Những Lý Do Nên Đi Đơn Hàng Nông Nghiệp Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Đơn hàng nông nghiệp từ lâu đã là đơn hàng có số lượng tuyển dụng rất lớn và nhận được nhiều sự quan tâm của lao động Việt. Không chỉ có mức lương cao, yêu cầu thấp, dễ dàng thi đỗ mà còn rất nhiều lý do nên đi đơn hàng nông nghiệp khác mà có thể bạn chưa biết. Để Aduka chia sẻ cho bạn biết nhé.

Lý Do 1: Công Việc Đơn Giản, Phù Hợp Với Nhiều Lao Động

Nông nghiệp là ngành nghề không yêu cầu quá nhiều kỹ năng và bằng cấp chuyên môn. Đây là một trong những đơn hàng được nhiều lao động lựa chọn.

 • Các công việc trong ngành nông nghiệp bao gồm:
 • Quan sát chuồng trại. Ghi nhận sự khác lạ của từng chuồng nuôi, từng khu chăn thả.
 • Ghi sổ nhận xét , đề nghị điều trị , đề nghị chuyển chuồng, ….
 • Nhận thức ăn cho gia súc, gia cầm và các loại thực phẩm bổ sung khoáng và vitamin.
 • Làm vệ sinh khu chuồng, sửa chữa chuồng trại, chăm sóc thú bệnh, trồng cỏ, cây xanh, ….
 • Thu hoạch sữa ( đối với chăn nuôi bò sữa)
 • Dọn dẹp vệ sinh, dụng cụ đồ dùng vào đúng vị trí, ghi sổ nhận xét.
 • Trồng cây, rau, củ.
 • Chăm sóc rau, cây, củ, quả theo tiêu chuẩn đã được quy định và hướng dẫn.
 • Theo dõi sự tăng trưởng của các loài thực vật, nếu có sâu bệnh cần xử lý kịp thời.
 • Thu hoạch thực vật sau mỗi vụ mùa.

ly-do-nen-di-don-hang-nong-nghiep

Lý Do 2: Không Độc Hại, Không Nguy Hiểm

Môi trường làm việc đơn hàng nông nghiệp rất thoải mái, không bị gò bó trong một môi trường nhất định. Nếu lao động làm nông nghiệp trong hệ thống nhà kính vừa không chịu ảnh hướng từ điều kiện thời tiết, vừa có một không gian thoải mái làm việc.

Lý Do 3: Mức Lương Cao, Thời Gian Làm Việc Lâu Dài

Mặc dù không yêu cầu cao nhưng mức thu nhập của đơn hàng nông nghiệp cao và ổn định, mức lương trung bình theo diện đặc định khoảng 35 đến 40 triệu VNĐ/Tháng ( chưa tính làm thêm).

Nếu chăm chỉ làm thêm lương thực lĩnh của bạn sẽ tương đối cao, vừa có thể chi trả thoải mái chi phí cuộc sống, vừa có thể tiết kiệm một khoản tiền.

Ngoài ra, khi đi Nhật theo diện đặc định – lao động có thể sinh sống và làm việc tại Nhật đến 5 năm, có thể tiếp tục gia hạn thêm nếu lao động đủ năng lực và có dự định trong tương lai.

Lý Do 4: Không Cần Tham Gia Thi Tuyển Khi Đã Có Tay Nghề

Thông thường, muốn tham gia đơn hàng phổ thông – lao động bắt buộc phải tham gia thi tuyển và theo quy trình.

Tuy nhiên, khi đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định, nếu lao động đã có tay nghề – đã từng đi Nhật ngành nghề nông nghiệp thì tuyệt nhiên sẽ không cần thi tuyển.

Lao động chỉ cần nộp hồ sơ cho các công ty phái cử được Bộ lao động cấp phép, lựa chọn được xí nghiệp tiếp nhận là có thể xuất cảnh và làm việc.

co-nen-di-don-hang-nong-nghiep-hay-khong

Lý Do 5: Được Hỗ Trợ Chỗ Ở

Các lao động theo đơn hàng nông nghiệp thường hay được hỗ trợ về thức ăn và nhà ở,vì các doanh nghiệp nông nghiệp hay ở các vùng quê, nên thức ăn có sẵn và rẻ, tiền nhà ở rất thấp vì vậy chủ thường hay hỗ trợ.

Lý Do 6: Học Hỏi Kỹ Năng Kinh Nghiệm Làm Nông Nghiệp Tại Nhật Bản

Cách trồng hoa, quả, củ và rau của Nhật bản rất chuyên nghiệp, thông thường họ làm quanh năm mà không có mùa vụ như ở Việt Nam. Khi vào mùa phù hợp thì họ mở nhà kính ra để lấy môi trường tự nhiên, nhưng khi khí hậu hay thời tiết không ủng hộ thì họ đóng nhà kính lại. Họ trồng rau thường theo từng tầng chứ không chỉ trồng ở dưới mặt đất như ở Việt Nam. Họ có các công thức về đất của từng loại cây riêng biệt, họ có cách bảo quản sau thu hoạch rất tôt, có nhiều loại rau, củ, quả sau khi thu hoạch xong họ bảo quản được những vài tháng mà chất lượng vẫn như mới thu hoạch.

Các trang trại chăn nuôi ở Nhật thì đều có hệ thống máy móc phục vụ từ những việc nhỏ nhất, đơn giản nhất, công việc của người lao động chủ yếu vận hành hệ thống trang trại này.

Nếu những ai có mong muốn phát triển hệ thống nuôi trồng sau khi về nước thì những công việc chăn nuôi hoặc làm vườn là lựa chọn rất phù hợp.

Những lý do nên đi đơn hàng nông nghiệp đã đủ thuyết phục bạn tham gia đơn hàng ngành nông nghiệp chưa?

Nếu chưa hãy liên hệ với Tokutei Visa để nghe thêm các lý do hấp dẫn khác. Nếu đã đủ thuyết phục thì cũng liên hệ với chúng tôi để lựa chọn đơn hàng nông nghiệp phù hợp bạn nhé.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa