Thực Tập Sinh Về Nước Có Được Quay Lại Theo Diện Visa Kỹ Năng Đặc Định Không?

Visa kỹ năng đặc định là một dạng visa mới được chính phủ Nhật thông qua. Visa này dành cho người lao động nước ngoài đến từ tất cả các nước trên thế giới miễn là đủ điều kiện. Đối tượng tham gia rộng rãi như vậy, tuy nhiên liệu thực tập sinh về nước có được quay lại theo diện visa kỹ năng đặc định không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau của Tokutei Visa nhé.

Thực Tập Sinh Về Nước Có Thể Quay Lại Nhật Bản Làm Việc Theo Hình Thức Nào?

Nhật Bản quả là một nước có nền kinh tế phát triển và là thị trường hấp dẫn cho những người lao động nước ngoài. Chính vì thế hàng năm rất nhiều thực tập sinh đã mãn hạn về nước nhưng vẫn muốn quay trở lại làm việc tại đây. Thực tập sinh về nước có thể quay lại Nhật bằng rất nhiều cách. Đó là:

Gia hạn thêm thời gian thực tập sinh

Sau khi mãn hạn 3 nằm về nước bạn vẫn có thể sang Nhật theo diện thực tập sinh lần 2.Tuy nhiên bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện như:

  • Khi lao động ở Nhật bạn thực hiện đúng hợp đồng lao động, đã qua kỳ thi và có chứng nhận Jitco.
  • Về nước ít nhất 6 tháng.
  • Thời gian lao động ở Nhật không phạm luật, nợ nần,…
  • Khi về Việt Nam không vi phạm pháp luật.
Thuc-tap-sinh-ve-nuoc-co-quay-lai-theo-dien-visa-ky-nang-dac-đinh-khong
Thực tập sinh có thể quay lại lần 2 nếu đủ điều kiện

Quay lại du học tại Nhật Bản

Khi thực tập sinh sang Nhật làm việc thì được chấp nhận không cần bằng cấp và kinh nghiệm. Người lao động lại làm việc trong các xưởng gia công với bản vẽ có sẵn. Thực ra hình thức lao động này chỉ là lao động chân tay. Vì thế nếu bạn muốn quay lại Nhật và muốn được cấp visa lao động thì cần phải học lên cao.Tức là bạn phải tham gia học tập tại các trường cao đẳng, đại học hoặc trường nghề Semon.

Làm cho công ty Nhật

Nếu bạn tham gia lao động tại công ty Nhật đóng tại quốc gia của bạn thì cũng có thể được quay lại Nhật. Tuy nhiên các công ty thường chỉ cửa bạn qua Nhật với thời gian rất ngắn. Đôi khi chỉ là 3 tháng, 6 tháng… mà thôi.

Học hệ cao đẳng, đại học ở Việt Nam

Khi về nước bạn có thể theo học cao đẳng, đại học ở Việt Nam.Trong quá trình học tập bạn có thể tham gia học tiếng Nhật. Sau đó phỏng vấn đi theo đơn hàng của Nhật.

Thuc-tap-sinh-ve-nuoc-co-quay-lai-theo-dien-visa-ky-nang-dac-đinh-khong
Thực tập sinh có thể học hệ cao đẳng đại học ở Việt Nam sau đó quay lại Nhật

Chọn hình thức visa mới – visa kỹ năng đặc định

Mới đây thực tập sinh đã về nước vẫn có thể quay lại Nhật theo một dạng visa mới – visa kỹ năng đặc định. Nếu về nước đúng hạn thực tập sinh có thể nhận được visa kỹ năng đặc định 1. Lúc này thực tập sinh sẽ có thời hạn làm việc ở Nhật kéo dài thêm 5 năm nữa. Tuy nhiên loại visa này chỉ áp dụng cho 14 ngành nghề theo quy định. Sau 5 năm nếu người lao động thuộc nhóm ngành xây dựng và đóng tàu hàng hải thì có thể xin cấp visa kỹ năng đặc định 2.

Thực Tập Sinh Về Nước Có Được Quay Lại Theo Diện Visa Kỹ Năng Đặc Định Không?

Kỹ năng đặc định là một trong những loại visa mà thực tập sinh có thể chọn để quay lại lần 2.Việc thực tập sinh về nước có được quay lại theo diện visa kỹ năng đặc định không? sẽ là lựa chọn của mỗi người. Bởi như đã nêu ở trên có rất nhiều cách để bạn có thể quay lại Nhật. Mỗi cách có những đặc điểm riêng mà người lao động có thể cảm thấy phù hợp hay không?

Tuy nhiên với chính sách visa mới – kỹ năng đặc định người lao động sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi. Cụ thể là:

  • Với visa kỹ năng đặc định 1: Nếu đủ điều kiện được cấp loại visa này người lao động sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như có mức lương bằng hoặc cao hơn mức lương của người lao động Nhật Bản. Họ còn được hỗ trợ về cuộc sống và công việc một cách tối đa nhất. Khi lao động với hình thức visa này người lao động có thể chuyển công ty theo đúng ngành nghề.
Thuc-tap-sinh-ve-nuoc-co-quay-lai-theo-dien-visa-ky-nang-dac-đinh-khong
Thực tập sinh về nước nên cân nhắc quay lại Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định
  • Với visa kỹ năng đặc định 2: Khi đã hết hạn lao động theo visa kỹ năng đặc định 1 bạn có thể xin cấp visa kỹ năng đặc định 2.Với visa này người lao động sẽ được bảo lãnh vợ/ chồng, con sang Nhật. Hết thời hạn lao động là 10 năm họ có thể xin visa vĩnh trú.

Đây là một loại visa mà quyền lợi của người lao động nước ngoài sẽ được đảm bảo hơn. Thực tập sinh nếu chọn con đường này để quay lại sẽ rất có lợi. Vì thế nếu bạn là thực tập sinh hãy cân nhắc cho cẩn thận.

Tham khảo thêm các thông tin:

© Copyright 2023 Tokutei Visa