HOT: Đề Thi Kỹ Năng Ngành Khách Sạn Bằng Tiếng Việt

Một trong những ngành yêu cầu cao về kiến thức và ứng xử của người lao động trong chương trình kỹ năng đặc định là ngành khách sạn. Ai cũng biết người Nhật rất coi trọng lễ nghĩa do vậy các tiêu chí đánh giá trong đề thi kỹ năng ngành khách sạn khá khắt khe. Để biết được độ khó của đề thi kỹ năng ngành khách sạn đến mức độ như nào thì hãy theo dõi bài viết sau của Tokutei Visa nhé.

1. Tổng Quan Về Kỳ Thi Kỹ Năng Ngành Khách Sạn

Giống như các kì thi kỹ năng khác trong chương trình kỹ năng đặc định, kỳ thi kỹ năng ngành khách sạn có 2 phần thi chính là thi lý thuyết và kiểm tra thực hành.

– Thi lý thuyết : Phương pháp chấm điểm [30 câu hỏi 60 phút]

– Kiểm tra thực hành : Kiểm tra phán đoán miệng [4 câu hỏi, 5 phút]

– Phạm vi câu hỏi : Kiến thức / kỹ năng liên quan đến lễ tân kinh doanh lưu trú, lập kế hoạch / quan hệ công chúng, dịch vụ khách hàng, dịch vụ nhà hàng

– Xét đỗ trượt: Tỷ lệ trả lời đúng của mỗi bài thi viết và bài thi thực hành đạt từ 65% trở lên.

– Lệ phí thi: Thường là 7.000 yên Nhật.

– Địa điểm tổ chức: Kỳ thi kỹ năng đặc định ngành khách sạn đã được tổ chức trong và ngoài nước. Tại Nhật Bản, kỳ thi sẽ được tổ chức tại các thành phố lớn dưới đây: Sapporo, Sendai, Tokyo, Nagoya, Osaka, Hiroshima, Fukuoka, Naha.

de-thi-ky-nang-nganh-khach-san-1

2. Cấu Trúc Đề Thi Kỹ Năng Ngành Khách Sạn

2.1 Đề thi kỹ năng ngành khách sạn phần thi lý thuyết

– Những kiến thức cơ bản quan trọng về nghiệp vụ khách sạn gồm 4 phần chủ yếu sau:

  • Nghiệp vụ lễ tân
  • Nghiệp vụ lập kế hoạch và quảng cáo
  • Nghiệp vụ tiếp khách
  • Nghiệp vụ nhà hàng

– Những kiến thức cơ bản về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm liên quan đến các nghiệp vụ ở phần trên

– Những kiến thức cơ bản trong ngành khách sạn

  • Thái độ
  • Vẻ bên ngoài
  • Cách sử dụng từ ngữ
  • Hành vi
  • Quy tắc trong ngành khách sạn

2.2 Đề thi kỹ năng ngành khách sạn phần kiểm tra thực hành

– Nghiệp vụ lễ tân: tùy theo nguyện vọng của khách hàng để có cách đối ứng phù hợp.

– Nghiệp vụ lập kế hoạch, quảng cáo: nắm được nguyện vọng, mong muốn của khách hàng để lập kế hoạch, quảng cáo phù hợp.

– Nghiệp vụ tiếp khách: tùy theo nguyện vọng của khách hàng để có cách đối ứng phù hợp.

– Nghiệp vụ nhà hàng: tùy theo nguyện vọng của khách hàng để có cách đối ứng phù hợp.

de-thi-ky-nang-nganh-khach-san

3. Lưu Ý Để Hoàn Thành Tốt Kỳ Thi Kỹ Năng Ngành Khách Sạn

Các kì thi kỹ năng đặc định nói chung và kì thi kỹ năng ngành khách sạn nói riêng thường rất khó, vì vậy việc ôn tập cũng như chuẩn bị tinh thần tốt cho kì thi là điều bạn cần phải nắm rõ. Hãy nằm lòng một số lưu ý sau để có được kết quả tốt.

3.1 Chuẩn bị ôn tập từ sớm

Khối lượng kiến thức lớn, thời gian ôn luyện ngắn. Nếu bạn đợi đến lúc đăng ký thi xong rồi mới ôn thi thì chắc chắn không kịp nhất là khi tiếng Nhật của bạn chưa đủ tốt. Vì vậy, hãy chủ động ôn thi từ sớm khi bạn bắt đầu có ý định tham gia chương trình kỹ năng đặc định.

3.2. Thời gian làm bài không nhiều

Thời gian làm bài dành cho bạn thường không nhiều, bạn chỉ có 90 phút cho 45 câu hỏi hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Vì vậy, bạn phải thành thạo tiếng Nhật trước khi nói đến kiến thức chuyên môn. Muốn làm bài thi thuận lợi thì một là phải tìm tài liệu hướng dẫn về ngành thi, giải đề thi nhiều, đọc thêm kiến thức chuyên môn ngành lựa chọn.

3.3. Tỉ lệ chọi, cạnh tranh cao

Lưu ý khi ôn đề thi kỹ năng đặc định là bạn cần ý thức được việc bạn đang phải đối đầu với rất nhiều đối thủ với tỉ lệ chọi tương đối cao. Nếu bạn tìm hiểu về các kỳ thi kỹ năng đặc định được tổ chức năm 2020 thì chỉ chưa đến nửa ngày mở rộng cổng đăng ký thi trực tuyến đã đủ chỉ tiêu. Chứng tỏ rằng số lượng người quan tâm, mong muốn tham gia chương trình. Do vậy vấn đề đặt ra vẫn là chuẩn bị tâm lý, hành trang thật tốt để làm bài thi tự tin, đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt, vấn đề ngoại ngữ là điều bạn có thể chủ động trang bị, hoàn thiện tốt.

Trường hợp duy nhất để bạn không phải tham gia kỳ thi kỹ năng đặc định mà vẫn có thể tham gia chương trình này là đã hoàn thành chương trình thực tập sinh bậc 2, 3, có tiếng Nhật N4 hoặc A. Còn trong mọi trường hợp khác bạn bắt buộc phải thi qua kì thi kỹ năng mới có thể tham gia chương trình.

Chúc bạn có kì thi kỹ năng đặc định đạt kết quả cao!

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa