Đơn Hàng Trồng Rau Trong Nhà Kính Tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những nước có nền nông nghiệp trồng trọt rất phát triển, đặc việc là trồng trong nhà kính. Hàng năm có đến hàng trăm đơn hàng trồng rau trong nhà kính tại Nhật Bản tuyển lao động xuất khẩu. Hãy cùng Tokutei Visa khám phá đơn hàng này nhé.

1. Mô Hình Trồng Rau Trong Nhà Kính Tại Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là đất nước nghèo nàn về tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên đất của Nhật Bản cũng không được màu mỡ và thuận lợi trong việc phát triển nông nghiệp.

Chính vì vậy mô hình trồng rau trong nhà kính đã sớm được các nhà khoa học của Nhật Bản đưa ra để thử nghiệm và bây giờ mô hình đó đã được áp dụng rộng rãi vì hiệu quả của nó mang lại trong việc sản xuất nông nghiệp rất cao.

Việc đầu tư cơ sở vật chất vào mô hình này tốn một khoản chi phí khá cao nhưng không thể phủ nhận được lợi ích mà nó mang lại.

don-hang-trong-rau-trong-nha-kinh

2. Ưu Điểm Của Đơn Hàng Trồng Rau Nhà Kính

Hiện nay, tại Nhật, các hộ dân hoặc những doanh nghiệp làm nông nghiệp đều áp dụng làm trong nhà kính bởi vì mô hình này đem lại những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Trồng rau nhà kính luôn ổn định, không phải chịu tác động của gió bão, nắng mưa, hạn hán và công việc làm quanh năm nên không phụ thuộc vào mùa màng vì trồng rau nhà kính sẽ điều chỉnh được nhiệt độ.
  • Trồng rau nhà kính không bị sâu bệnh, chất lượng cây trồng đảm bảo.
  • Trồng rau nhà kính áp dụng được những công nghệ hiện đại
  • Trồng rau nhà kính cho năng suất cao hơn làm ngoài trời, lao động làm đơn hàng trồng rau nhà kính cũng sẽ làm việc hiệu quả và không bị mất nhiều sức lao động, trong nhà kính sẽ luôn có điều hòa để ổn định mức nhiệt độ mát mẻ.

3. Điều Kiện Tham Gia Đơn Hàng Trồng Rau Trong Nhà Kính

  • Giới tính: Nam/nữ
  • Độ tuổi: từ 20-30 tuổi
  • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên
  • Yêu cầu ngoại hình: Chiều cao từ 1m68 trở lên.
  • Yêu cầu sức khỏe: Có sức khỏe tốt
  • Yêu cầu kinh nghiệm làm việc: Bắt buộc phải có kinh nghiệm làm nông nghiệp, có ý thức cao trong việc giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm chỉ, cẩn thận, có trách nhiệm trong công việc. Biết tuân thủ quy định của công ty.

4. Lợi Ích Khi Tham Gia Đơn Hàng Trồng Rau Trong Nhà Kính

Đơn hàng trồng rau nhà kính là một trong những đơn hàng nông nghiệp được nhiều lao động yêu thích và lựa chọn. Vậy lý do nào khiến lao động lại yêu thích đơn hàng này như vậy? Cùng tìm hiểu các lý do dưới đây:

– Nhu cầu tuyển dụng nhiều

– Yêu cầu không quá khắt khe, không cần kinh nghiệm

– Công việc nhẹ nhàng, không quá vất vả

– Nhiều việc làm thêm

– Có thể dễ dàng gia hạn hoặc quay lại Nhật lần 2

– Mức lương hấp dẫn. Lương cơ bản là 162.000 Yên, tương đương 35 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương chưa tính tăng ca, làm thêm.

co-nen-di-don-hang-nong-nghiep-hay-khong

5. Có Nên Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Đơn Hàng Trồng Rau Trong Nhà Kính Không?

Từ khoảng 30 năm gần đây, người nông dân Nhật Bản đã quen với việc làm nông nghiệp trong nhà kính. Khi tới Nhật Bản và nói đến trồng rau trong nhà kính thì ai cũng hiểu đây là mô hình trồng rau, củ, quả trong nhà kính.

Nghề trồng rau trong nhà kính tại Nhật được bắt nguồn từ một ngôi làng có đất đai cằn cỗi và là một ngôi làng nghèo nhất tại Nhật. Kể từ những năm 70 của thế kỷ 20 thì ngôi làng này đã áp dụng việc trồng rau xà lách trong nhà kính và trở nên giàu có thần kỳ. Khi bạn tới Nhật Bản và vào những trang trại làm nông nghiệp thì mới thấy tại sao nền nông nghiệp Nhật Bản giàu có đến vậy.

Về câu hỏi bạn có nên đi xuất khẩu lao động đơn hàng trồng rau nhà kính hay không thì bạn HOÀN TOÀN NÊN ĐI đơn hàng này nếu bạn có nhu cầu và đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng. Khi làm đơn hàng này sẽ giúp bạn có mức lương hấp dẫn, ngoài ra bạn cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm, vốn tiếng Nhật trong quá trình làm việc với người Nhật để sau này về nước lập nghiệp.

Tính chất của công việc trồng rau nhà kính khá nhẹ nhàng, công việc chủ yếu làm việc trong nhà kính sạch sẽ, mát mẻ, không chịu ảnh hưởng của thời tiết.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa