Những Sai Lầm Hay Mắc Phải Khi XKLĐ Nhật

Chi phí, sở thích, công ty uy tín, … chính là những điều dễ gây ra sai lầm khiến không ít TTS Việt tiếc nuối khi XKLĐ Nhật. Để tránh những sai lầm đáng tiếc đó, hãy theo dõi bài viết về những sai lầm hay mắc phải khi XKLĐ Nhật của Tokutei Visa sau đây.

1. Sai Lầm Hay Mắc Phải Khi XKLĐ Nhật: Chưa Tính Toán Kỹ Các Chi Phí

Trong những năm gần đây, lượng thực tập sinh Việt đi XKLĐ Nhật Bản ngày càng đông. Điều này chứng tỏ, môi trường làm việc tại quốc gia này thực sự được người lao động Việt chúng ta tin tưởng đăng kí tham gia. Tuy nhiên, không phải cứ kỳ vọng là mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo. Chính vì thế, mà rất nhiều TTS Việt chủ quan trong việc tính toán các chi phí chưa được kỹ. Khiến việc tham gia chương trình XKLD Nhật trở nên dở dang.

Chúng ta cũng biết, hầu hết các gia đình Việt chúng ta chỉ đạt ở mức trung bình. Do đó, các chi phí đi XKLĐ này là một gánh nặng với rất nhiều gia đình. Thông thường khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật người lao động cần đóng các khoản phí như khám sức khỏe, đào tạo tiếng, công việc, phí làm hồ sơ, vé máy bay, phí xuất cảnh đơn hàng, …

Do đó, trước khi quyết định tham gia XKLĐ Nhật bạn nên cân nhắc các khoản chi phí tính toán cho thật kỹ bởi không phải đơn hàng XKLĐ Nhật có mức phí bằng nhau. Cũng như tính toán những nguồn tài chính có thể sử dụng nếu có phát sinh xảy ra.

2. Không Tìm Hiểu Thành Phố Nơi Bạn Đến Làm Việc

Chuyện không tìm hiểu địa điểm nơi bạn đến làm việc có thể nói là nhiều bạn mắc sai lầm nhất. Vốn dĩ ở Việt Nam các thông tin thực tế về Nhật Bản cũng đã ít. Do đó, nhiều bạn chỉ tin và nghe những lời tư vấn của các nhân viên tư vấn XKLĐ Nhật, điều này chính là sai lầm của bạn, bởi không phải nhân viên nào cũng có tâm, cũng tư vấn chính xác về nơi bạn chuẩn bị tới làm việc.

Có rất nhiều trường hợp người lao động do không tìm hiểu kỹ nơi mình đến làm việc. Chỉ đến khi sang Nhật mới thực sự biết xí nghiệp mình làm việc ở các tỉnh lẻ xa trung tâm thành phố. Điều này không chỉ khiến cho bạn khó khăn về đi lại, mà còn khó khăn về những điều kiện sinh hoạt và làm việc.

Lời khuyên: Bạn nên tìm đến các công ty XKLĐ Nhật lớn như Chúng tôi sẽ có nhiều đơn hàng cho bạn lựa chọn, đáp ứng được nguyện vọng là thành phố và vùng miền bạn đến làm việc. Chỉ có lựa chọn đúng nơi đăng kí tham gia XKLĐ Nhật chính xác không chỉ giúp bạn có công việc tốt, mà còn giúp bạn thuận lợi tất cả từ việc đi lại.

3. Không Học Tốt Tiếng Nhật Khi Còn Tại Việt Nam

Khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật, đa số các đơn hàng không yêu cầu về tiếng. Người lao động sẽ được đào tạo tiếng sau khi trúng tuyển đơn hàng và các công ty cũng không kiểm tra tiếng trước khi xuất cảnh. Vì vậy, nhiều TTS đã coi nhẹ vấn đề tiếng, cứ được sang Nhật làm việc là tốt rồi mà không nghĩ cuộc sống 3 năm sinh hoạt và làm việc của mình tại Nhật thế nào nếu mình không nói được tiếng Nhật.

Các bạn ạ, đừng vì quá nôn nóng mà bỏ qua việc học tiếng. Điều ấy sẽ gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng khi bạn sinh sống tại Nhật. Vì thế, bạn đừng học tiếng, tiếng tốt không những giúp bạn thuận lợi trong sinh hoạt hàng ngày mà còn là tiêu chí giúp bạn tăng lương hay được đề xuất vào vị trí cao hơn trong công ty.

4. Lựa Chọn Công Ty Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Đây là vấn đề nhiều bạn có quyết đinh sai lầm nhất khi đi làm việc tại Nhật bởi vì hiện nay có rất nhiều công ty cũng như môi giới tại địa phương mọc lên khiên bạn không thể tìm hiểu một công ty thế nào là uy tín.

Do dó để chọn được công ty XKLĐ Nhật phù hợp bạn, công ty đó cần đảm bảo các yếu tố như:

  • Công ty có giấy phép hoạt động của bộ lao động
  • Chọn công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, thời gian hoạt động lâu năm
  • Công ty có số lượng người hằng năm được đưa đi sang nước ngoài làm việc nhiều
  • Hợp tác với nhiều xí nghiệp Nhật Bản

5. Lựa Chọn Ngành Nghề Không Phù Hợp Với Bản Thân

Theo trào lưu những đơn hàng công xưởng, nhẹ nhàng hơn có mức lương cao sẽ trở thành trào lưu và được nhiều người lao động lựa chọn. Vì thế, có nhiều bạn đã có kinh nghiệm làm việc về cơ khí, lái máy, may mặc lại lựa chọn các đơn hàng thực phẩm.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, việc lựa chọn các đơn hàng cần phải dựa theo các yếu tố như điều kiện, mức tài chính có thể bỏ ra, mức lương, công việc thực tế, … Bởi nếu bạn trên 30 tuổi mà vẫn muốn tham gia các đơn thực phẩm thì sẽ chẳng thể đỗ nổi vì họ ưu tiên lựa chọn lao động trẻ. Nếu có kinh nghiệm lái máy thì hãy tham gia các đơn hàng này bởi mức lương của nó sẽ còn cao hơn nhiều đơn hàng thực phẩm mà còn giúp bạn trau dồi thêm kinh nghiệm bản thân.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa