Lịch thi Tokutei ngành khách sạn 2024 tại Nhật Bản và Việt Nam

Lịch thi tokutei khách sạn 2024 tại Nhật Bản và Việt Nam diễn ra khi nào? Lịch thi chứng chỉ Tokutei ngành nhà hàng 2024 tại Nhật được tổ chức ở đâu?

Tokutei khách sạn đang là khái niệm mới đối với những bạn trẻ đang tìm hiểu về XKLĐ Nhật Bản theo chương trình kỹ năng đặc định. Hiện nay những đơn hàng khách sạn Nhật Bản được xem là chọn lựa tốt cho những bạn trẻ đang theo học ngành này.

Với công việc đa dạng, mức lương hấp dẫn, có nhiều cơ hội làm việc khi về nước đã giúp cho Tokutei khách sạn lọt top những sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của các bạn trẻ. Hãy cùng Tokutei Visa tìm hiểu về lịch thi Tokutei khách sạn để nắm bắt cơ hội tham gia đơn hàng này nhé.

Lịch thi Tokutei khách sạn

Lịch thi Tokutei khách sạn 2024

Chi tiết lịch thi Tokutei khách sạn 2024 về thời gian, địa điểm và thời gian có kết quả như sau:

Kỳ thi Hạn cuối đăng ký Mypage Thời gian mở đăng ký Ngày thi Ngày trả kết quả Địa điểm thi
Kỳ thi lần 1 23h59 – 26/04 10h – 9/05 12/06 – 01/07 26/07 Hokkaido, Hiroshima, Miyagi, Ibaraki, Tokyo, Saitama, Aichi, Kyoto, Osaka, Ishikawa, Kagawa, Fukuoka, Miyazaki, Okinawa
Kỳ thi lần 2 23h59 – 10/08 10h – 21/08 24/09 – 19/10 Giữa tháng 11 Hokkaido, Miyagi, Tochigi, Fukuoka, Saitama, Tokyo, Toyama, Aichi, Osaka, Hiroshima, Ehime, Kyoto, Kagoshima
Kỳ thi lần 3 23h59 – 17/11 10h – 27,28/11 Tháng 1/2025 Đầu tháng 2/2025 Hokkaido, Miyagi, Ibaraki, Saitama, Tokyo, Kyoto, Okinawa, Aichi, Osaka, Hiroshima, Fukuoka, Miyazaki

>>>Hướng dẫn đăng ký tài khoản Mypage tại: https://otaff1.jp/img/file/mypage_guide_vn.pdf

Lịch thi Tokutei khách sạn

Hướng dẫn đăng ký thi Tokutei ngành khách sạn

Link đăng ký thi tokutei ginou ngành khách sạn: https://sys.caipt.or.jp/

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Mypage/ Hoặc đăng ký tài khoản mới ở mục 新規登録
 • Bước 2: Chọn mục 受験登録手続きへ進む màu đỏ
 • Bước 3: Đọc sơ quy định, nội dung sau đó tích vào 2 ô 「私は、試験案内を確認しました」và 「私は、受験資格があることを確認しました」. Sau đó chọn 次へ
 • Bước 4: Nhập thông tin cá nhân theo hộ chiếu và thẻ ngoại kiều. Nhập xong thì ấn nút 入力した内容を確認する
 • Bước 5: Sau khi xác nhận thông tin xong thì chọn 「この内容を登録する」
 • Bước 6: Xác nhận hoàn tất bước cuối , ấn nút Confirm. Đến đây là bạn đã đăng ký xong rồi nhé. Sau đó sẽ được gửi mail hoàn tất thanh toán, bạn chú ý kiểm tra mail thường xuyên nhé.

Lịch thi Tokutei ngành khách sạn 2024 tại Việt Nam

Tại Việt Nam kỳ thi Tokutei ngành xây dựng, nông nghiệp, chăm sóc điều dưỡng đã được tổ chức, những ngành nghề khác mới có kế hoạch tổ chức.

Dự báo 13 ngành nghề kỹ năng đặc định còn lại sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2024. Chúng tôi sẽ cập nhật lịch thi Tokutei khách sạn 2024 sớm nhất.

>>>>Bạn có thể theo dõi chi tiết các thông báo thi Tokutei tại Website của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại: https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/Thongtinvechuongtrinhkysudacdinh.html

Ngoài Nhật Bản, chính phủ Nhật Bản cũng sẽ tổ chức kỳ thi kỹ năng đặc định tại 9 nước ngoài Nhật Bản bao gồm Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Mông Cổ.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện trước kỳ thi kỹ năng đặc định 2024 mới chỉ được tổ chức tại Nhật Bản và thành phố Manila của Philippines.

Lịch thi Tokutei khách sạn

Tìm hiểu về Tokutei khách sạn

Tokutei khách sạn là nhóm ngành khá đặc thù và có nhiều đơn hàng chất lượng, Đây là ngành nghề cũng còn khá mới và nằm trong diện 14 ngành nghề được cấp visa kỹ năng đặc định. Người lao động tham gia những đơn hàng của ngành này không cần quá lo lắng bởi yêu cầu không quá cao, phù hợp với nhiều tầng lớp lao động.

Đặc thù công việc ngành khách sạn cũng khá đơn giản và nhẹ nhàng với các công việc như lễ tân, bảo vệ, nhân viên vệ sinh, buồng phòng…Trong đó, các đơn tuyển đi Nhật 2024 ngành khách sạn thường tuyển dụng bộ phận lễ tân và buồng phòng, nhân viên vệ sinh.

Bên cạnh đó, đơn tuyển này cũng được đánh giá là khá dễ dàng với yêu cầu không quá khắt khe, không yêu cầu kinh nghiệm, mức lương cao so với các ngành nghề khác. Đơn tuyển khách sạn cũng có rất nhiều việc làm thêm, đặc biệt là những ngày cuối tuần hay kỳ nghỉ dài ngày của Nhật Bản.

Đặc biệt, ngành khách sạn nhà hàng là một trong 14 ngành nghề được cấp visa Kỹ năng đặc định. Đây là cơ hội cho những thực tập sinh 3 năm sau khi hoàn thành chương trình có thể tham gia chương trình mà không cần thi tuyển.

Chương trình Kỹ năng đặc định cũng đem đến nhiều lợi ích cho người lao động như tăng thời gian làm việc tại Nhật, được chuyển việc dễ dàng, được hưởng mức lương tương đương người Nhật cũng nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

Nội dung công việc về Tokutei khách sạn

 • Lễ tân (làm thủ tục đặt phòng, thanh toán,…)
 • Chuyển hành lý, mở cửa, hướng dẫn khách tới quầy lễ tân làm thủ tục
 • Đặt phòng cho khách
 • Phục vụ trong nhà hàng của khách sạn
 • Những công việc khác theo chỉ thị của quản lý
 • Công việc liên quan tới tổ chức sự kiện, hôn lễ,…
 • Dọn dẹp, phục vụ phòng,…

Lý do nên lựa chọn Tokutei ngành khách sạn

Không chỉ là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới mà Nhật Bản còn sở hữu nhiều địa danh du lịch độc đáo. Văn hóa Nhật Bản, ẩm thực Nhật Bản hay con người Nhật Bản luôn được cả thế giới yêu thích.

Bởi vậy việc nhiều khách du lịch đến với đất nước mặt trời mọc để tham quan và trải nghiệm là điều tất yếu. Tuy nhiên do Nhật Bản đang rơi vào tình trạng già hóa dân số do đó những lao động đủ điều kiện để phục vụ trong ngành nghề này rất hạn chế.

Chính vì vậy chính phủ Nhật đã thông qua nhiều chính sách mở cửa nhằm tuyển lao động nước ngoài vào phục vụ ngành nghề quan trọng này.

Ngoài ra còn những lý do khác khi bạn tham gia đơn hàng Tokutei khách sạn:

 • Được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp
 • Quyền lợi và mức lương hấp dẫn
 • Làm việc trong điều kiện tốt
 • Có kinh nghiệm để làm việc sau khi về nước…

Lịch thi Tokutei khách sạn

Lợi ích của Tokutei khách sạn

Trong 14 ngành tuyển dụng theo chương trình kỹ năng đặc định thì ngành khách sạn là ngành được đánh giá có nhiều lợi ích nhất dành cho người lao động. Dưới đây là một số lợi ích đặc biệt làm thành những lý do nên tham gia chương trình kỹ năng đặc định khách sạn.

Số lượng đơn hàng Tokutei khách sạn rất lớn

Theo kế hoạch, trong vòng 5 năm tới, ngành khách sạn Nhật Bản sẽ tiếp nhận đến 22 nghìn lao động theo tư cách lưu trú mới: Kỹ năng đặc định (Tokutei Gino). Khi Nhật Bản đã và đang thiếu trầm trọng nguồn lao động thì chương trình kỹ năng đặc định như là một giải pháp để thu hút những lao động nước ngoài có tay nghề khá đến làm việc có thời hạn.

Trước đây và hiện tại, chiếm phần lớn nguồn nhân sự ngành khách sạn Nhật Bản là những du học sinh, sinh viên làm bán thời gian nên chương trình kỹ năng đặc định ngành khách sạn được dự báo là rất cần thiết và là cơ hội mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản chắc chắn không thể bỏ lỡ.

Hoàn toàn yên tâm về đơn vị tuyển dụng

Các doanh nghiệp, khách sạn được phép tuyển dụng lao động theo diện kỹ năng đặc định phải là những khách sạn đã có giấy phép kinh doanh khách sạn và khách sạn kiểu Nhật.

Hơn nữa hình thức tuyển dụng theo tư cách lưu trú Tokutei Gino là nhân viên chính thức với những chế độ lương thưởng, đãi ngộ hấp dẫn. Chính vì vậy, tham gia chương trình kỹ năng đặc biệt ngành khách sạn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Mức lương cao

Một lợi ích quan trọng tiếp theo là mức lương và chế độ đãi ngộ ngành này vốn cao hơn các ngành khác. Điều kiện lao động cũng sạch sẽ, an toàn và lại có nhiều cơ hội tiếp xúc, học hỏi với những người lịch sự, giỏi ngoại ngữ.

Nếu tham gia theo chương trình xuất khẩu lao động truyền thống ngành này bạn có thể phải chấp nhận một mức lương thấp hơn nhưng riêng với chương trình đặc định thì bạn yên tâm sẽ được đảm bảo mức lương và chế độ tốt ngành với người bản xứ.

Thời gian lưu trú dài

Tham gia chương trình kỹ năng đặc định với ngành khách sạn, du lịch nói riêng hay 13 ngành còn lại nhìn chung có một lợi thế đặc biệt là về thời gian lưu trú dài. So với chương trình thực tập sinh hay các hình thức xuất khẩu lao động truyền thống thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm gắn bó với thời hạn lưu trú lên đến 5 năm.

Ngoài ra, bạn còn có các điều kiện thuận lợi khác như được phép chấp thuận chuyển công việc trong cùng một ngành.

Điều kiện cấp visa Tokutei ngành khách sạn

 • Có chứng chỉ tokutei ginou ngành khách sạn: bạn phải thi đỗ kỳ thi chứng chỉ tokutei ngành khách sạn, hoặc hoàn thành chương trình thực tập sinh 3 năm ngành khách sạn.
 • Chứng chỉ tiếng Nhật: thông thường sẽ yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật N4, hoặc JFT-basic tương đương. Ngoài ra, vị trí lễ tân có thể yêu cầu tiếng cao hơn, tương đương N3 nhé.

Lịch thi Tokutei khách sạn

Tổng quan về kỳ thi Tokutei ngành nhà hàng khách sạn

Giống như các kì thi kỹ năng khác trong chương trình kỹ năng đặc định, kỳ thi kỹ năng ngành khách sạn có 2 phần thi chính là thi lý thuyết và kiểm tra thực hành.

 • Thi lý thuyết: Phương pháp chấm điểm [30 câu hỏi 60 phút]
 • Kiểm tra thực hành: Kiểm tra phán đoán miệng [4 câu hỏi, 5 phút]
 • Phạm vi câu hỏi: Kiến thức / kỹ năng liên quan đến lễ tân kinh doanh lưu trú, lập kế hoạch / quan hệ công chúng, dịch vụ khách hàng, dịch vụ nhà hàng
 • Xét đỗ trượt: Tỷ lệ trả lời đúng của mỗi bài thi viết và bài thi thực hành đạt từ 65% trở lên.
 • Lệ phí thi: Thường là 7.000 yên Nhật.
 • Địa điểm tổ chức: Kỳ thi kỹ năng đặc định ngành khách sạn đã được tổ chức trong và ngoài nước. Tại Nhật Bản, kỳ thi sẽ được tổ chức tại các thành phố lớn dưới đây: Sapporo, Sendai, Tokyo, Nagoya, Osaka, Hiroshima, Fukuoka, Naha.

Cấu trúc đề thi Tokutei khách sạn

Kỳ thi kỹ năng đặc định ngành khách sạn sẽ có 2 hình thức thi đó là thi viết và thi thực hành.

 • Kiểm tra viết : Phương pháp chân lý chọn lọc (phương pháp chấm điểm) [30 câu hỏi 60 phút]
 • Kiểm tra thực hành : Kiểm tra phán đoán miệng [4 câu hỏi, 5 phút]
 • Phạm vi câu hỏi : Kiến thức / kỹ năng liên quan đến lễ tân kinh doanh lưu trú, lập kế hoạch / quan hệ công chúng, dịch vụ khách hàng, dịch vụ nhà hàng
 • Xét đỗ trượt: Tỷ lệ trả lời đúng của mỗi bài thi viết và bài thi thực hành đạt từ 65% trở lên.

Lưu ý khi thi Tokutei ngành khách sạn

Dưới đây Tokutei Visa sẽ đưa ra một số lưu ý về thi Tokutei khách sạn.

Quy trình xin visa kỹ năng đặc định

Có một lưu ý đặc biệt là đối với chương trình kỹ năng đặc định, bạn bắt buộc phải đi qua các công ty phái cử được cấp giấy phép riêng dành cho hoạt động phái cử lao động theo chương trình đặc định, chính vì vậy, trước tiên bạn phải tìm đến đúng các công ty đó.

 • Nếu bạn đã đủ điều kiện về ngoại ngữ (N4), có chứng chỉ tay nghề (TTS bậc 2, 3) để đi thì bạn đăng ký đơn hàng và đợi phỏng vấn. Nếu bạn đỗ thì sẽ đợi cấp visa.
 • Nếu bạn mới học hoặc chưa đủ điều kiện phỏng vấn thì bạn sẽ được học và thi bổ sung các kỹ năng còn thiếu tại trung tâm xuất khẩu lao động đủ điều kiện phái cử chương trình kỹ năng đặc định. Khi nào bạn đỗ các điều kiện trên thì sẽ chọn đơn và phỏng vấn đơn. Bạn nếu đỗ đơn sẽ đợi COE và visa.

Hướng dẫn tham gia thi tay nghề đặc định ngành khách sạn

Tham gia chương trình kỹ năng đặc định đối với ngành khách sạn hay bất cứ ngành nào, chắc hẳn giai đoạn làm bạn lo lắng nhất chính là phần thi kỹ năng đặc định ngành. Bạn cần chuẩn bị gì cho kỳ thi này?

Trước hết kỳ thi kỹ năng Tokutei Gino ngành khách sạn cũng sẽ gồm 2 phần thi là phần thi trên giấy và phần thi thực hành.

Phần thi trên giấy kỹ năng đặc định ngành khách sạn

Phần thi trên giấy nhưng về kiến thức sẽ không hẳn là thiên về lý thuyết mà lồng ghép khá nhiều về các kỹ năng, thể hiện kinh nghiệm và thái độ của bạn.

Chính vì vậy, để làm tốt các câu hỏi phần này, bạn cần trang bị các kiến thức cơ bản quan trọng về nghiệp vụ khách sạn như:

 • Nghiệp vụ lễ tân
 • Lập kế hoạch, quảng cáo
 • Tiếp khách

Tiếp đến là những kiến thức cơ bản nhất về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và những kiến thức cơ bản về thái độ, tác phong, kính ngữ, quy tắc ứng xử trong môi trường nhà hàng, khách sạn.

Phần thi thực hành

Phần thi thực hành kỹ năng đặc định ngành khách sạn là phần thi được đánh giá khó hơn mà nhiều bạn lo lắng. Ở phần này đòi hỏi khả năng ứng biến, tự tin và kinh nghiệm của bạn.

Bạn cũng sẽ phải xử lý các tình huống cụ thể để kiểm tra, đánh giá về nghiệp vụ lễ tân, lập kế hoạch, quản lý, tiếp khách và nghiệp vụ nhà hàng.

Tất cả các nghiệp vụ này sẽ căn cứ theo nguyện vọng của các khách hàng để đưa ra cách đối ứng phù hợp, thuyết phục nhất.

Đơn hàng Tokutei nông nghiệp trồng trọt

Lịch Thi Tokutei 2024 Tại Nhật Bản

Tùy vào từng ngành nghề mà chính phủ Nhật Bản sẽ lên lịch thi khác nhau. Dự kiến lịch thi kỹ năng đặc định Nhật Bản 2024 như sau:

1. Điều dưỡng

Link: http://ac.prometric-jp.com/shared/schedu/JP-Schedule_202012_JH.pdf

http://ac.prometric-jp.com/common_contents/test-dates.html

2. Vệ sinh tòa nhà

3. Chế tạo vật liệu

https://www.sswm.go.jp/exam_f/examination_index.html

4. Sản xuất máy công nghiệp

https://www.sswm.go.jp/exam_f/examination_index.html

5. Cơ điện, điện tử

https://www.sswm.go.jp/exam_f/examination_index.html

6. Công nghiệp xây dựng

Link tham khảo: https://jac-skill.or.jp/exam.html

7. Đóng tàu / công nghiệp hàng hải

https://www.classnk.or.jp/hp/ja/authentication/evaluation/index.html

8. Ngành bảo dưỡng ô tô

http://ac.prometric-jp.com/common_contents/test-dates.html

9. Hàng không, sân bay

https://www.jaea.or.jp/

10. Kinh doanh lưu trú

https://caipt.or.jp/

11. Nông nghiệp

http://ac.prometric-jp.com/common_contents/test-dates.html

12. Ngư nghiệp

13. Ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống

Trong nước: https://otaff1.jp/insyoku/

14. Dịch vụ ăn uống

Trong nước: https://otaff1.jp/gaisyoku/

Nước ngoài: https://otaff1.jp/gaisyoku/?c=kokugai

Liên hệ với Tokutei Visa để cập nhật nhanh nhất các thông tin về lịch thi Tokutei khách sạn 2024 và thời gian đăng ký thi chứng chỉ ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản và Việt Nam.

Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích của các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật bản, đơn hàng Tokutei, đơn hàng kỹ năng đặc định và nhiều thông tin bổ ích khác về xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa