Thông Tin Về Lịch Thi Visa Tokutei Tại Việt Nam

Visa Tokutei là một trong những loại visa mới nhất mà Chính phủ Nhật Bản ban hành. Tin vui cho người lao động Việt khi nước ta là một trong những nước đầu tiên được phép tuyển lao động theo diện visa mới này. Khi thông tin được đưa ra, người lao động rất quan tâm đến lịch thi visa Tokutei tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Chính Phủ Nhật Bản Đã Chuẩn Bị Những Gì Để Đón Tiếp Lao Động Nước Ngoài?

Tháng 04 năm 2019, Chính phủ Nhật Bản đã chính thức đưa ra chế độ visa mới – Visa Tokutei cho người lao động nước ngoài làm việc tại đất nước này. Hiện tại, chế độ visa Tokutei mới được triển khai ở 9 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây là một cơ hội tuyệt vời để lao động Việt có thể được sinh sống và làm việc trong một môi trường tốt hơn.

Trước khi tìm hiểu về lịch thi visa Tokutei tại Việt Nam, hãy cùng tìm hiểu xem Nhật Bản đã chuẩn bị những gì để đón tiếp lao động theo diện visa Tokutei:

 • Cải thiện môi trường sống cho người lao động nước ngoài tại Nhật Bản.

  Đầu tiên là việc mở tài khoản ngân hàng tại tất cả các ngân hàng và tổ chức tín dụng cho người lao động. Đây cũng chính là điểm khác biệt so với chế độ thực tập sinh kỹ năng trước kia. Nếu làm được điều này, người lao động sẽ được đảm bảo quyền lợi cũng như vấn đề trả lương, thưởng được minh bạch hơn.

Đoàn học viên Aloha thi chứng chỉ tại Thái Lan

Nhật Bản đã đưa ra nhiều chính sách để bảo vệ quyền lợi cho lao động nước ngoài

 • Yêu cầu trả lương bằng hoặc cao hơn mức lương người Nhật cho lao động nước ngoài: Giúp cho lao động nước ngoài có chế độ lương thưởng hấp dẫn hơn. Khi có tranh chấp xảy ra, Chính phủ Nhật cũng sẽ dễ dàng kiểm tra và truy cứu mức lương hơn.
 • Xây dựng các trung tâm tư vấn cộng sinh đa văn hóa: Người lao động sẽ được tư vấn về cuộc sống thường ngày, giúp họ sớm hòa nhập với cách sống và văn hóa của người bản địa hơn.
 • Thiết lập hệ thống chăm sóc sức khỏe cho người lao động tại các cơ sở y tế và hệ thống dịch thuật để người lao động giao tiếp thuận tiện hơn.
 • Yêu cầu các chủ trọ không được từ chối người lao động đến thuê nhà và phải tạo hợp đồng dưới dạng đa ngôn ngữ.

>>> Xem thêm: Các đơn hàng Tokutei

Đã Có Lịch Thi Visa Tokutei Tại Việt Nam Chưa?

Câu trả lời: Chưa có lịch thi visa Tokutei tại Việt Nam.

Vậy, Lịch thi Tokutei bao giờ có ở Việt Nam ?

Có thể nói, Nhật Bản đã chuẩn bị rất nhiều điều kiện hấp dẫn để thu hút lao động nước ngoài đến làm việc, phục vụ cho đất nước họ. Chính vì thế, người lao động ở Việt Nam nói riêng rất quan tâm đến lịch thi visa Tokutei đã có chưa.

Hiện tại chưa có lịch thi visa Tokutei tại Việt Nam

Dự kiến các ngành và thời gian thi như sau:

 • Tháng 04/2019: Dự kiến thi ngành dịch vụ lưu trú, điều dưỡng và dịch vụ ăn uống.
 • Mùa thu năm 2019 trở đi: Dự kiến thi ngành vệ sinh tòa nhà.
 • Tháng 1/2020: Dự kiến thi ngành chế biến thực phẩm.
 • Từ tháng 3/2020: Dự kiến thi 9 ngành còn lại.

>>> Xem thêm: Cập nhật thông tin về lịch thi tại Việt Nam sớm nhất tại đây

Tuy nhiên, trên đây chỉ là lịch dự kiến, còn đối với lịch thi visa Tokutei tại Việt Nam vẫn chưa được thông qua và chưa có thời gian cũng như địa điểm cụ thể. Người lao động có thể chờ thêm những thông tin mới nhất từ phía Chính phủ 2 nước để có thể yên tâm hơn khi tiến hành đăng ký các thủ tục thi.

Thực Tập Sinh Kỹ Năng Có Lợi Thế Gì Khi Thi Visa Tokutei?

Trong số những đối tượng được phép sang Nhật làm việc theo diện visa Tokutei chắc chắn không thể thiếu lao động thực tập sinh kỹ năng. Họ là những người đã làm việc ở Nhật trước đó trong vòng 3 năm và trở về nước, đã có tay nghề và trình độ nhất định.

Nhiều thực tập sinh kỹ năng muốn quay lại Nhật Bản theo diện visa Tokutei

Với đối tượng này, khi tham gia thi 2 kỳ thi kỹ năng và tiếng Nhật, họ sẽ được miễn thi kỳ thi tiếng Nhật, còn với kỳ thi kỹ năng, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Với thực tập sinh kỹ năng có tay nghề thuộc 14 nghề trong diện được cấp visa Tokutei sẽ được miễn thi.
 • Thực tập sinh kỹ năng có tay nghề không thuộc 14 nghề trong diện được cấp visa Tokutei sẽ phải trải qua kỳ thi nghề như những lao động khác.

Trên đây là những thông tin chi tiết về vấn đề lịch thi visa Tokutei tại Việt Nam. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Tokutei Visa để được tư vấn.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa