Những Điều Bạn Cần Biết Khi Lựa Chọn Đơn Hàng Siêu Thị Đi Nhật

Bạn đã biết rõ về đơn hàng siêu thị Nhật Bản hay chưa? Thực tế công việc bên Nhật như thế nào? Mức lương có cao không? Công việc có ổn định không? Cùng Tokutei Visa tìm câu trả lời chính xác trong bài viết sau nhé.

1. Công Việc Của Đơn Hàng Siêu Thị Đi Nhật​

Tại Nhật có những công ty sở hữu cho mình 1 chuỗi các siêu thị trên khắp các tỉnh của Nhật Bản. Vì vậy, các xí nghiệp này có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động một cách thường xuyên sẽ là cơ hội hấp dẫn cho các lao động.

Tham gia đơn hàng siêu thị người lao động sẽ tham gia vào những công việc sau:

  • Sắp xếp, bố trí hàng hóa trong siêu thị
  • Chế biến, đóng hộp thực phẩm đông lạnh như thịt lợn, thịt gà, thịt bò, thủy sản….
  • Chế biến đồ ăn sẵn
  • Chế biến và đóng gói rau củ quả
  • Dọn dẹp vệ sinh gian hàng trong siêu thị
  • ….

Nói chung là rất nhiều công việc cho lao động lựa chọn. Thông thường công việc sẽ luân chuyển nên lao động sẽ không bị nhàm chán như những đơn hàng khác.

2. Lý Do Bạn Nên Chọn Đơn Hàng Siêu Thị Tại Nhật Bản

Công việc đa dạng

Đơn hàng làm tại các hệ thống siêu thị trên nước Nhật bạn có thể lựa chọn vị trí làm việc của bản thân

Số lượng tuyển chọn lớn, khả năng trúng tuyển cao

Đa số các xí nghiệp khi tuyển dụng đơn hàng chế biến thực phẩm tuyển cho cả hệ thống các siêu thị nên số lượng tuyển có thể lên tới 200-300 TTS, chính vì vậy khả năng được lựa chọn của bạn sẽ cực cao nếu bạn thể hiện tốt khi thi tuyển.

Mức lương cao – nhiều làm thêm

Mức lương của đơn hàng chế biến thực phẩm trong các siêu thị chịu nhiều yếu tố ảnh hưởng như tính chất công việc, xí nghiệp tiếp nhận, địa điểm làm việc. Tuy nhiên, mức lương chung mà lao động Việt nhận sẽ dao động trong khoảng 28 – 34 triệu đồng chưa kể làm thêm. Vì làm việc tại các hệ thống siêu thị nên đơn hàng rất nhiều việc làm thêm, đặc biệt vào những dịp cuối tuần, ngày lễ.

Ngoài ra, khi tham gia đơn hàng này lao động cũng được hỗ trợ ăn uống, ký túc xá.

Công việc không quá vất vả, trong nhà xưởng

Công việc của TTS đơn hàng chế biến thực phẩm trong siêu thị khá nhẹ nhàng, thoải mái và an toàn nên đã thu hút được nhiều lao động Việt tham gia.

Hơn nữa, người lao động được làm việc trong các nhà xưởng nên không phải lo lắng ảnh hưởng mưa nắng của thời tiết trong quá trình làm việc.

Ngoài những điểm cộng trên, đơn hàng chế biến thực phẩm tại siêu thị vẫn còn tồn tại những hạn chế như: vì làm theo dây chuyền nên đòi hỏi người lao động phải tập trung cao độ, phải đứng trong thời gian dài. Nói chung công việc này phù hợp với những bạn khá nhanh nhẹn.

3. Điều Kiện Đi Đơn Hàng Siêu Thị Đi Nhật

Để có thể tham gia các đơn hàng chế biến thực phẩm tại siêu thị, TTS cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Độ tuổi: Từ 18 – 30 tuổi

– Bằng cấp: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên

– Kinh nghiệm: Không yêu cầu

– Yêu cầu về ngoại hình: Cao trên 1m50, nặng trên 45 kg, không nhận TTS có hình xăm, bị các tật về mắt.

– Yêu cầu về sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi XKLĐ Nhật

– Chưa từng xin visa đi Nhật

– Không có tiền án, tiền sự, không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản

4. Thi Tuyển Đơn Hàng Siêu Thị Nhật Bản Như Thế Nào?

Đơn hàng siêu thị đi Nhật được đánh giá là đơn hàng rất tốt. Khi tham gia đơn hàng này, tỷ lệ thi tuyển sẽ là 3 lấy 1 dưới sự lựa chọn trực tiếp từ bên nghiệp đoàn, xí nghiệp Nhật Bản

Để tác phong thi tuyển của thực tập sinh tốt nhất và có thể gây ấn tượng đối với phiá nghiệp đoàn Nhật Bản các bạn đều trải qua quá trình học nguồn tại công ty từ 2-3 tuần trước khi tham gia thi tuyển để đào tạo tiếng Nhật, văn hóa Nhật cũng như thực hành một số bài thi theo yêu cầu của đơn hàng

  • Phần 1: Test IQ: những câu hỏi khá dễ, không đòi hỏi cao về tính tư duy của lao động nên các bạn không cần quá lo lắng.
  • Phần 2: Chào hỏi và phỏng vấn trực tiếp: quyết định đến 50% tỷ lên trúng tuyển của lao động nên các bạn hãy chuẩn bị thật tốt nhé! Tại đây chủ xí nghiệp trao đổi với thực tập sinh về công việc và các điều kiện sinh hoạt của các bạn khi đến Nhật.
  • Phần 3: Thi thực hành đơn hàng: tùy từng đơn hàng mà thi kỹ năng cũng có sự thay đổi. Đối với đơn hàng siêu thị Nhật Bản thì thường thi gọt khoai tây, gọt táo, gắp hạt đỗ, chia bài, …
  • Phần 4: Kiểm tra thể lực: thường là các bài thi như vác bao cát, chống đẩy, …rất dễ thực hiện để kiểm tra xem thể lực của lao động có tốt không.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa