Lịch Thi Tokutei 2024 Mới Nhất

Thi chứng chỉ Tokutei tại Campuchia được không? Các đơn hàng Tokutei, đơn hàng kỹ năng đặc định luôn được sự quan tâm của nhiều lao động Việt Nam có ý định sang Nhật Bản làm việc. Ngoài các vấn đề về mức lương, môi trường làm việc thì lịch thi Tokutei 2024 cũng là vấn đề mà người lao động đặc biệt quan tâm. Cùng Tokutei Visa tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Thi Tokutei Là Thi Những Gì?

Thi Tokutei hay thi kỹ năng đặc biệt là kỳ thi được chính phủ Nhật Bản tổ chức nhằm đánh giá trình độ, năng lực tiếng Nhật và kỹ năng chuyên môn của người lao động nước ngoài có phù hợp với ngành nghề đó không.

Kỳ thi bao gồm 2 phần:

Đánh giá kỹ năng chuyên môn

 • Khi đi theo diện kỹ năng đặc định người lao động cần có kinh nghiệm về công việc vì theo diện này xí nghiệp sẽ không mất thời gian cũng như chi phí để đào tạo và hướng dẫn công việc.
 • Chính vì đó, trong kỳ thi đánh giá kỹ năng người lao động sẽ trải qua các hình thức thi nhằm xem trình độ tay nghề của bạn đến đâu, kiến thức công việc của bạn có đạt trình độ mà các xí nghiệp yêu cầu không.

Đánh giá trình độ tiếng Nhật

Trình độ tiếng Nhật của các bạn tham gia phải đạt trình độ khá. Đi theo diện này, người lao động sẽ phải tham dự 1 trong 2 kỳ thi tiếng Nhật:

 • Kỳ thi JLPT đạt đủ yêu cầu theo đơn hàng kỹ năng đặc định, tối thiểu cần đạt trình độ N4 trở lên.
 • Kỳ thi JFT BASIC: Đây là kỳ thi được tổ chức bởi Japan Foundation, hình thức là làm bài trên máy tính. Tối thiểu đạt trình độ A2.

Ngoài Nhật Bản, chính phủ Nhật Bản cũng sẽ tổ chức kỳ thi kỹ năng đặc định tại 9 nước ngoài Nhật Bản bao gồm Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Mông Cổ.

Học viên Aloha thi chứng chỉ tại Thái Lan

2. Lịch Thi Tokutei 2024 Tại Việt Nam

Ngoài Nhật Bản, chính phủ Nhật Bản cũng sẽ tổ chức kỳ thi kỹ năng đặc định tại 9 nước ngoài Nhật Bản bao gồm Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Mông Cổ.

Tại Việt Nam kỳ thi kỹ năng đặc định ngành xây dựng đã được tổ chức, những ngành nghề khác mới có kế hoạch tổ chức.

Hiện nay, Công ty Aloha đã đưa thành công gần 1000 học sinh sang các nước như: Campuchia, Thái Lan, Indonesia, philippines… để thi chứng chỉ TOKUTEI và chứng chỉ JFT – Basic (2 chứng chỉ dành cho những bạn có nhu cầu đi Nhật theo diện Visa kỹ năng đặc định)

Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp số điện thoại: 0973.344.828 hoặc chat Zalo theo đường link: https://zalo.me/0973344828

 

3. Hướng Dẫn Đăng Ký Thi Tokutei Tại Việt Nam

Lao động Đơn hàng Tokutei

Thông tin kỳ thi Tokutei tại Việt Nam

Chính phủ Nhật đã ra thông báo sẽ có kỳ thi tổ chức tại một số nước khác ngoài Nhật Bản, trong đó có Việt Nam. Riêng ở Việt Nam, kỳ thi Tokutei đầu tiên dự kiến được tổ chức vào mùa thu năm 2020. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, cho đến nay, kỳ thi Tokutei ở Việt Nam vẫn chưa được tổ chức.

Hướng dẫn đăng ký thi Tokutei

Nếu bạn đang ở Việt Nam và muốn đăng ký thi lấy chứng chỉ Tokutei, bạn có thể lựa chọn 3 cách sau:

 • Chờ thông tin tổ chức kỳ thi (hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức nào được xác nhận)
 • Sang Nhật để thi
 • Sang các quốc gia như: Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Philippines…để thi.

Trong phần này, Tokutei Visa sẽ làm rõ với bạn 2 hình thức sau là sang Nhật hoặc Campuchia. Bạn hãy tham khảo thật kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

Thi chứng chỉ Tokutei tại Campuchia

Thay vì đăng ký thi Tokutei tại Nhật 2024, bạn có thể chọn thi chứng chỉ Tokutei tại Campuchia, hoặc đăng ký dịch vụ hỗ trợ thi chứng chỉ Tokutei tại Campuchia.

Tại Campuchia có 2 điểm thi Tokutei, đều ở thủ đô Phnôm Pênh, gồm:

 • Đại học Quốc tế Beltei với lịch thi Tokutei
 • Học viện Phát triển Giáo dục Campuchia

Bạn đăng ký bằng cách chát zalo đường link: https://zalo.me/0973344828 hoặc tham khảo chi tiết tại đây:

Nếu chọn dịch vụ, bạn sẽ đi theo đoàn. Họ có cả phiên dịch tiếng Cam và tiếng Anh để hỗ trợ bạn trong quá trình thi. Quá trình tham gia kỳ thi sẽ kéo dài 3 ngày 2 đêm hoặc 2 ngày 2 đêm. Một vài đơn vị sẽ “bao trọn gói” cho bạn, tức là chi phí đã gồm cả ăn uống, đi lại và chi phí thuê phòng khách sạn.

Ngược lại, nếu bạn muốn tự mình sang Campuchia để thi, thì có thể tham khảo một số thông tin sau:

 • Di chuyển:
  • Từ Hà Nội: bạn có thể mua vé máy bay Hà Nội – Phnôm Pênh với giá từ 7-12 triệu đồng/khứ hồi.
  • Từ TPHCM: bạn có thể mua vé máy bay Sài Gòn – Phnôm Pênh với giá từ 5.5 – 9.5 triệu đồng/khứ hồi. Hoặc nếu có nhiều thời gian hơn và muốn kết hợp du lịch, thăm thú, bạn có thể chọn đi xe khách của Mai Linh, Sapaco, Mekong Express… với giá vé rơi vào khoảng 500.000 – 600.000 VNĐ/khứ hồi.
 • Đi lại: Ở Campuchia, phương tiện di chuyển chính là xe tuktuk và xe máy, xe đạp. Xe tuktuk sẽ phù hợp hơn nếu bạn đi với nhóm đông người, hoặc đang vội. Hoặc nếu thích, bạn có thể thuê xe máy/xe đạp để sử dụng; tuy nhiên bạn cần tốn thời gian để học cách làm quen với luật giao thông ở đây.
 • Lưu trú: Do các địa điểm thi đều nằm ở khu vực trung tâm thành phố, bạn nên chọn một nhà nghỉ hoặc khách sạn ở gần đó để tiện di chuyển và không cập rập về mặt thời gian.
 • Ăn uống: Ẩm thực Campuchia phong phú, đa dạng và giá cả cũng không khác biệt quá nhiều so với Việt Nam. Do đó, bạn hoàn toàn có thể ăn các quán bình dân nếu muốn tiết kiệm, hoặc ăn ở nhà hàng nếu tài chính có phần rủng rỉnh hơn một chút. Đặc biệt, ẩm thực chợ đêm ở đây là một điều bạn nên khám phá trong suốt những ngày lưu trú và thi cử ở đây.

Sang Nhật để thi

Đầu tiên, nếu bạn chọn đăng ký thi Tokutei tại Nhật và muốn sang Nhật để thi Tokutei, bạn phải xin được một loại visa khác. Đó có thể là visa ngắn hạn (thăm người thân, họ hàng), visa du lịch, hoặc visa dài hạn (XKLĐ, du học, có vợ/chồng người Nhật).

Hồ sơ xin visa sang Nhật cần có:

 • Hộ chiếu
 • Ảnh thẻ 4.5×4.5 cm
 • Tờ khai xin cấp visa
 • Tài liệu xác nhận bản thân
 • Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật

Bạn có thể xin visa đi Nhật tại Đại sứ quán (Hà Nội) hoặc Tổng Lãnh sự quán (TPHCM). Địa chỉ cụ thể là:

 • Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình
 • Tổng Lãnh sự quán Nhật tại TPHCM: 261 Điện Biên Phủ, quận 3

Sau khi nộp hồ sơ, nếu đủ điều kiện, visa của bạn sẽ được trả về trong khoảng 1 tuần. Lưu ý là bạn phải nộp hồ sơ trực tiếp tại 2 địa điểm trên. Đại sứ quán và Lãnh sự quán không nhận hồ sơ nộp qua đường bưu điện hoặc chuyển phát.

Về chi phí, có 2 mức phí tương ứng với 2 loại visa khác nhau, gồm:

 • Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VND
 • Visa hiệu lực nhiều lần: 1.200.000 VND.

4. Lịch Thi Tokutei 2024 Tại Nhật Bản

Tùy vào từng ngành nghề mà chính phủ Nhật Bản sẽ lên lịch thi khác nhau.

Cập nhật lịch thi các ngành nghề mới nhất tại đây

Dịch vụ ăn uống

Liên hệ với Tokutei Visa để cập nhật nhanh nhất lịch thi Tokutei 2024 của các ngành nghề, thi chứng chỉ Tokutei tại Campuchia và có thêm những thông tin hữu ích của các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật bản, đơn hàng Tokutei, đơn hàng kỹ năng đặc định và nhiều thông tin bổ ích khác về xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa