Siêu Bão Hagibis Đổ Bộ Nhật Bản – Siêu Bão Mạnh Nhất 60 Năm Qua

Với sức gió 225 km/h kéo theo mưa lớn và lũ lụt, siêu bão Hagibis có thể là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ nước Nhật kể từ năm 1958.

Dự Báo Của Cơ Quan Khí Tượng

Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo siêu bão Hagibis sẽ đổ bộ vào khu vực Tokyo từ ngày 12 – 13.10, đồng thời kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Theo The Japan Times, Cơ quan dự báo của quân đội Hoa Kỳ dự báo siêu bão Hagibis đã đạt tới cấp 5 tiếp cận đảo Honshu chính của Nhật Bản sau khi tăng cường nhanh chóng ở Thái Bình Dương và có thể vượt qua khu vực Kanto vào cuối tuần này.

du-bao-sieu-bao-Hagibis

Cơ quan Khí tượng kêu gọi thận trọng trước mưa lớn, gió mạnh, sóng lớn và bão. Hagibis đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới vì sự tăng cường nhanh chóng của nó.

Nhật Bản Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Vì Siêu Bão Hagibis

Cơn bão Hagibis được cho là sẽ tấn công các khu vực phía tây và phía đông của Nhật Bản vào hai ngày cuối tuần này. Cơn siêu bão này sẽ gây ra hiệu quả nghiêm trọng cho Nhật Bản:

sieu-bao-Hagibis

Thể thao

Cơn bão Hagibis còn khiến Nhật Bản phải hủy bỏ hai trận đấu bóng bầu dục trong khuôn khổ World Cup được tổ chức tại nước này.

Theo đó, trận đấu giữa New Zealand và Italy tại thành phố Toyota, tỉnh Aichi và trận đấu giữa Anh và Pháp tại thành phố Yokohama sẽ bị hủy.

Theo luật của Giải vô địch Bóng bầu dục Thế giới, các trận vòng bảng nếu bị hủy sẽ không được tổ chức lại và kết quả sẽ được tính là hòa 0-0. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Giải vô địch Bóng bầu dục Thế giới có trận đấu bị hủy.

Đời sống người dân

Cơn bão đang gieo rắc nỗi sợ hãi cho người dân Nhật Bản, đặc biệt là tại tỉnh Chiba, nơi vừa hứng chịu bão Faxai tháng trước. Người dân ở đây vẫn đang vật lộn khôi phục lại nhà cửa bị hư hại.

Ảnh hưởng giao thông nặng nề

Tờ Japan Times cho hay, do ảnh hưởng của siêu bão Hagibis, hệ thống giao thông đường hàng không, đường sắt, đường bộ của nước này bị ảnh hưởng nặng nề.

Cụ thể, hãng hàng không Nhật Bản ra thông báo hôm 10/10 rằng tất cả các chuyến bay nội địa hôm thứ Bảy (12/10) tại hai sân bay Narita và Haneda đều bị hủy bỏ. Riêng Japan Airlines sẽ hủy ít nhất 90% chuyến bay nội địa tại sân bay Haneda và sân bay Narita ở tỉnh Chiba. Như vậy, sẽ có khoảng 370 chuyến bay sẽ bị ảnh hưởng.

hau-qua-sieu-bao-Hagibis

Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản và các nhà khai thác đường sắt khác đã cảnh báo vào ngày 10/10 rằng các dịch vụ trên nhiều tuyến như Yamanote, Chuo và Tokaido có thể bị hủy vào thứ Bảy và Chủ Nhật tuần này.

Các nhà ga và xe lửa của Nhật Bản cũng bị tác động do bão Hagibis, gây ảnh hưởng đến hành trình của khoảng 2,7 triệu hành khách.

Nhật Bản là đất nước thường xuyên bị các cơn bão từ Thái Bình Dương. Năm 2018, bão Jebi cũng làm ngập một nhà ga và đường băng tại sân bay quốc tế Kansai.

Tag: siêu bão đổ bộ nhật bảo – siêu bão Hagibis – hậu quả của bão Hagibis – hậu quả của siêu bão Hagibis

© Copyright 2023 Tokutei Visa