Top các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản 2024 thu nhập cao nhất

Các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản 2024 thu nhập tốt làm những công việc gì? Để làm việc có cần bằng cấp không? Bằng cấp là một trong những điều kiện cần thiết để thực tập sinh có thể tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tuy nhiên, có khá nhiều người bị gặp khó khăn trong vấn đề bằng cấp do điều kiện và khả năng của bản thân. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản mức lương tốt mà không có yêu cầu quá cao.

Vậy những ngành đó là gì? Cùng Tokutei Visa tìm hiểu chi tiết nhé!

Các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản

Các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản 2024 lương cao

Sau đây Tokutei Visa sẽ tổng hợp và gửi tới độc giả các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản 2024 có mức lương tốt hiện nay:

Đơn hàng thuộc ngành nông nghiệp

Đơn hàng nông nghiệp là 1 đơn hàng khá HOT trong năm 2022. Đơn hàng nông nghiệp thường tuyển lao động từ 18-35 tuổi, không bị mù màu, …Mức lương đơn hàng đi Nhật nông nghiệp dao động khoảng 26-29 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca làm thêm).

 • Nông nghiệp trồng trọt: Công việc là trồng rau của quả trong nhà kính, trồng nấm.
 • Nông nghiệp chăn nuôi: Chăn nuôi gà và nhặt trứng, cho trứng vào hộp và vận chuyển thùng trứng, chăn nuôi lợn, …

Đơn hàng thuộc ngành xây dựng

So với các đơn hàng khác đơn hàng xây dựng đi Nhật không yêu cầu quá khắt khe về điều kiện đăng kí tham gia chỉ cần bạn đảm bảo về sức khỏe và những điều kiện cơ bản.

Các đơn hàng xây dựng ngoài không yêu cầu bằng cấp còn chấp nhận cả TTS thấp bé, nhẹ cân, rối loạn sắc giác, xăm,… Đây là ngành nghề có số lượng tuyển dụng nhiều nhất, chiếm tới 50% tổng số các đơn hàng đi XKLĐ Nhật. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của ngành xây dựng Nhật Bản cực kì lớn do những lí do sau:

Các đơn hàng thuộc ngành xây dựng bao gồm: giàn giáo, cốt pha, đi đường ống, xây trát, ốp lát, hoàn thiện nội thất, mộc xây dựng,…

Ưu điểm của ngành xây dựng:

 • Dễ trúng tuyển, tỷ lệ chọi đơn hàng khá thấp
 • Đi nhanh hơn, dễ đi hơn, chi phí thấp hơn.
 • Nhiều làm thêm, lương cao, tỷ lệ hủy đơn hàng cực thấp
 • Được gia hạn lên 5 năm và đi lại lần 2 dễ dàng

Các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản

Đơn hàng may mặc

Đối với những lao động Nữ có kinh nghiệm tay nghề về may và sử dung máy may thì có thể lựa chọn đi đơn hàng may mặc. Đơn hàng may mặc không đòi hỏi quá cao về điều kiện tham gia, các TTS không có bằng cấp, cao tuổi đều có thể đăng ký. Mức lương cơ bản của đơn hàng may mặc khoảng trên 27 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca).

Công việc cụ thể của đơn hàng may mặc cũng khá đa dạng, bao gồm

 • May ghế ô tô, thu nhập thường trên 30 triệu
 • Sản xuất quần áo cho phụ nữ và trẻ em
 • May rèm cửa
 • Làm hàng vải bạt

Đơn hàng nuôi trồng thủy sản

Nuôi trồng thủy sản thuộc trong danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thu hút nhiều lao động tham gia. Mức lương của đơn hàng này thường trên 28 triệu vnđ/tháng (chưa tính làm thêm, tăng ca).

Công việc chủ yếu là nuôi trồng thủy hải sản tại các bè nuôi, yêu cầu TTS có sức khỏe tốt. Đơn hàng đặc biệt phù hợp với các cặp vợ chồng đi Nhật

Do địa hình của Nhật Bản 4 mặt giáp biển, các công việc thuộc nhóm ngành thủy sản được xem là một trong những ngành trọng điểm tại đất nước này.

Cũng chính vì thế mà ngành này được nhiều lao động quan tâm khi đi Nhật làm việc. Đây được xem là một trong những công việc lương cao ở Nhật cho nữ.

Cụ thể xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ sẽ thực hiện các công việc như:

 • Phân loại các loại thuỷ sản theo quy định (kích thước, bộ phận)
 • Làm sạch, Sơ chế và chế biến (nếu có)
 • Đóng gói, hoàn thiện sản phẩm

Các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản

Ngành chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm là một trong những đơn hàng đi Nhật “HOT” nhất của chương trình XKLĐ Nhật Bản thu hút rất nhiều lao động bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, thời gian làm ổn định, có nhiều làm thêm

Độ tuổi ứng tuyển tham gia đơn hàng này từ 18-30 tuổi, những lao động có sức khỏe tốt, thị lực tốt và thuận tay phải thì khả năng trúng tuyển cao hơn. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề chế biến thực phẩm rất đa dạng công việc.

Dưới đây là công việc cụ thể của thực tập sinh sau khi đi XKLĐ đơn hàng chế biến thực phẩm

 • Làm cơm hộp
 • Chế biến thực phẩm nhanh: Xúc xích, bánh bao, bánh mỳ, Humberger,…
 • Chế biến thực phẩm ướp vị: Chế biến thịt gà, thịt lợn,..
 • Đóng hộp thực phẩm…

Ngành điện tử Nhật Bản

Đơn hàng linh kiện điện tử với mức làm thêm từ 40-50h/tháng, thu nhập có thể lên đến 35 triệu đồng. Ngoài ra, TTS sẽ được nhiều hỗ trợ khác như tiền ăn uống, đi lại, kí túc xá,…

Công việc gồm:

 • Lắp ráp các linh kiện điện tử, các máy điện, kiểm tra sản phẩm bằng mắt kính,…
 • Sản xuất bảng điều khiển máy in: sản xuất bảng mạch in, chuẩn bị khung, phủ gạc, mạ, hoàn thiện, sấy
 • Chế tạo tấm mạch in: Làm các công việc liên quan đến sản xuất bảng mạch in như cắt tấm, dập uốn, phủ sơn, kiểm tra đóng gói xuất hàng,…

Các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản

Ngành cơ khí

Cơ khí luôn được xem là 1 trong những ngành nghề hấp dẫn nhiều thực tập sinh Việt bởi ngành này không những có thể giúp các bạn nâng cao tay nghề, thu nhập tốt mà khi hết hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Những công việc phổ biến trong ngành cơ khi phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…

Với đặc điểm làm tại công xưởng cơ khí cũng là ngành khá nhiều việc làm thêm.

Đơn hàng lương cao Nhật Bản: Kiểm tra máy

Đơn hàng kiểm tra máy là một trong những công việc không quá vất vả nhưng mang lại mức thu nhập cao và ổn định. Cụ thể đơn hàng kiểm tra máy sẽ thực hiện các công việc như:

 • Sản xuất các linh kiện ô tô, linh kiện máy móc
 • Dùng máy đo những sản phẩm cơ khí đã được gia công
 • Kiểm tra sản phẩm có bị lỗi hay không
 • Sản xuất bánh răng, dùng dụng cụ chuyên dụng để đo kích thước
 • Kiểm tra ngoại quan sản phẩm, vận hành máy điện

Đơn hàng chăm sóc người cao tuổi – Kaigo

Theo thống kê, đến năm 2025 dự kiến số lao động thiếu hụt trong ngành chăm sóc sức khoẻ, chăm sóc người cao tuổi lên đến 300.000 người. Chính vì vậy mà ngành chăm sóc người cao tuổi tại Nhật đã và đang trở thành ngành trọng tâm tại Nhật.

Lao động ngành Kaigo chính là những người đảm nhiệm công việc chăm sóc người cao tuổi một cách toàn diện bao gồm sức khỏe và đời sống bao gồm cả những hoạt động vệ sinh hàng ngày nhằm giúp người cao tuổi nhẹ nhàng hơn trong quá trình sinh hoạt cũng như cuộc sống hàng ngày.

Các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản

Đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản

Đối với những lao động tốt nghiệp các trường trung cấp/cao đẳng/đại học chuyên ngành điều dưỡng thì có thể đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản. Hiện tại, Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng hộ lý và điều dưỡng viên. Cảnh báo đến năm 2035, Nhật Bản sẽ thiếu khoảng 790.000 lao động trong ngành này.

Mức thu nhập của điều dưỡng viên Việt Nam khi sang Nhật làm việc khoảng 160.000 yên – 180.000 yên/tháng (tương đương khoảng 32-36 triệu đồng/tháng). Riêng những bạn được cấp Chứng chỉ quốc gia ngành nghề điều dưỡng ở Nhật Bản thì sẽ có cơ hội được làm việc dài hạn tại Nhật với mức thu nhập khoảng 50-60 triệu đồng/tháng.

Đơn hàng đi Nhật 1 năm

Với tính chất thời vụ chính vì vậy các đơn hàng 1 năm không đòi hỏi quá nhiều về điều kiện tham gia. Thường thì đơn hàng này lấy lao động từ độ tuổi từ 18-35. Và yêu cầu TTS có sức khỏe để có thể làm thêm nhiều.

So với đơn hàng 3 năm, đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 1 năm cho nam có nhiều ưu điểm nổi trội. Cụ thể, chi phí đi Nhật 1 năm thấp (chỉ =1/3 chi phí đơn hàng 3 năm), mức lương cơ bản cao, việc làm thêm nhiều cùng chế độ đãi ngộ tốt.

 • Đơn hàng đóng gói công nghiệp Nhật Bản 1 năm: Đây là một trong những đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 1 năm cho Nam chất lượng nhất tại Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET. Mức lương khoảng 30 triệu/tháng (tăng ca, làm thêm ổn định). Điều kiện tham gia cực dễ: Nam từ 18-33 tuổi, tốt nghiệp cấp 2, NHẬN cả xăm hình.
 • Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản 1 năm cho Nam: Thường có mức lương cơ bản khoảng 30-35 triệu/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm). Công việc đơn giản, phù hợp với mọi lao động: chế biến đồ ăn sẵn, đậu phụ, cơm hộp, … Tỷ lệ chọi thấp, dễ trúng tuyển. Điều kiện tham gia dễ dàng: Nam từ 18-35 tuổi, có sức khỏe tốt, không yêu cầu tiếng Nhật đầu vào, …

Những đơn hàng đi Nhật 3 năm

Các đơn hàng đi Nhật 3 năm cho nam khá đa dạng ngành nghề. Với mức lương cơ bản khoảng 30-50 triệu đồng/tháng tùy vào từng vị trí công việc:

 • Đơn hàng lắp ráp linh kiện ô tô: Mức lương khoảng 31-34 triệu đồng/tháng
 • Đơn hàn xì: Lương khoảng 30-32 triệu đồng/tháng
 • Đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản: Mức lương cơ bản khoảng 30-35 triệu/tháng
 • Đơn cơ khí: Lương cơ bản khoảng 30-35 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, tại JVNET có đơn cơ khí Nhật Bản phí trọn gói chỉ 25 triệu đồng. Đăng ký đơn hàng siêu đặc biệt này, bạn sẽ được miễn 100% phí xuất cảnh cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khác chỉ có tại JVNET.
 • Đơn hàng điện tử đi Nhật: Mức lương cơ bản khoảng 30-35 triệu đồng/tháng
 • Đơn xây dựng Nhật Bản: Lương dao động khoảng 35-50 triệu đồng/tháng
 • Đơn hàng đúc nhựa: Mức lương cơ bản khoảng 30-34 triệu đồng/tháng
 • Đơn đóng gói công nghiệp: Lương cơ bản dao động khoảng 30-35 triệu đồng/tháng

Các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản

Ưu điểm khi đi các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nhiều chính sách đãi ngộ từ các xí nghiệp dành riêng cho người lao động. Mức thu nhập của lao động nữ là tương đồng với lao động nam, thậm chí một vài ngành nghề còn có đãi ngộ riêng, quy định riêng để bảo vệ quyền lợi của nữ.

Vì vậy, không chỉ nam giới mà cả nữ giới đều nên sang Nhật làm việc nếu có nhu cầu ổn định tài chính, nâng cao mức thu nhập

Một vài ưu điểm khi tham gia các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản 2024 như:

Nhu cầu tuyển dụng lớn

Nhật Bản đang dành rất nhiều cơ hội tốt cho lao động từ nước ngoài bởi nhu cầu tiêu dùng trong nước của các ngành nghề như may mặc, thực phẩm và nông nghiệp đang tăng trưởng rất nhanh. Vì vậy các doanh nghiệp cũng mở ra nhiều đơn tuyển dụng hơn so với các năm trước.

Đa dạng ngành nghề

Các ngành nghề tuyển dụng hiện nay không chỉ gói gọn ở các công việc đơn giản như nông nghiệp, may mặc mà đã đa dạng hơn nhiều. Các ngành nghề mở rộng bao gồm: Lắp ráp linh kiện điện tử, chăm sóc người cao tuổi, kiểm tra máy, thuỷ sản…

Các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản

Thu nhập cao và ổn định

Mức thu nhập dành cho các đơn tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản nằm trong khoảng 140.000 Yên đến 180.000 Yên (tương đương 28 đến 37 triệu đồng/tháng)

Chế độ đãi ngộ tốt

Chế độ đãi ngộ dành cho người lao động nước ngoài hiện nay tại Nhật cũng được cải thiện rất nhiều.

Người lao động được hưởng các chế độ bảo hiểm, thưởng, ngày nghỉ như Luật lao động tiêu chuẩn Nhật Bản.

Nhật Bản hiếm khi sa thải nhân viên, văn hóa của các công ty của Nhật Bản là bảo đảm công việc ổn định và lâu dài cho nhân viên. Chính vì ưu thế về sự ổn định về hoạt động cũng như cách làm việc luôn có tổ chức và có các kế hoạch chuẩn bị cho giai đoạn nhiều biến đổi và “bình thường mới” nên các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn là sự lựa chọn hấp dẫn đối với các ứng viên người Việt.

Điều kiện tham gia các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản

Một vài yêu cầu cần thiết để các bạn tham gia các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản 2024 như sau:

Yêu cầu về độ tuổi, ngoại hình

 • Nam/ nữ 21-40 tuổi
 • Ngoại hình
  • Nam chiều cao trên 1m65, nặng trên 50 kg
  • Nữ cao trên 1m52, nặng 42 kg

Yêu cầu về sức khỏe

Đơn hàng đi Nhật yêu cầu người lao động có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật.

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

 • Đơn hàng nông nghiệp, thực phẩm, đúc nhựa, điện tử, … không yêu cầu kinh nghiệm
 • Đơn hàng lái máy yêu cầu kinh nghiệm lái máy
 • Đơn hàng cơ khí yêu cầu TTS biết vận hành máy hàn, cnc, tiện, phay, …
 • Đơn hàng bảo dưỡng, sửa chữa yêu cầu TTS có kinh nghiệm làm về ô tô
 • Đơn hàng may mặc yêu cầu TTS biết vận hành máy may

Yêu cầu khác

 • Không tiền án tiền sự
 • Không thuộc đối tượng bị cấm nhập cảnh Nhật Bản
 • Chưa từng xin visa đi Nhật

Lựa chọn đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản 2024 cần lưu ý gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản, Tokutei Visa liên tục tiếp nhận những đơn hàng chất lượng và đa dạng ngành nghề cho cả nam và nữ.

Nổi trội là các đơn hàng chế biến thực phẩm, lắp ráp ô tô, gia công cơ khí tiện, đóng gói công nghiệp,…

Để lựa chọn được các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản tốt và phù hợp, bạn cần phải tìm hiểu những vấn đề sau:

Mức lương thực lĩnh

Tại Nhật, mức lương cơ bản và chi phí sinh hoạt tại các vùng sẽ khác nhau. Do vậy, khi tìm hiểu về đơn hàng, bạn cần phải xem mức lương thực lĩnh bạn nhận được sau khi trừ đi tất cả các khoản phí hàng tháng là bao nhiêu?

Các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản

Công việc cụ thể tại Nhật Bản

Nhằm tránh gặp phải trường hợp phải về nước trước hạn vì lý do không đáp ứng được yêu cầu công việc tại Nhật. Bạn cần phải tìm hiểu sau khi sang Nhật bạn sẽ làm công việc cụ thể gì? Để từ đó xem bản thân có đáp ứng được hay không.

Nơi làm việc

Địa điểm làm việc cũng là một trong những tiêu chí bạn cần quan tâm. Bởi tại các vùng gần trung tâm thì chi phí sinh hoạt, mua sắm sẽ đắt đỏ hơn

. Một số vùng xa trung tâm như Chiba, Fukuoka, Gunma,… có thể sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt nhiều nhất có thể.

Xem xét điều kiện đăng ký đơn hàng

Để lựa chọn được đơn hàng phù hợp với bản thân bạn cần quan tâm đến các điều kiện về giới tính, độ tuổi, trình độ, yêu cầu sức khỏe,… Một số đơn hàng khác yêu cầu khắt khe hơn như thuận tay phải, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đang tuyển, còn độc thân,…

Lưu ý đối với những bạn dị ứng thủy sản thì không nên đi đơn hàng chế biến thủy sản. Hay nếu bạn sợ độ cao thì không nên đi đơn hàng xây dựng – giàn giáo.

Top các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản 2024

Sau đây Tokutei Visa sẽ tổng hợp qua về Top các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản 2024 cho nam và nữ để các bạn tham khảo như sau:

Đơn hàng dành cho nữ

Đơn hàng Địa điểm Yêu cầu Mức lương
Vệ sinh tòa nhà Onikawa Tuổi 18-35, sức khỏe tốt, Tốt nghiệp cấp 2 trở lên 159.000 yên
Giặt là Saitama Tuổi 20-35 tuổi, sức khỏe tốt, THPT 152.000 yên
May áo sơ mi Aichi Tuổi 18-37, có kinh nghiệm về may, THPT 160.000 yên
Làm bánh mì Osaka Tuổi 19-32, Sức khỏe tốt, THPT 152.000 yên
Làm đâụ phụ Nagano Tuổi 18-30.  THPT 153.000 yên
Kiểm tra sản phẩm Chiba Tuổi 20-29, mắt tốt 164.000 yên
Trồng rau nhà kính Kumamôto Tuổi 18-32, THPT 155.000 yên
Làm việc ở Onsen Gunma Tuổi 18-35,  không yêu cầu kinh nghiệm 157.000 yên
Chế biến hàu Hokkaido Tuổi 18-35, không nhận hình xăm 158.000 yên
Làm bánh bao Chiba Tuổi 18-35, không bị dị ứng thực phẩm 153.000 yên

Đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản cho nam

Đơn hàng Số lượng Yêu cầu Mức lương
Giàn giáo 15 Nam Tuổi 18-35, sức khỏe tốt, Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
Lắp đặt điều hòa 12 Nam Tuổi 20-30 tuổi, sức khỏe tốt, THPT
Hàn bán tự động 36 Nam Tuổi 20-30, có kinh nghiệm về hàn, THPT
Tiện CNC 9 Nam Tuổi 19-32, Sức khỏe tốt, THPT
Chế biến chả cá 12 nam Tuổi 18-30.  THPT
Lái máy xây dựng 12 Nam Tuổi 20-35, có kinh nghiệm lái xe công trình
Đúc nhựa 21 Nam Tuổi 18-32, THPT
Cốt thép 12 Nam Tuổi 18-35,  không yêu cầu kinh nghiệm
in ấn 9 Nam Tuổi 18-35, không mù màu, cao trên 1m60
Trồng Nấm 24 Nam Tuổi 18-28

Trên đây là thông tin về các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản 2024 có mức thu nhập tốt mà bạn nên quan tâm. Hy vọng qua nội dung của Tokutei Visa bạn sẽ lựa chọn được ngành ưng ý

Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản khác

© Copyright 2023 Tokutei Visa