Thông Tin Cần Biết Về Đơn Hàng Tokutei Ngành Thực Phẩm

Những đơn hàng Tokutei đi Nhật hiện vẫn đang được nhiều người lao động nước ngoài quan tâm. Bởi nếu được chọn để đi đơn hàng này người lao động sẽ có rất nhiều quyền lợi. Cùng tìm hiểu một trong những đơn hàng đáng chú ý nhất đó là đơn hàng Tokutei ngành thực phẩm.

Một Số Thông Tin Về Ngành Thực Phẩm Tại Nhật Bản

Đơn hàng Tokutei ngành thực phẩm hay chỉ là đơn hàng thực tập sinh sang Nhật Bản làm trong ngành thực phẩm đều được rất nhiều người lao động mong chờ. Bởi đây là một ngành mà người lao động có thể được làm trong nhà xưởng thoáng mát.  Họ sẽ không cần phải chịu ảnh hưởng của thời tiết, môi trường ổn định. Đồng thời có thể được làm để kiếm thêm thu nhập. Và quan trọng nhất đó chính là người lao động sẽ không cần làm việc quá nặng nhọc.

Ngành thực phẩm là ngành được nhiều người lao động nước ngoài lựa chọn

Nếu lựa chọn đơn hàng ngành thực phẩm người lao động sẽ làm những công việc sau:

  • Làm cơm hộp.
  • Chế biến thủy sản.
  • Chế biến thức ăn nhanh.
  • Làm sushi.

Những người lao động sẽ làm việc theo dây truyền. Chính vì thế yêu cầu họ phải tập trung cao độ để không bị gián đoạn công việc.

Công việc trong ngành thực phẩm là công việc không đòi hỏi sức lao động. Nếu bạn có tính cẩn thận và chăm chỉ thì sẽ có lợi thế rất lớn. Không cần có tay nghề vẫn sẽ được lựa chọn để đi đơn hàng này. Yêu cầu công việc cũng không quá cao vì thế sang Nhật người lao động có thể dễ dàng thích nghi với công việc.

Đơn Hàng Tokutei Ngành Thực Phẩm Có Những Điều Kiện Tham Gia Gì?

Vào tháng 04 năm 2019, chính phủ Nhật đã ban hành chính sách visa mới – visa Tokutei. Visa này áp dụng cho người lao động ở 14 ngành nghề trong đó có ngành thực phẩm.

Nếu tham gia đơn hàng Tokutei ngành thực phẩm hay các ngành khác người lao động sẽ có rất nhiều quyền lợi. Có những quyền lợi mà khi đi sang Nhật với diện Thực tập sinh chắc chắn người lao động sẽ không có được.

Để được chọn đi đơn hàng Tokutei ngành thực phẩm người lao động phải đáp ứng một số điều kiện

Sau khi ban hành chính sách này hiện cũng có rất nhiều đơn hàng được các công ty bên Nhật đưa ra. Với ngành thực phẩm đã có đơn hàng tuy nhiên số lượng lao động tiếp nhận vẫn chưa cao. Đối tượng được tuyển dụng của đơn hàng này là những người có độ tuổi từ 18 – 35 và có thể chấp nhận đến tuổi 37 tùy công ty tiếp nhận yêu cầu. Những đối tượng lao động này không cần phải có trình độ văn hóa cao. Tuy nhiên phải vượt qua hai kỳ thi là kỳ thi tiếng Nhật và kỳ thi kỹ năng ngành thực phẩm.

Đối với đối tượng Thực tập sinh về nước thì cần phải hoàn thành chương trình Thực tập sinh Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm. Đồng thời họ phải có giấy chứng nhận kỳ thi tay nghề khi hoàn thành chương trình Thực tập sinh.

Người Lao Động Sẽ Có Quyền Lợi Gì Khi Tham Gia Đơn Hàng Tokutei Ngành Thực Phẩm?

Một trong những lý do mà người lao động chọn ngành thực phẩm để làm việc là bởi ngành này có mức lương rất hấp dẫn. Với việc sang Nhật theo đơn hàng Tokutei ngành thực phẩm người lao động còn có thể được hưởng thêm nhiều quyền lợi hơn. Đó là:

  • Mức lương cao và ổn định, có thể bằng hoặc cao hơn lương của người lao động Nhật Bản.
  • Thời gian lưu trú của người lao động là 5 năm. Đây là thời gian lưu trú dài nhất từ trước đến nay của người lao động chân tay nước ngoài ở Nhật.
  • Công ty tiếp nhận sẽ hỗ trợ tối đa cuộc sống cũng như công việc cho người lao động bằng tiếng mẹ đẻ. Tùy từng công ty nhưng hầu hết đều miễn phí ký túc xá cho người lao động.

Người lao động sẽ có nhiều quyền lợi khi tham gia đơn hàng Tokutei ngành thực phẩm

  • Sang Nhật làm việc theo đơn hàng tùy từng công ty tiếp nhận sẽ có chi phí khác nhau.Tuy nhiên đều được người lao động nhận định là chi phí thấp hơn so với việc sang Nhật theo visa Thực tập sinh.

>>> Đơn hàng tương tự: Đơn Hàng Tokutei Ngành Ẩm Thực

Trên đây là những điểm đáng chú ý về đơn hàng Tokutei ngành thực phẩm. Đây là một ngành được khá nhiều người lao động lựa chọn. Chính vì thế hãy cập nhật thông tin liên tục nếu bạn muốn đi sang Nhật làm việc trong ngành thực phẩm theo chính sách visa mới.

© Copyright 2023 Tokutei Visa