Đơn hàng đi Nhật cho người cận thị | Điều kiện và ngành nghề

Đơn hàng đi Nhật cho người cận thị hiện nay gồm những lĩnh vực nào? Cận thị, thị lực kém là điều không tránh khỏi khi hàng ngày chúng ta thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử.

Hơn nữa việc bị cận thị khiến người lao động hạn chế trong việc lựa chọn các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng nếu muốn đi lao động tại Nhật nhé

Sau đây Tokutei Visa sẽ giới thiệu đến các bạn những đơn hàng đi Nhật dành cho người cận thị.

Đơn hàng đi Nhật cho người cận thị

Đơn hàng đi Nhật cho người cận thị là gì?

Đơn hàng đi Nhật cho người cận thị là cách ngành nghề dành cho nhưng lao động không yêu cầu cao về thị lực.

Tùy từng đơn hàng mà sẽ có yêu cầu về độ cận của mắt khác nay, nếu ở mức nhẹ hoặc vẫn sinh hoạt, đọc viết bình thường mà không phải dùng đến kính thì vẫn có thể tham gia bình thường (cận khoảng 1 độ).

Trường hợp thực tập sinh bị cận nặng gặp khó khăn trong việc nhìn, đọc, viết khi không dùng kính thì sẽ gặp nhiều thiệt thòi trong thi tuyển và cũng có thể sẽ bị loại ngay bị nộp hồ sơ.

Hiện taị, thị trường XKLĐ Nhật đã nới lỏng cho các lao động Việt nên các điều kiện tham gia đã bớt khắt khe hơn. Nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản không quá quan trọng vấn đề về mắt – thị lực của người tham gia.

Đối với những đơn hàng không quá yêu cầu về mắt và thị lực thì người bị cận vẫn có thể tham gia thi tuyển và đỗ đơn hàng.

Ví dụ đơn hàng thuộc ngành nghề:

 • Thực phẩm
 • Nông nghiệp
 • In ấn
 • Đóng gói
 • Chăn nuôi
 • Xây dựng

Bị cận có đi XKLĐ Nhật được không?

Bị cận thì vẫn có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật bình thường

Với mỗi xí nghiệp Nhật Bản khác nhau đều có những tiêu chí riêng để tuyển chọn lao động. Nếu xí nghiệp Nhật Bản đang cần người thì họ có thể sẽ hạ thấp tiêu chí và thị lực của người lao động xuống thấp hơn yêu cầu bình thường.

Người lao động vẫn có thể tham gia bình thường.

Ví dụ cụ thể như:

 • Yêu cầu mắt thường 8/10 trở lên đối với các đơn về lắp ráp linh kiện
 • Với thị lực 6/10 người lao động hoàn toàn có thể tham gia các ngành nghề XKLĐ bình thường
 • Với những ngành nghề không yêu cầu cao về thị lực như: Ngành nông nghiệp, bao bì và thực phẩm… Mắt thị lực 5/10 vẫn có thể tham gia được.

Thị lực khác với độ cận của mắt. Với mặt cận đeo kính 1 độ thì thị lực của bạn sẽ khoảng 5 – 6/10, cận 2 độ thì mắt có thị lực tương đương khoảng 2 – 4/10. Như vậy, không thể nhầm lẫn giữa thị lực của mắt và độ cận của kính được.

Để chắc chắn hơn về thị lực của mình, bạn nên đến bệnh viên có uy tín để khám và nhận được lời khuyên tốt nhất. Từ đó, bạn lựa chọn cho mình những đơn hàng phù hơp với thị lực của mình.

Đơn hàng đi Nhật cho người cận thị

Các đơn hàng đi Nhật cho người cận thị

Nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu người tham gia thi tuyển phải là người mắt tốt hoặc tuy nhiên cũng có 1 số ít đơn hàng không quá quan trọng vấn đề về mắt – thị lực của người tham gia.

Đối với những đơn hàng không quá yêu cầu về mắt và thị lực thì người bị cận vẫn có thể tham gia thi tuyển và đỗ đơn hàng sau đây:

Đơn hàng thuộc ngành nông nghiệp

Đơn hàng nông nghiệp là 1 đơn hàng khá HOT trong những năm trở lại đây. Đơn hàng nông nghiệp thường tuyển lao động từ 18-35 tuổi, sức khỏe tốt,…

Đối với những lao động có thị lực kém, đơn hàng nông nghiệp được xem là sự lựa chọn số 1. Lưu ý, các lao động mù màu sẽ không thể tham gia được các đơn hàng về đóng gói và thu hoạch rau củ quả.

Đơn hàng thuộc ngành xây dựng

So với các đơn hàng khác đơn hàng xây dựng đi Nhật không yêu cầu quá khắt khe về điều kiện đăng kí tham gia chỉ cần bạn đảm bảo về sức khỏe và chấp nhận cả TTS thấp bé, nhẹ cân, rối loạn sắc giác, xăm, …

Các đơn hàng thuộc ngành xây dựng bao gồm: giàn giáo, cốt pha, đi đường ống, xây trát, ốp lát, hoàn thiện nội thất, mộc xây dựng, …

Đơn hàng cơ khí, gia công kim loại

Đối với những lao động Nam có kinh nghiệm tay nghề về hàn, tiện thì có thể lựa chọn đi đơn hàng cơ khí Nhật Bản. Đơn hàng cơ khí đi Nhật không đòi hỏi quá cao về điều kiện tham gia, các TTS cao tuổi, mù màu đều có thể đăng ký.

Mức lương cơ bản của đơn hàng may mặc khoảng trên 27 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca).

Đơn hàng nuôi trồng thủy sản

Nuôi trồng thủy sản thuộc trong danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thu hút nhiều lao động tham gia. Công việc chủ yếu là nuôi trồng thủy hải sản tại các bè nuôi, yêu cầu TTS có sức khỏe tốt. Đơn hàng đặc biệt phù hợp với các bạn bị mù màu.

Đơn hàng đi Nhật 1 năm

Với tính chất thời vụ chính vì vậy các đơn hàng 1 năm không đòi hỏi quá nhiều về điều kiện tham gia. Thường thì đơn hàng này lấy lao động từ độ tuổi từ 18-35. Và yêu cầu TTS có sức khỏe để có thể làm thêm nhiều.

Đơn hàng giặt là đi Nhật

Mức lương của đơn hàng giặt là dao động khoảng 27 – 32 triệu đồng/tháng (chưa kể làm thêm, tăng ca). Môi trường làm việc chủ yếu trong nhà xưởng. Đơn hàng này thường tuyển lao động thuộc độ tuổi từ 18-28 tuổi.

Đơn hàng chế biến thủy sản

Đơn hàng chế biến thủy sản cũng thuộc trong danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản trong nhà xưởng thu hút nhiều lao động tham gia. Mức lương của đơn hàng này thường trên 28 triệu vnđ/tháng (chưa tính làm thêm, tăng ca).

Công việc chủ yếu là đứng sơ chế và đóng gói thủy sản. Đơn hàng chế biến thủy sản tuyển lao động từ độ tuổi từ 18-30, chấp nhận cả những bạn cận thị.

Ngoài ra còn 1 số ngành nghề khác cũng cũng chấp nhận TTS bị cận: vệ sinh tòa nhà, lái máy, đóng gói …

Điều kiện tham gia đơn hàng đi Nhật cho người cận thị

Đơn hàng đi Nhật cho người cận thị thì yêu cầu người lao động thuộc các đối tượng như:

 • Nam nữ độ tuổi từ 18-35 tuổi
 • Ngoại hình:
  • Nữ cao trên 1m50, nặng 45 kg
  • Nam cao trên 1m60, nặng 50 kg

Yếu tố về chiều cao này chỉ mang tính chất tương đối, không mang yếu tố quyết định trúng tuyển của lao động. Sự trúng tuyển đó, còn phụ thuộc rất nhiều những yếu tố thông qua quá trình phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản.

 • Đạt điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,…không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản TẠI ĐÂY
 • Tốt nghiệp THCS trở lên
 • Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, chưa từng xin visa vào Nhật Bản.
 • Không có tiền án, tiền sự

Các bệnh về mắt mà không thể tham gia đơn hàng đi Nhật cho người cận thị

Theo quy định mới nhất về việc khám và chứng nhận sức khỏe cho NLĐ đi làm việc tại nước ngoài do Bộ Y tế & Bộ LĐTB&XH, hiện có 13 nhóm bệnh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi sang Nhật làm việc.

Đối với nhóm bệnh về mắt, những lao động mắc các bệnh sau sẽ không đủ điều kiện tham gia phỏng vấn đi Nhật:

 • Viêm màng bồ đào
 • Thoái hóa võng mạc
 • Sụp mí từ cấp độ 3 trở lên
 • Quáng gà
 • Thiên đầu thống
 • Viêm thần kinh thị giác
 • Đục nhân mắt
 • Và một số các bệnh về mắt cấp tính như viêm màng bồ đào cấp, viêm thị thần kinh cấp.

Tổng hợp các đơn hàng đi Nhật cho người cận thị

Sau đây Tokutei Visa sẽ tổng hợp đơn hàng đi Nhật cho người cận thị mà được nhiều người lao động lựa chọn:

Ngành nghề Thu nhập Tỉnh làm việc
Cốp pha 150.720 yên Tokushima
Trồng hoa 142.450 yên Aichi
Chăn nuôi bò sữa 150.000 yên Hokkaido
Chăn nuôi gà 153.000 yên Aichi
Chế biến thủy sản 154.000 yên Fukushima
Nuôi trồng thủy sản 160.560 yên Saitama
Buộc sắt 150.000 yên Osaka
Giặt là 160.000 yên Fukuoka
Đóng gói công nghiệp 163.320 Yên Chiba
Đúc nhựa 155.000 yên Tokyo
Vệ sinh toàn nhà 140.000 Yên Aichi
Giàn giáo 145.000 Yên Fukuoka
Tiện 160.000 Yên Ehime
Hàn bán tự động 162.000 Yên Gifu
Giàn giáo 151.000 yên Fukushima
Cốt thép 145.000 yên Tokyo
Trồng rau nhà kính 139.000 yên Chiba
Chăn nuôi bò sữa 152.000 yên Hokkaido
May áo sơ mi 140.000 yên Akita
Lát sàn nhà 154.000 yên Aichi
May đồ trẻ em 137.000 yên Aomori
Chống thấm 142.000 yên Kagawa
Trồng hoa ly 145.000 yên Kumamoto
Chăn nuôi gà 149.000 yên Chiba

Trên đây là thông tin về đơn hàng đi Nhật cho người cận thị với mức thu nhập tốt đang được Tokutei Visa triển khai và tư vấn. Hy vọng qua nội dung trên người lao động sẽ tìm được công việc và địa điểm làm phù hợp.

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản khác

© Copyright 2023 Tokutei Visa