Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Bài Thi JFT Basic

Chương trình kỹ năng đặc định chỉ chấp nhận 2 chứng chỉ tiếng Nhật là JLPT và JFT. Trong khi mỗi năm chỉ có 2 kỳ thi JLPT thì kỳ thi JFT Basic được tổ chức 6 lần trong 1 năm. Đó là lý do khiến kỳ thi và bài thi JFT Basic nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Nếu bạn đang có ý định lưu trú tại Nhật Bản theo chương trình kỹ năng đặc định thì không nên bỏ qua các thông tin mà Tokutei Visa sẽ cung cấp trong bài viết này.

1. Kỳ Thi JFT Basic Là Gì?

JFT Basic là viết tắt của cụm từ “The Japan Foundation Test for Basic Japanese” nên có thể hiểu đây là kỳ thi tiếng Nhật do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (Japan Foundation) tổ chức.

Đây là một kỳ thi để đánh giá mức độ thông thạo tiếng Nhật của những người nước ngoài sắp sang Nhật Bản sinh sống. Kỳ thi tập trung đánh giá khả năng giao tiếp trong công việc và cuộc sống để xem thí sinh có đủ năng lực tiếng Nhật để xử lý các tình huống thường ngày hay không.

2. Mục Tiêu Của Bài Thi JFT Basic

Bài thi JFT Basic có mục tiêu là đo lường mức độ thành thạo tiếng Nhật cần thiết của người nước ngoài sắp cư trú tại Nhật Bản chủ yếu cho công việc, để giao tiếp trong các tình huống cuộc sống hàng ngày.

Bài thi được sử dụng để đánh giá liệu họ có trình độ tiếng Nhật để có thể tham gia vào cuộc trò chuyện hàng ngày ở một mức độ nhất định và xử lý cuộc sống hàng ngày mà không gặp khó khăn.

ky-thi-nang-luc-tieng-nhat-2021-jft

Bài kiểm tra JFT Basic dựa trên Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu: Học tập, giảng dạy, đánh giá (CEFR) và Tiêu chuẩn JF cho giáo dục tiếng Nhật – Liên kết bên ngoài, một khuôn khổ cho giáo dục ngôn ngữ Nhật Bản dựa trên nguyên tắc sử dụng ngôn ngữ Nhật Bản để tạo điều kiện cho sự hiểu biết lẫn nhau giữa mọi người.

JFT-Basic cũng được sử dụng như một bài kiểm tra để đo lường mức độ thành thạo tiếng Nhật cần thiết để có thể tham gia chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản.

3. Cấu Trúc Bài Thi JFT Basic

Bài thi JFT Basic bao gồm 4 phần gồm: từ vựng, hội thoại và ngữ pháp, nghe, đọc hiểu. Có khoảng 60 câu hỏi và thời gian kiểm tra là 60 phút. Không có giới hạn thời gian để hoàn thành mỗi phần.

Phần 1: Chữ viết và từ vựng

Có khoảng 15 câu hỏi.

Mục đích: Để kiểm tra xem người làm bài kiểm tra có thể đọc các văn bản tiếng Nhật được sử dụng trong các tình huống hàng ngày hay không và liệu người làm bài kiểm tra có từ vựng cơ bản và có thể sử dụng nó không.

Thể loại thi: Nghĩa của từ, Sử dụng từ, Đọc Kanji, Ý nghĩa và cách sử dụng Kanji

Phần 2: Đàm thoại và bày tỏ

Có khoảng 15 câu hỏi.

Mục đích: Để kiểm tra xem người làm bài kiểm tra có thể sử dụng ngữ pháp và các thành ngữ cần thiết cho cuộc trò chuyện trong các tình huống hàng ngày hay không.

Thể loại thi: Ngữ pháp, biểu hiện

bai-thi-jft-basic

Phần 3: Nghe hiểu

Có khoảng 15 câu hỏi.

Mục đích: Để kiểm tra xem người làm bài kiểm tra có thể nghe và hiểu các cuộc hội thoại, hướng dẫn, vv trong các tình huống hàng ngày hay không.

Thể loại thi: Nội dung toàn diện (hội thoại), Nội dung toàn diện (giao tiếp tại các cửa hàng và nơi công cộng), Nội dung toàn diện (nghe thông báo và hướng dẫn)

Phần 4: Đọc hiểu

Có khoảng 15 câu hỏi.

Mục đích: Để kiểm tra xem người kiểm tra có thể đọc và hiểu các chữ cái, thông báo, giải thích, vv trong các tình huống hàng ngày hay không.

Thể loại thi: Nội dung toàn diện, Tìm kiếm thông tin

4. Phương Pháp Thực Hiện Bài Thi JFT Basic

Bài thi JFT Basic được thực hiện trên máy tính.

Các câu hỏi được đặt ra và trả lời trên máy tính tại các trung tâm kiểm tra ở mỗi quốc gia. Tại đây, các thí sinh sẽ thực hiện bài kiểm tra bằng cách trả lời trên màn hình máy tính dựa trên các câu hỏi được hiển thị trên màn hình và âm thanh được phát qua tai nghe.

Ngoài ra, tên phần, tên kiểm tra, thời gian còn lại và trạng thái của câu trả lời được hiển thị trên viền của màn hình. Các bạn hãy để ý đến những thông tin này để có thể hoàn thiện bài thi tốt nhất.

Trên đây là những điều bạn cần phải biết về bài thi JFT Basic. Hãy đọc thật kỹ và nắm rõ các thông tin để có một bài thi đạt kết quả tốt nhé.

Chúc bạn có kỳ thi may mắn!

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa