Đơn hàng giàn giáo đi Nhật Bản làm việc: Mức lương, điều kiện

Đơn hàng giàn giáo đi Nhật Bản làm việc hiện nay có mức lương bao nhiêu? Đặc điểm khi sang Nhật theo đơn hàng này thế nào? Điều kiện yêu cầu thế nào?

Từ lâu xây dựng là ngành nghề mà nhiều lao động Việt Nam sang Nhật làm việc theo chương trình thực tập sinh. Trên các trang mạng xã hội, nhóm cộng đồng người Việt ở Nhật thường có những lời khuyên không nên tham gia xuất khẩu lao động ngành xây dựng, đặc biệt là đơn hàng lắp giàn giáo.

Vậy khi sang Nhật Bản làm việc có nên chọn đơn lắp đặt giàn giáo không? Cùng Tokutei Visa tìm hiểu nhé.

Đơn hàng giàn giáo đi Nhật Bản

Đơn giàn giáo Nhật Bản là gì?

Đơn hàng giàn giáo làm việc tại Nhật Bản là công việc chuyên về lắp ghép các thiết bị để tạo thành chỗ để chân, tiện cho những người thợ ngành nghề khác, ví dụ thợ sơn, thợ mộc, thợ làm sắt có thể đứng lên đó làm việc. Do đó việc leo trèo, đứng trên cao là không thể tránh khỏi. Người lao động làm giàn giáo công việc sẽ được chia ra 2 công đoạn là lắp ghép giàn giáo và tháo dỡ giàn giáo.

Đối với công việc lắp ráp giàn giáo yêu cầu người lao động sự nhanh nhạy, thực tập sinh phải lắp ráp thiết bị an toàn, kiên cố để phục vụ các công việc khác. Vì vật chỉ cần không cẩn thận một chút là có thể gây hậu quả nghiêm trọng, vì thế tuyệt đối không được phép xảy ra một lỗi sai dù là nhỏ nhất.

Trong quá trình làm việc, bên cạnh hệ thống giàn giáo đảm bảo chất lượng tuyệt đối, người lao động còn được trang bị đồ bảo hộ an toàn lao động. Để người lao động an toàn trong quá trình làm việc là tiêu chí hàng đầu của họ. Không giống với hệ thống giàn giáo ở Việt Nam, giàn giáo ở Nhật nhìn đẹp và an toàn hơn nhiều.

Đơn hàng giàn giáo đi Nhật Bản

Lý do lựa chọn đơn hàng giàn giáo Nhật Bản

Sau đây là một vài lý do mà nhiều người lao động lựa chọn đơn hàng giàn giáo Nhật Bản để làm việc:

Dễ trúng tuyển

Những lao động lựa chọn đơn lắp cốp pha hay lắp đặt giàn giáo đều rất dễ trúng tuyển do các xí nghiệp Nhật tuyển nhiều, trong khi hồ sơ đăng kí lại thấp hơn các ngành khác.

Do thiếu hồ sơ lao động đăng kí nên tiêu chí tuyển chọn lao động cũng giảm, điều này làm tăng cơ hội trúng tuyển các đơn xây dựng lên rất nhiều (tỉ lệ chọi thấp).

Công việc ổn định – làm thêm nhiều

Khảo sát thông tin từ một số đơn vị làm thị trường lao động Nhật, các đơn hàng xây dựng có tỷ lệ hủy hợp đồng thấp hơn hẳn. Các vấn đề như xí nghiệp hoạt động yếu kém không thể tiếp nhận hay phá sản rất ít, nếu có nghiệp đoàn thường chuyển xí nghiệp cho người lao động được ngay.

Lương người lao động khá ổn định, nằm trong khung 12 – 18 man/tháng về tay trong năm làm việc thứ 2,3. Do những năm qua tỷ lệ lao động đi đơn hàng lắp đặt giàn giáo và lắp cốp pha nhiều; một số trường hợp lương thấp, ít việc đã phản hồi tiêu cực về công việc này dẫn nhóm lao động chưa xuất cảnh hiểu sai về thông tin.

Được gia hạn lên 5 năm và đi lại lần 2

Riêng với ngành xây dựng nói chung; đơn lắp đặt gìan giáo và lắp cốp pha nói chung, thực tập sinh đã về nước đúng hạn có thể quay lại Nhật Bản thêm 1 lần nữa.

Các TTS đang làm việc có thể gia hạn lên 5 năm, chính sách này đã được áp dụng trong năm 2016.

Nhật Bản đang rất cần lao động ngành xây dựng

Xây dựng là ngành Nhật Bản cần nhân lực nước ngoài nhiều nhất, gia hạn thời gian dễ nhất. Hiện nay, số lao động nam giới sang Nhật Bản làm việc thì có tới hơn 80% sang lao động ngành xây dựng.

Do nhiều lao động không thích các đơn xây dựng nên các đơn hàng xây dựng thường thiếu trầm trọng số lao động tham gia.

Đơn hàng giàn giáo đi Nhật Bản

Một số điểm hạn chế đơn hàng giàn giáo đi Nhật

Ngoài những ưu điểm phía trên thì thức tế khi tham gia đơn hàng giàn giáo đi Nhật bạn sẽ gặp một số điểm hạn chế như:

Làm việc ngoài trời

Đã là làm việc ngoài trời thì nắng mưa thất thường, điều này không thể phủ nhận đối với công việc này. Với nhóm lao động chưa từng làm ngoài trời hoặc nhóm lao động trẻ mới ra trường đã định hướng sang Nhật thì có phần bất ngờ.

Đặc biệt với những lao động sợ độ cao thì các đơn lắp đặt giàn giáo tuyệt đối không nằm trong sự lựa chọn. Đây là tiêu chí chính khiến rất nhiều bạn trẻ lắc đầu với ngành xây dựng tại Nhật Bản.

Yêu cầu cao về sức khỏe

Đối với lao động ngành xây dựng, đa phần các xí nghiệp Nhật Bản không lựa chọn theo ngoại hình, không phải to cao vạm vỡ mới trúng tuyển. Xí nghiệp Nhật Bản thường quan trọng yếu tố sức khỏe, sức bền bỉ, và không sợ độ cao. Điều này có khác một chút với tiêu chuẩn sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản thông thường.

Môi trường làm việc

So với các ngành như in ấn, đóng gói, thực phẩm, cơ khí thì xây dựng và nông nghiệp là những ngành chân tay thường phải dính bẩn. Những người trau chuốt ngoại hình thường khá ngại công việc này.

Tuy nhiên, môi trường lao động ngành xây dựng lắp đặt giàn giáo và lắp cốp pha đều rất an toàn, người lao động được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động và được học tất cả kiến thức cần biết trước khi làm việc thực tế.

Đơn hàng giàn giáo đi Nhật Bản

Mức lương đơn giàn giáo Nhật Bản

Thực tế mức lương đơn giàn giáo Nhật Bản sẽ dao động từ 140.000 – 200.000 Yên/tháng (28.000.000 – 40.000.000 vnđ), mức này sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật và kinh nghiệm của bạn.

Ngoài ra người lao động còn nhận được các khoản trợ cấp ốm đau, làm thêm giờ, ăn uống và sinh hoạt từ chủ sở hữu lao động theo chế độ quy định của luật pháp Nhật Bản.

Theo đánh giá và phản ánh của những lao động đã và đang theo đơn hàng lắp đặt giàn giáo cho biết, lương của đơn hàng này khá tốt trong các mức lương mà người lao động nhận được khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Ngoài ra, các lao động Việt Nam còn có điều kiện tăng ca, làm thêm giờ với các mức lương cao gấp 4 đến 6 lần so với các mức lương làm thêm của các đơn hàng khác. Do đó, đây là khoản thu nhập đáng kể mà lao động nhận được ngoài mức lương cơ bản.

Có nên đi đơn giàn giáo Nhật Bản

Từ những ưu điểm, hạn chế và mức lương trên thì bạn có thể cân nhắc đi đơn hàng này. Đây là một đơn hàng khá dễ dàng được duyệt Visa. Cùng với đó là mức lương khá.

Nếu bạn có thể khắc phục được những nhược điểm trên thì đơn hàng này là đơn hàng hoàn hảo để bạn tham gia

Nếu không tham đơn hàng giàn giáo Nhật Bản thì chọn nghề nào?

Có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn trong hơn 100 ngành nghề Nhật Bản tuyển thực tập sinh Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua các đơn hàng xây dựng tức là bạn đã lỡ đến gần 50% cơ hội sang Nhật dễ dàng.

Do nhiều lao động không thích các đơn xây dựng nên các đơn hàng xây dựng thường thiếu trầm trọng số lao động tham gia.

Thay vào đó, các lao động nam sẽ lựa chọn các đơn hàng làm việc trong công xưởng như:

Và còn rất nhiều đơn hàng khác nữa. Các bạn có thể liên hệ cho Tokutei Visa để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Điều kiện tham gia đơn giàn giáo Nhật Bản

Đối với các người lao động quan tâm thì điều kiện ứng tuyển đơn hàng giàn giáo xây dựng tại Nhật gồm:

 • Giới tính: Nam
 • Độ tuổi đăng kí tham gia: 18 – 35 tuổi, có đơn hàng sẽ lấy đến tuổi 40
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THCS trở lên
 • Yêu cầu về ngoại hình: Nam cao trên 1m60, nặng 50 kg
 • Yêu cầu về sức khoẻ:
  • Không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản (Xem thêm 13 căn bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật bản năm 2020), sức khỏe tốt
  • Người không bị đau lưng, chăm chỉ, có trách nhiệm trong công việc
  • Chấp nhận cả thực tập sinh bị mù màu, có hình xăm, mất đốt ngón tay
 • Yêu cầu khác:
  • Có kinh nghiệm sống tập thể, chăm chỉ, nhanh nhẹn, có trách nhiệm trong công việc
  • Có mong muốn gia hạn hợp đồng là 1 lợi thế

Một số đơn hàng giàn giáo tại Nhật Bản

Sau đây là tổng hợp một số đơn hàng giàn giáo Nhật Bản Tokutei Visa đang hỗ trợ cho người lao động:

Đơn hàng Địa điểm làm việc Mức lương (tháng)
Lát gạch Chiba 146.000 yên
Giàn giáo Nhiều tỉnh 141.000 yên
Cốt thép Tokyo 151.000 yên
Sơn kim loại Kanagawa 156.000 Yên
Khoan giếng Kumamoto 147.000 Yên
Lái máy xây dựng Chiba 156.000 yên
Mộc xây dựng Hokkaido 155.000 yên
Sơn xây dựng Gifu 151.000 yên
Hoàn thiện nội thất Kaganawa 160.000 yên

Và nếu có chọn đi các đơn hàng xây dựng thì người lao động cũng ưu tiên các đơn mộc xây dựng, sơn xây dựng, hàn xây dựng… hơn các đơn hàng lắp giàn giáo.

Địa chỉ tư vấn đơn hàng giàn giáo Nhật Bản uy tín

Tokutei Visa hiện là một trong rất nhiều công ty tư vấn ơn hàng giàn giáo Nhật Bản uy tín hàng đầu hiện nay. Như bạn biết thì hiện tại cả nước có cả nghìn công ty và trung tâm hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ. Vì vậy việc lựa chọn các công ty XKLĐ uy tín là điều cực kì quan trọng đối với người lao động.

Để lựa chọn trung tâm tư vấn tư vấn đơn giàn giáo Nhật Bản uy tín người lao động cần chú ý 1 số vấn đề sau:

 • Công ty được bộ lao động cấp phép được đưa lao động sang nước ngoài làm việc
 • Công ty đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ, có nhiều lao động tham gia
 • Người lao động nên liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng, không nên qua môi giới
 • Công ty có trụ sở, trung tâm đào tạo địa chỉ rõ ràng
 • Cần lưu ý những công ty có chi phí quá thấp

Đơn vị uy tín sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình làm việc/lao động tại Nhật. Vì vậy nên tìm hiểu kỹ nhé!

Trên đây là thông tin về đơn hàng giàn giáo Nhật BảnTokutei Visa đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được đơn hàng giàn giáo đi Nhật phù hợp với mình.

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản khác

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa