Những Đơn Hàng Tăng Ca Nhiều Có Phải Lựa Chọn Tốt Cho TTS?

Theo kết quả khảo sát về thì mục đích chính khi đi XKLĐ Nhật của lao động Việt chính là kiếm tiền. Chính vì vậy, khi tìm hiểu về đơn hàng đi Nhật, hầu hết người lao động đều mong muốn lựa chọn được đơn hàng lương cao, tăng ca nhiều. Tuy nhiên, những đơn hàng tăng ca nhiều có phải lựa chọn tốt không? Cùng Tokutei Visa tìm hiểu hiểu nhé.

1. Tại Sao TTS Thường Chọn Những Đơn Hàng Tăng Ca Nhiều?

Có 2 nguồn thu cho thực tập sinh là mức lương cơ bản và lương làm thêm giờ:

– Mức lương cơ bản của thực tập sinh dao động chủ yếu trong khoảng 130.000 – 150.000 Yên (tương đương hơn 26 – 30 triệu VNĐ, chưa trừ đi chi phí sinh hoạt).

– Lương tăng ca làm thêm giờ được tính như sau:

  • Tiền lương làm thêm tăng ca ngày thường = 125% Lương cơ bản
  • Tiền lương làm thêm ngày lễ, tết = 200% lương cơ bản
  • Làm đêm (từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng), tiền lương được nhân với hệ số 1,25.
  • Vào ngày nghỉ, tiền làm thêm giờ được nhân với hệ số từ 1,35 trở lên.
  • Làm ngoài giờ vào buổi đêm, tiền làm thêm giờ được nhân với hệ số 1,5 trở lên.
  • Làm thêm vào buổi đêm của ngày nghỉ, tiền làm thêm giờ được nhân với hệ số 1,6 trở lên.

Nếu chỉ nhận mức lương cơ bản thì sau khi trừ đi tiền thuế, bảo hiểm, điện, nước, … thì chỉ về tay được khoảng 17-20 triệu đồng. Nhưng nếu chăm chỉ làm thêm thì mức lương đạt đến con số 40 triệu đồng không phải là chuyện quá khó.

2. Lương Làm Thêm Cao Do Không Bị Trừ Phụ Phí?

Nếu lương cơ bản bạn sẽ bị khấu trừ các khoản bảo hiểm, thuế, ngoài ra còn những công ty trừ luôn tiền điện, nước, gas vào luôn thì lương làm thêm sẽ không bị trừ bất cứ khoản phí nào, bên cạnh đó còn được hỗ trợ từ phí nghiệp đoàn như: phụ cấp bữa ăn ngoài, chi phí đi lại, …

Nếu chăm chỉ thì mức lương làm thêm giờ có thể tương đương với mức lương cơ bản mình đã ký hợp đồng.

3. Làm Thêm Có Giới Hạn Về Số Giờ Không?

Chỉ cần lúc công ty cần người lao động làm thêm giờ và TTS tự quyết định để đăng ký số giờ làm thêm.

Tuy nhiên, để có thể được làm thêm các TTS cũng sẽ được công ty, xí nghiệp Nhật Bản lựa chọn theo tiêu chí

– Có hoàn thành tốt công việc được giao không, thái độ trong công việc thế naò? Nếu biểu hiện của bạn tốt thì việc đề nghị được làm thêm giờ sẽ được xét duyệt nhanh chóng.

– Xét sức khỏe của TTS có đảm bảo để làm thêm không?

4. Lựa Chọn Đơn Hàng Tăng Ca Nhiều Để XKLĐ Nhật, Cần Lưu Ý Điều Gì?

Hiện tại nhu cầu tham gia chương trình XKLĐ Nhật hiện đang rất lớn. Để lựa chọn được đơn hàng đi Nhật Bản tốt và phù hợp, người lao động cần phải tìm hiểu những vấn đề sau:

  • Mức lương thực lĩnh: Tại Nhật, mức lương cơ bản và chi phí sinh hoạt tại các vùng sẽ khác nhau. Để đánh giá đơn hàng, TTS cần xem mức lương thực lĩnh bạn nhận được sau khi trừ đi tất cả các khoản phí hàng tháng là bao nhiêu? Đôi khi làm tại các tỉnh lẻ có mức lương cao hơn bạn làm thành phố lớn.
  • Công việc cụ thể tại Nhật Bản: Nhằm tránh gặp phải trường hợp công việc tại Nhật không được như mong muốn, định hướng tại Việt Nam. Bạn cần phải tìm hiểu xem, sau khi sang Nhật, bạn sẽ làm công việc cụ thể gì? Để từ đó xem bản thân có đáp ứng được hay không? Hiện tại, phía Nhật Bản tuyển tới 77 ngành nghề đi XKLĐ
  • Xem xét điều kiện đăng ký đơn hàng: Để kiểm tra xem, mình có đủ điều kiện đăng ký tham gia đơn hàng đó không. Bạn cần phải quan tâm đến điều kiện đăng ký đơn hàng như giới tính, độ tuổi, trình độ, yêu cầu sức khỏe, … Một số đơn hàng khác yêu cầu khắt khe hơn như thuận tay phải, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đang tuyển, còn độc thân, …

Để có thêm những thông tin hữu ích về XKLĐ Nhật Bản, bạn hãy theo dõi các bài viết của tokuteivisa.net hoặc liên hệ với Tokutei Visa để có được thông tin nhanh và chính xác nhất nhé.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa