa về công việc và cuộc sống.
  • Người lao động được chuyển đổi công ty làm việc trong cùng ngành nghề.
  • Chi phí để tham gia đơn hàng này không quá cao.
don-hang-tokutei-nganh-thuy-san
Người lao động sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn khi tham gia đơn hàng Tokutei ngành thủy sản

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết các đơn hàng Tokutei

Nhu cầu tuyển dụng:

Hiện nay nguồn lao động trong ngành thủy sản của Nhật Bản vẫn đang thiếu rất nhiều. Chính vì thế rất nhiều công ty đang chờ đợi những kỳ thi kỹ năng ngành thủy sản được diễn ra để có thể đón nhận thêm lao động trong ngành này. Trong tương lai các đơn hàng Tokutei ngành thủy sản sẽ còn rất nhiều. Chính vì thế người lao động Việt Nam sẽ còn rất nhiều cơ hội tham gia lao động trong ngành thủy sản.

Bạn vừa tìm hiểu những điểm đáng chú ý của đơn hàng Tokutei ngành thủy sản. Hiện nay vẫn đang có rất nhiều lao động mong chờ những đơn hàng hấp dẫn từ ngành này. Để cập nhật tin tức một cách chi tiết và liên tục nhất về đơn hàng này mời bạn liên hệ với Tokutei Visa để được tư vấn và hỗ trợ.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa